DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sắp có tim nhân tạo thế hệ mới
Duy Khoa - 09:50 07/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tim nhân tạo đã có từ lâu, tuy nhiên Hãng tin CNN của Mỹ vừa cập nhật một thế hệ mới có nhiều tính năng ưu việt, giải pháp tình thế và khả thi cho nhóm người đang chờ hiến tạng.

Theo CNN, Công ty Carmat của Pháp vừa phát triển thành công tim nhân tạo mới, có thể thay thế toàn bộ tim sinh học của con người.

Trái tim nhân tạo này có hình dáng tương tự tim người, nặng 4kg, hoạt động nhờ hai bộ pin có thời lượng 4 giờ trước khi cần kết nối với bộ cung cấp điện chính.

tim nhân tạoCác nhà khoa học Pháp đang hoàn thiện tim nhân tạo thế hệ mới.

Ngoài ra, nó còn được trang bị các cảm biến phát hiện huyết áp và một thuật toán kiểm soát lượng máu lưu thông theo thời gian thực để giúp bệnh nhân thoải mái trong sinh hoạt, kể cả khi hoạt động nặng, hay nằm nghỉ.

 Riêng các chi tiết tiếp xúc với máu người được làm từ vật liệu tương thích nên hạn chế tối đa phản ứng bất lợi và bảo dưỡng sau cấy ghép.

Tính đến cuối 2020, Carmat đã cho ra đời 20 trái tim nhân tạo, phù hợp với phần lớn đàn ông hơn là phụ nữ vì nó hơi to. Vì lý do này, Carmat hiện đang cải tiến, hoàn thiện để phù hợp với mọi đối tượng và niềm hy vọng cho nhóm người mắc bệnh tim hiện đang chờ hiến tạng.

 

 

Duy Khoa

(CNN–3/2021)

Tin liên quan
Sử dụng van tim nhân tạo, kiêng ăn gì?
SKĐS - Tôi bị bệnh van tim, vừa phải trải qua phẫu thuật thay van tim nhân tạo và phải dùng thuốc chống đông.
Người mang van tim nhân tạo cần lưu ý gì?
SKĐS - Phẫu thuật thay van tim nhân tạo được tiến hành đầu tiên trên thế giới vào những năm 1960 và tại nước ta vào những năm 1970. Đến nay, có hàng vạn bệnh nhân được thay van tim nhân tạo ở nước ta. Tuy nhiên, mang van nhân tạo không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn bình thường mà không phải điều trị thuốc gì. Những bệnh nhân mang van nhân tạo cần được điều trị và theo dõi một cách cẩn thận để tránh những biến chứng có thể xảy ra.
Vì sao sử dụng van tim nhân tạo gây ra chứng mất ngủ
SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu, gần 1/4 bệnh nhân sử dụng van tim nhân tạo đang phải đối mặt với sự xáo trộn trong giấc ngủ của họ, do tiếng ồn của máy.
Miếng vá tim nhân tạo có thể phục hồi tổn thương sau cơn đau tim
SKĐS - Các nhà nghiên cứu đã phát triển một miếng dán cơ tim nhân tạo đủ rộng để dán lên tổn thương ở bệnh nhân vừa trải qua một cơn đau tim.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm