Sao Việt tiếc thương nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời

29-06-2015 8:17 PM | Văn hóa – Giải trí

Ca sĩ Thu Minh, MC Quỳnh Hương... không giấu nổi sự bàng hoàng và thương tiếc khi nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời vào sáng 29/6.

Chưa đầy một tuần sau khi nhập viện để điều trị bệnh sốt xuất huyết, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã từ biệt cõi trần vào sáng ngày 29/6. Thông tin khiến gia đình, bạn bè và người hâm mộ của tác giả "Cuộc đời vẫn đẹp sao" đều vô cùng bàng hoàng và thương tiếc.

 

 

 

Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời ở tuổi 91.

 

Không ít các sao Việt đã bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thu Minh đã chia sẻ kỷ niệm khó quên với cố nhạc sĩ và bày tỏ sự thương tiếc khi vị nhạc sĩ đáng kính từ biệt cõi trần.

Thu Minh viết: “Cháu vẫn nhớ mãi cái bắt tay, xoa đầu thật ấm áp và đầy tình cảm, động viên cháu khi cháu bị loại ở Tiếng hát truyền hình 1992 vì không đủ tuổi thi... Với lời khích lệ và bài hát "Bóng cây Kơ-nia" của bác mà cháu đã bắt đầu con đường ca hát của mình để có được một sự nghiệp như ngày hôm nay... Xin gửi lời chia buồn đến gia đình và vô vàn thương tiếc nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu”.

 

 

 

Chia sẻ của Thu Minh trên trang cá nhân.

 

Giống như Thu Minh, MC Quỳnh Hương không giấu nổi sự bàng hoàng. Bởi vì trước đó cô cùng ekip của chương trình “Tiếng hát mãi xanh” vừa mới đến thăm nhạc sĩ. Khi đó, tác giả bài hát “Cuộc đời vẫn đẹp sao” còn tươi cười trò chuyện với đoàn.

MC Quỳnh Hương chia sẻ: "Bác Điểu ơi, đêm thứ năm nhóm Tiếng hát mãi xanh chúng con còn đến ghé nhà thăm bác, bác còn tươi cười nắm tay chúng con. Tụi con còn hát cùng ca khúc "Cuộc đời vẫn đẹp sao" tặng bác… Vậy mà bác đã ra đi rồi. Vừa đi lúc 10h15 sáng nay, tại bệnh viện Thống Nhất. Có một sự bàng hoàng không diễn tả được thành lời...".

MC Quỳnh Hương bày tỏ sự bàng hoàng khi hay tin nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu qua đời.

Là một ca sĩ yêu thích các tác phẩm của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, Dương Triệu Vũ cũng chia sẻ sự tiếc nuối trước sự ra đi của cố nhạc sĩ.

Anh viết: “Nghe với tiếc nuối sự ra đi của một cây đại thụ trong làng nhạc Việt. Mong bác Phan Huỳnh Điểu được an nghỉ bên kia thế giới... và sống mãi trong lòng người yêu nhạc...”.

Chia sẻ của ca sĩ Dương Triệu Vũ trên trang cá nhân.

Sinh năm 1924, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được biết đến là cây đại thụ trong làng âm nhạc Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều ca khúc đã đi cùng năm tháng: “Cuộc đời vẫn đẹp sao”, “Anh ở đầu sông em cuối sống”, “Đoàn vệ quốc quân”, “Ở hai đầu nỗi nhớ”, “Thuyền và biển”....

Với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu được Nhà nước Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật.

Theo Thu Cúc (Kienthuc.net.vn)

 


Ý kiến của bạn