Sập cầu tạm thủy điện ở Lai Châu khiến khiến 3 người thương vong

14-04-2023 9:39 AM | Thời sự

SKĐS - Sau khi tháo hết bulông của cầu sắt tạm bắc ngang qua suối, máy xúc phía trên cầu di chuyển làm cầu bị sập khiến 3 người thương vong.

Sáng 14/4, thông tin từ UBND huyện Mường Tè (Lai Châu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn khi tháo dỡ cầu tạm để vào thi công công trình Thủy điện Nậm Củm 4, thuộc địa bàn xã Mường Tè làm 3 người thương vong.

Theo đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 12/4, đội tháo dỡ cầu Thủy điện Nậm Củm 4 gồm 5 người tiến hành tháo dỡ cầu sắt tạm bắc ngang qua suối. Sau khi tháo hết pulông, máy xúc phía trên cầu di chuyển làm cầu bị sập, gãy gập xuống lòng suối. Vụ tai nạn làm 1 người tử vong tại chỗ là anh Mào Văn S (SN 1979, trú tại bản Giẳng, xã Mường Tè, huyện Mường Tè, là lao động được thuê làm thời vụ) và 2 người bị thương (gồm lái máy xúc và một lao động).

Sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương và chủ đầu tư công trình Thủy điện Nậm Củm 4 đã nhanh chóng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình các nạn nhân.

Sập cầu tạm thủy điện ở Lai Châu khiến khiến 3 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường tháo dỡ và sập cầu tạm trong lúc tháo dỡ tại suối Nậm Củm thuộc xã Mường Tè, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Được biết, Dự án Thủy điện Nậm Củm 4 có công suất 54MW, với 2 tổ máy, do Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Củm 4 làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào quý II năm 2016 và vừa hoàn thành phát điện.

Cây cầu bị sập là cầu sắt tạm, được lắp đặt bắc ngang qua suối Nậm Củm, phục vụ cho quá trình thi công. Sau khi hoàn thành công trình, đơn vị chủ đầu tư cho tiến hành tháo dỡ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


Linh Thuỳ
Ý kiến của bạn