Hà Nội

Sáng thức dậy có 3 biểu hiện này, cảnh báo cục máu đông, nên đi xét nghiệm máu ngay

27-09-2021 9:50 PM | Y học 360

SKĐS - Nếu sáng thức dậy mà bạn gặp phải 3 hiện tượng sau đây thì tốt nhất nên đi xét nghiệm máu ngay để phòng tránh nguy cơ cục máu đông hình thành.

8 lời khuyên để khởi động một buổi sáng tràn đầy năng lượng8 lời khuyên để khởi động một buổi sáng tràn đầy năng lượng

SKĐS - Mỗi khi bình minh ló dạng mang đến một cơ hội mới để thực hiện công việc trong ngày. Nếu bạn là người thích buổi sáng, bạn có một ngày làm việc hiệu quả hơn, luôn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Độ nhớt của máu là một chỉ số đo lưu lượng máu. Khi độ nhớt của máu tăng lên, các thành phần khác nhau trong mạch máu như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, các loại protein khác nhau… sẽ ngưng tụ lại và làm tốc độ máu chảy chậm hơn.

Nếu sáng thức dậy mà bạn gặp phải 3 hiện tượng sau đây thì tốt nhất nên đi xét nghiệm máu ngay để phòng tránh nguy cơ cục máu đông hình thành.

1. Đầu óc choáng váng, hoa mắt

Khi độ nhớt của máu tăng cao, máu sẽ chảy chậm lại và làm hàm lượng oxy trong máu giảm xuống. Việc cung cấp máu và oxy lên não cũng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt vào sáng sớm.

3 biểu hiện khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cảnh báo bạn đang có cục máu đông, tốt nhất nên đi xét nghiệm máu ngay - Ảnh 1.

2. Cảm thấy mệt mỏi, đuối sức

Thường thì sau một đêm ngủ đủ giấc, bạn sẽ rất tỉnh táo, phấn chấn khi thức dậy. Nhưng nếu thức dậy với một cơ thể uể oải, mệt mỏi thì nên cẩn thận với nguy cơ tăng độ nhớt trong máu. Do khi độ nhớt của máu tăng lên thì tốc độ máu chảy sẽ chậm lại, từ đó làm khả năng vận chuyển oxy giảm nên sau khi thức dậy bạn thường có cảm giác mệt mỏi hơn.

3 biểu hiện khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cảnh báo bạn đang có cục máu đông, tốt nhất nên đi xét nghiệm máu ngay - Ảnh 2.

3. Khó thở

Vì độ nhớt của máu tăng cao nên máu lưu thông không đủ, từ đó làm quá trình trao đổi oxy và carbon dioxide gặp vấn đề. Chính điều này sẽ làm phổi, não và các cơ quan khác rơi vào trạng thái thiếu máu cục bộ, thiếu oxy. Hậu quả là sáng ngủ dậy bạn sẽ gặp phải tình trạng khó thở, ngạt thở.

3 biểu hiện khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cảnh báo bạn đang có cục máu đông, tốt nhất nên đi xét nghiệm máu ngay - Ảnh 3.

Xem thêm video đang được quan tâm

Mới nhất: Toàn cảnh cuộc chống dịch COVID-19 tại TP.HCM


Minh Quýt
(Theo Sohu)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH