Sập cầu tại Ấn Độ: 115 người thiệt mạng

15-10-2013 9:10 AM | Quốc tế

Ngày 13/10, ít nhất 115 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn xảy ra tại một ngôi đền Hindu tại bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) sau khi một cây cầu dẫn tới đền bị sập.

Ngày 13/10, ít nhất 115 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn xảy ra tại một ngôi đền Hindu tại bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) sau khi một cây cầu dẫn tới đền bị sập. Theo cảnh sát địa phương, gần 150.000 người sùng đạo đến hành hương tại đền Ratangarsh nhân dịp lễ hội Ấn giáo thiêng liêng Dussehra lớn nhất Ấn Độ. Đền này ở khu rừng bên ngoài thị trấn Datia cách thủ phủ Bhopal của bang Madhya Pradesh gần 400km về phía Bắc.
 
Sập cầu tại Ấn Độ: 115 người thiệt mạng 1
Cây cầu dẫn đến ngôi đền đã bị sập sau khi một chiếc xe tải hạng nặng đi qua và gây ra tình trạng hỗn loạn. Khi cây cầu sập, mọi người bắt đầu đổ xô về phía đền thờ và khiến nhiều người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp. Một số tín đồ bị chết đuối khi nhảy xuống sông Sindh.
 
Sập cầu tại Ấn Độ: 115 người thiệt mạng 2
Một số phương tiện truyền thông địa phương nói rằng, cảnh sát đã dùng dùi cui để kiểm soát đám đông khiến nhiều người hoảng sợ và dẫn tới tình trạng hỗn loạn. Theo Lenta, thời điểm diễn ra sự cố, xung quanh ngôi đền có khoảng 50.000 người. Dự kiến con số thương vong sẽ còn tiếp tục tăng.
Sập cầu tại Ấn Độ: 115 người thiệt mạng 3

HG (Theo Bankokpost)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH