Sanofi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nâng cao nhận thức về bệnh Đái tháo đường

17-11-2022 10:25 AM | Y tế

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và Bệnh viện Nội tiết Trung Ương đã ký Biên bản ghi nhớ triển khai các dự án hợp tác liên quan đến bệnh Đái tháo đường.

Biên bản gồm 3 trọng tâm chính:

Đồng hành với mục tiêu cập nhật kiến thức và kỹ năng cho các cán bộ y tế thông qua việc phối hợp triển khai các chương trình hội thảo đào tạo nâng cao chuyên môn trong điều trị Đái tháo đường để đem đến chất lượng chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, hai bên cũng tổ chức các chương trình cập nhật xu hướng điều trị mới cho cán bộ y tế tại bệnh viện và các bệnh viện vệ tinh. Sanofi tham gia tài trợ các hội nghị khoa học thường niên, đồng hành cùng bác sĩ tham gia các hội nghị chuyên khoa trong nước và quốc tế.

Thực hiện chương trình hỗ trợ bệnh nhân sử dụng bút tiêm insulin nhằm cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực hành đúng cho bệnh nhân khi bắt đầu tiêm insulin nhằm sử dụng thuốc đúng phương pháp, vượt qua những rào cản ban đầu và cải thiện việc tuân thủ điều trị.

Thực hiện các dự án khác về nâng cao nhận thức đối với bệnh đái tháo đường trong cộng đồng

Sanofi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nâng cao nhận thức về bệnh Đái tháo đường - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Sanofi Việt Nam và Bệnh viện Nội tiết Trung ương tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương Đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương nhận định: "Tại Việt Nam, theo kết quả điều tra của Bệnh viện Nội tiết Trung ương năm 2020, có khoảng 7,3% người trong độ tuổi từ 30-69 mắc đái tháo đường, trong đó hơn 55% bệnh nhân có biến chứng, số bệnh nhân vẫn chưa được chẩn đoán tại cộng đồng chiếm 62.6%, tỷ lệ tiền đái tháo đường tại Việt Nam là 17,8%, trong khi đó công tác điều trị và kiểm soát bệnh đái tháo đường còn gặp nhiều khó khăn. Đây là căn bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp, do đó, việc cập nhật kiến thức, phương thức điều trị để tối ưu hóa phác đồ điều trị cho các chuyên gia y tế là vô cùng cần thiết. Sanofi đã có nhiều năm đồng hành cùng bệnh viện trong công tác hỗ trợ tập huấn đào tạo chuyên sâu về quản lý bệnh đái tháo đường cho hàng nghìn lượt cán bộ y tế. Chúng tôi mong muốn rằng, sau lễ ký kết này 2 bên sẽ tiếp tục có nhiều mô hình hợp tác hiệu quả, thiết thực và bền vững hơn góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn". 

Ông Emin Turan – Giám đốc ngành hàng Thuốc tổng quát, Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam cho biết: "Sanofi là công ty dược phẩm nổi tiếng thế giới với hơn 60 năm hoạt động tại Việt Nam. Cam kết lâu dài của chúng tôi là trở thành đối tác đáng tin cậy với các Hiệp hội Y khoa, Bệnh viện và Trường Đại học để mang đến những kiến thức mới nhất, những tiến bộ trong điều trị & kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng cho cộng đồng y khoa. Đái tháo đường là một bệnh lý mạn tính với số lượng bệnh nhân tăng nhanh kèm biến chứng nguy hiểm trong những năm gần đây. Tiên phong trong mảng điều trị bệnh đái tháo đường, Sanofi tiếp tục xây dựng các cam kết của mình bằng việc mang đến những giải pháp tiên tiến cho bệnh nhân đái tháo đường Việt Nam bên cạnh việc đồng hành nâng cao năng lực chuyên môn cho các cán bộ y tế và nâng cao nhận thức cho cộng đồng".

Sanofi ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nâng cao nhận thức về bệnh Đái tháo đường - Ảnh 2.

TS.BS Phan Hoàng Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương và ông Emin Turan – Tổng Giám đốc Sanofi Việt Nam

Trong nhiều năm qua, Sanofi đã đồng hành cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương triển khai nhiều dự án đào tạo y khoa liên tục trong lĩnh vực nội tiết và đái tháo đường để hỗ trợ các cán bộ y tế đem đến chất lượng chăm sóc tốt hơn cho bệnh nhân.

Đái tháo đường là bệnh lý mạn tính đang ngày một gia tăng và là 1 trong 10 bệnh lý không lây gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Việt Nam nằm trong khu vực Tây Thái Bình Dương - Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất căn bệnh này. Theo Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF), tính đến năm 2021, toàn cầu có khoảng 537 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Riêng tại Việt Nam, số người trưởng thành mắc đái tháo đường là khoảng 4,2 triệu, chiếm 6% dân số.PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH