DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sao Vietnam Idol háo hức chinh phục khán giả ngoại
14:00 19/03/2013 GMT+7
Nhận thấy sức lan tỏa của loạt tài năng mới bước ra từ sân chơi Vietnam Idol sẽ khó làm nên chuyện nếu chỉ năng nổ hoạt động ở trong nước, trong khi đó, nhu cầu thưởng thức âm nhạc của kiều bào tại nước ngoài ngày càng lớn, đây chính là cơ hội để các tài năng trẻ vươn xa hơn cũng như nhạc Việt có cơ hội mở rộng thị trường.

Nhận thấy sức lan tỏa của loạt tài năng mới bước ra từ sân chơi Vietnam Idol sẽ khó làm nên chuyện nếu chỉ năng nổ hoạt động ở trong nước, trong khi đó, nhu cầu thưởng thức âm nhạc của kiều bào tại nước ngoài ngày càng lớn, đây chính là cơ hội để các tài năng trẻ vươn xa hơn cũng như nhạc Việt có cơ hội mở rộng thị trường.

Cánh cổng giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam với thế giới không hề bị khóa chặt như người ta vẫn nghĩ, thậm chí nó rất cởi mở, nhưng làm thế nào để “đánh nhanh thắng nhanh” thì có lẽ không dễ chút nào. Cuộc thi Vietnam Idol mùa giải vừa qua mới khép lại, từ đó đến nay, 3 gương mặt sáng giá nhất của cuộc thi là Yasuy, Hoàng Quyên, Bảo Trâm chưa có hoạt động gì nổi bật. Không ít khán giả đã vội vã cho rằng họ “lặng tiếng” quá nhanh. Tuy nhiên, thực tế thì 3 gương mặt sáng này đang âm thầm chuẩn bị “tấn công” vào thị trường nước ngoài. Có lẽ đây sẽ là bước đi tạo nên sức bật lớn cho 3 sao trẻ và cũng là cách giúp họ “hâm nóng” lại thương hiệu Vietnam Idol.
Sao Vietnam Idol háo hức chinh phục khán giả ngoại 1
 Bảo Trâm, Yasuy và Hoàng Quyên những ngày chuẩn bị đi lưu diễn châu Âu.

Hành trình dài

Trong tháng 3, Yasuy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm đã thực hiện một chuyến lưu diễn tại Đức và một số quốc gia châu Âu. Dù đang bận rộn với những kế hoạch và dự án âm nhạc sau cuộc thi nhưng cả 3 thí sinh rất háo hức với chuyến giao lưu văn hóa này. Đây không chỉ là cơ hội để du lịch và tìm hiểu văn hóa các quốc gia trên thế giới mà còn là dịp để họ mang lời ca tiếng hát phục vụ cho kiều bào tại châu Âu cũng như giới thiệu văn hóa Việt Nam đến nước bạn.

Tham gia chuyến lưu diễn châu Âu lần này, ngoài Ya Suy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam như: ca sĩ Đỗ Đức Long, nghệ sĩ keyboard Nguyễn Quốc Hòa. Các ca sĩ đã lưu diễn qua các thành phố tại châu Âu. Hành trình bắt đầu từ Frankfurt với đêm nhạc phục vụ 1.000 khách quốc tế và khách cộng đồng do Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt tổ chức rồi tiếp tục đến các thành phố Dresden, Magdeburg (Đức), Praha (Cộng hoà Séc), Freiburg (Đức), München (Đức) và kết thúc tại hai thành phố Mainz, Frankfurt (Đức). Ngoài những ca khúc từng thể hiện thành công tại Vietnam Idol 2012, Hoàng Quyên, Ya Suy và Bảo Trâm còn hát về quê hương đất nước, những tình ca bất hủ của các nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cùng những ca khúc sôi động để giao lưu với cộng đồng và sinh viên Việt Nam tại đây.

Ya Suy đã chuẩn bị một số bài hát thể hiện thành công tại cuộc thi cũng như một số bài hát Tây Nguyên trong hành trang lên đường lưu diễn của mình. Trong khi đó, “hành trang” của Hoàng Quyên lại là những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội. Với Bảo Trâm, cô hát bài của các tác giả nổi tiếng như Ngô Thuỵ Miên, Trịnh Công Sơn...

Chậm mà chắc

Những hoạt động sắp tới của 3 tài năng trẻ cho thấy con đường chinh phục khán giả bằng tài năng thực sự không dễ dàng chút nào. Cả Yasuy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm đều không lựa chọn những chiêu nổi tiếng chóng vánh như scandal... Bước ra từ mùa giải có khá nhiều tranh cãi của Vietnam Idol nhưng Yasuy, Hoàng Quyên và Bảo Trâm lại chính là 3 gương mặt được khán giả yêu mến nhất. Bên cạnh tài năng và những gì đã thể hiện tại Vietnam Idol, họ cũng đang từng bước cho khán giả thấy những bước tiến trong nghệ thuật cũng như sự tôn trọng đạo đức nghề nghiệp như thế nào. Nếu chỉ biết vin vào cái mác Vietnam Idol để nổi danh thì chắc chắn 3 gương mặt này sẽ sớm bị xếp vào hàng “sao sớm xẹt”. Hướng đi của bộ ba này cũng cho thấy nhiều mặt tích cực: mở rộng thị trường khán giả, quảng bá văn hóa Việt bằng âm nhạc và quan trọng hơn cả là hướng tới một con đường âm nhạc sạch sẽ, văn minh hơn.

Hưng Vũ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm