DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sắp có loại kính làm ngừng giảm thị lực
Nguyễn Nga - 20:00 01/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kính VisionGlass giúp ngăn chặn sự tiến triển của cận thị và viễn thị đã được chứng minh là có hiệu quả trong thử nghiệm trên 256 trẻ em. Trong tương lai gần, nó được lên kế hoạch để bắt đầu bán hàng bên ngoài Hoa Kỳ.

Những chiếc kính này được phát triển bởi Jay và Maureen Neitz và các đồng nghiệp  từ Trường Y thuộc Đại học Washington.

Nghiên cứu kéo dài ba năm. Những người tham gia là 256 trẻ em từ 6 đến 10 tuổi tại 14 trung tâm kiểm tra tại Hoa Kỳ và Canada. Sau một năm sử dụng kính, tiến triển của cận thị giảm 59 và 74% (tương ứng).

Theo các nhà khoa học, đây là lần đầu tiên kính được phát triển giúp làm chậm hoặc thậm chí ngăn chặn hoàn toàn chứng cận thị.

Nguyễn Nga

(Theo MDF 5/2020)

Tin liên quan
Cảnh báo: Khoảng 3 triệu trẻ em Việt mắc các tật khúc xạ
SKĐS - Trẻ em (từ 6 đến 15 tuổi) có tỷ lệ mắc tật khúc xạ từ 25% đến 40% ở khu vực thành thị, từ 10% đến 15% tại khu vực nông thôn.
Trẻ bị tật khúc xạ không được điều trị sớm, nguy cơ bị giảm thị lực vĩnh viễn
SKĐS - 40% học sinh đến khám tại Bệnh viện Mắt Hà Nôi đang ở lứa tuổi học sinh đã phát hiện tật khúc xạ. Theo các bác sĩ, việc xem ti vi, sử dụng ipad, điện thoại quá nhiều là một phần nguyên nhân khiến trẻ bị tật khúc xạ.
Khoảng 3 triệu trẻ em Việt Nam bị các tật khúc xạ mắt
SKĐS - Hiện Việt Nam có khoảng 3 triệu trẻ em có tật khúc xạ cần được chỉnh kính, con số này ngày một tăng cao. Tuy nhiên, dấu hiệu của tật khúc xạ nhiều khi không rõ ràng khiến cho nhiều người chủ quan, không đi khám để được phát hiện và điều trị sớm.
Tại sao nói chiếc kính cận mỏng là “ân nhân” của người cận thị nặng?
SKĐS - Cận thị độ cao luôn là nỗi ám ảnh khôn nguôi của nhiều người không may gặp phải. Không chỉ phụ thuộc vào kính, người cận độ cao còn mang trong mình nỗi tự ti, mặc cảm vì cặp "đít chai" dày cộm. Lúc này, vẻ ngoài của bạn trông thật nặng nề, mất thẩm mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm