DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sao hậu sinh “xóa sổ” sao tiền bối?
Vinh Thu - 07:56 16/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kylie Minogue, nữ hoàng nhạc pop Australia nổi tiếng đã vài thập kỷ trong làng showbiz thế giới, tương lai có thể gặp rắc rối với việc sử dụng tên mẹ đẻ của bản thân.

Kylie Minogue, nữ hoàng nhạc pop Australia nổi tiếng đã vài thập kỷ trong làng showbiz thế giới, tương lai có thể gặp rắc rối với việc sử dụng tên mẹ đẻ của bản thân. Tất cả bởi tham vọng thương mại danh tiếng của Kylie Jenner, sao mới nổi đang hiện thực hóa ý tưởng đăng ký bản quyền cái tên “Kylie” như thương hiệu hàng hóa.

Madonna, Beyonce, Adele, Kylie, Prince, Elvis, Usher và Sia. Đó chỉ là một vài thí dụ những nghệ sĩ được công chúng quen biết đến mức, không phải dùng họ của mình mà người hâm mộ vẫn “nhận dạng” được. Vấn đề xuất hiện, khi nhân vật cùng tên muốn thâu tóm tất cả hào quang dành cho bản thân. Bằng cách này có thể nảy sinh sự chiếm đoạt danh hiệu phi lý chưa từng có trong lịch sử showbiz: Kylie Jenner, nghệ sĩ ra đời sau Kylie Minogue 29 năm độc quyền sở hữu cái tên “Kylie” đã nổi tiếng trước đó gần 3 thập kỷ.

Sao hậu sinh Kylie Jenner (bên phải) nỗ lực soán tên sao tiền bối Kylie Minogue (bên trái).

Hiện Kylie Jenner, người nổi tiếng màn ảnh nhỏ Mỹ sau chương trình truyền hình thực tế Câu chuyện gia đình nhà Kardashian kiêm người mẫu tuyên bố, sẽ nộp đơn lên cơ quan Sở hữu trí tuệ và Nhãn mác hàng hóa Mỹ, để đăng ký bản quyền tên “Kylie” của mình với tư cách một thương hiệu hàng hóa. Theo luật pháp hiện hành ở Mỹ, công dân có thể đăng ký bản quyền tên của mình, để bảo vệ trước hành vi lợi dụng danh tính người nổi tiếng phục vụ mục đích thương mại.

Trước việc làm ngang ngược của sao Mỹ mới nổi Kylie Jenner, Kylie Minogue, sao gạo cội xứ Kangaroo lập tức bày tỏ phản ứng tức giận. KDB, hãng Australia đại diện quyền lợi của Minogue khẳng định, nếu cơ quan chức năng Mỹ thực hiện đăng ký bản quyền “Kylie” thỏa mãn yêu cầu phi lý của Jenner, chắc chắn sẽ dẫn đến sự nhiễu loạn trong giới showbiz và xâm hại thương hiệu của ca sĩ Kylie Minogue lừng danh đã nhiều thập kỷ. Các đại diện của KDB khẳng định, Jenner chỉ là “cá tính nhân bản truyền hình”, nhân vật xuất hiện trong chương trình “như vai phụ” một tác phẩm.

Bản thân Minogue đã tế nhị bình luận ngắn gọn vụ việc trên cổng Twitter, nơi cô có 2,3 triệu cư dân mạng hâm mộ. “Thân mến chào tất cả các bạn... Tôi sở hữu cái tên KYLIE đã 48 năm” -  sao gạo cội nhấn mạnh. Xuất hiện trên sân khấu âm nhạc từ năm 1987. Năm 2007, Kylie Minogue là người phụ nữ đầu tiên (và công dân ngoại quốc đầu tiên) được tôn vinh giải đặc biệt uy tín Music Industry Truts Awards của ngành công nghiệp âm nhạc Anh. Theo thông tin của Hiệp hội Thị trường Đĩa hát Australia, Kylie Minogue là nghệ sĩ ăn khách nhất lịch sử. Nữ nghệ sĩ cũng là chủ nhân tên miền kylie.com đăng ký ngày 21/8/1996, tức sớm hơn 1 năm trước ngày chào đời của Kylie Jenner, sao đang đòi độc quyền sở hữu.

Kylie Jenner sinh ngày 10/8/1997, sao chương trình truyền hình thực tế kiêm nữ người mẫu Mỹ. Năm 2007 xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhờ thành công của phóng sự Câu chuyện gia đình nhà Kasdashian với sự tham gia của tất cả thành viên gia đình nhà Jenner. Thực sự nổi tiếng khi sắm vai người mẫu (2011) sau xê-ri ảnh giới thiệu bộ sưu tập mẫu thời trang Crush Your Style của Sears và gây ấn tượng mạnh trên trang bìa các tạp chí danh tiếng dành cho phụ nữ như Cosmopolitan, Teen Vogue và Seventeen.

Kylie Minogue sinh ngày 28/5/1968. Nữ nhạc sĩ, ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh Australia nổi tiếng. Năm 1987 Kylie đã có gần 20 triệu người mến mộ chỉ riêng tại Anh với vai diễn trong phim truyền hình nhiều tập Neighbours do Australia sản xuất. Với tư cách nữ ca sĩ, ngay album đầu tay Kylie (1988) nghệ sĩ trẻ đã bán được 7 triệu bản. Album thứ 2 Enjoy Yourself (1989) Kylie Minogue được British Phonographic Industry trao chứng nhận “đĩa bạch kim”.

Được nhìn nhận là một trong những nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất, nữ hoàng nhạc pop Australia Kylie Minogue đã bán ra hơn 70 triệu đĩa hát trên toàn thế giới, là chủ nhân của 16 giải ARIA, 3 giải Brit và 1 giải Grammy.

(Nguồn: Kto jest bardzej “Kylie”?)

Vinh Thu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm