DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sao Mai 2019: Thí sinh nữ áp đảo
Hoa Quỳnh - 16:25 19/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong số 15 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Sao Mai 2019 - Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc, thì có đến 13 giọng ca nữ, số còn lại là nam.

Đây là thông tin của Ban tổ chức giải Sao Mai 2019 chia sẻ với giới truyền thông trong chiều 19/3 về cuộc thi âm nhạc lâu đời và có bản sắc nhất ở nước ta trong hơn 20 năm qua. Theo đó, năm 2019, Sao Mai có 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc, sẽ qua 4 đêm thi do các thí sinh của cả ba phong cách âm nhạc cùng tham gia. Vòng chung kết toàn quốc được bắt đầu từ 20h00 ngày 23,31/ 3 và 7/4.

 

Hai nam thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2019


“Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách âm nhạc: Thính phòng, Dân gian, Nhạc nhẹ. Chỉ có 6 thí sinh được lọt vào đêm thi Chung kết, Xếp hạng và Trao giải Sao Mai toàn quốc 2019. Đây là một điểm mới hứa hẹn nhiều cảm xúc đối với khán giả cũng như các thí sinh” – nhạc sĩ Dương Cầm, giám đốc âm nhạc giải Sao Mai 2019 chia sẻ.

Đại diện Ban tổ chức cho biết thêm, Sao Mai 2019 thành lập duy nhất một Hội đồng Giám khảo chuyên môn chính thức gồm 9 thành viên là những nhạc sĩ, ca sĩ danh tiếng. Việc duy trì một Hội đồng Giám khảo duy nhất để đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh mỗi đêm: Các giám khảo sẽ có những đánh giá khách quan dựa trên sự thay đổi, tiến bộ của thí sinh để chọn ra giọng ca xứng đáng nhất vào đêm Chung kết, Xếp hạng và Trao giải toàn quốc giải Sao Mai 2019 vào đêm 14/4 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Sao Mai 2019 chứng kiến sự áp đảo bởi các giọng ca nữ trẻ trung và xinh đẹp. 13/15 thí sinh vào vòng chung kết toàn quốc là nữ


Đêm Chung kết Xếp hạng Trao giải là cuộc trình diễn của 6 thí sinh duy trì phong độ và có sự vượt trội xuất sắc nhất cùng màn kết hợp với các giọng ca hàng đầu Việt Nam hứa hẹn một sự hấp dẫn vượt qua khuôn khổ một cuộc thi ca hát trên sóng truyền hình. Đặc biệt, một trong ba thí sinh giành giải Nhất cuộc thi Sao Mai 2019 sẽ được lựa chọn để  tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest – cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức trong năm 2019.

NSND Trịnh Lê Văn cho rằng, Sao Mai là sân khấu duy nhất hội tụ đầy đủ ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ trong một cuộc thi. Những tiêu chí khắt khe, nhưng cần thiết ấy là điều vô cùng quan trọng để mỗi ca sĩ trẻ ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình khi dấn thân vào con đường nghệ thuật. Sao Mai 2019 với sự thay đổi mạnh mẽ của format sẽ mang lại sự công bằng trong cạnh tranh quyết liệt của những giọng hát tài năng, giúp các thí sinh Sao Mai sẽ có nhiều cơ hội toả sáng và thăng hoa trên sân khấu.

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Chung kết Giải sao mai 2009: Bất ngờ tới phút chót!
Sao Mai 2009 đã khép lại, một đêm chung kết ghi dấu ấn của sự nỗ lực trong mỗi thí sinh đã để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả. Các giải thưởng cũng đã được trao, nhiều bất ngờ cho tới phút chót.
Chung kết toàn quốc giải sao mai phong cách thính phòng: Đảo ngược tình thế!
Chưa thực sự có lửa trong đêm chung kết nhưng nhiều thí sinh đã cố gắng đảo ngược tình thế trong đêm thi. Có thí sinh thành công, có thí sinh thất bại. Bất ngờ nhất là Trần Thị Hồng Nhung vào đêm chung kết với tấm vé cuối cùng nhưng lại là thí sinh thành công nhất đêm thi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm