DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sáng tạo “robot” phục vụ bệnh nhân cách ly nghi nhiễm COVID-19
P.A - 13:38 16/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để giảm lây lan cũng như đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế, Bệnh viện T.W Huế đã có sáng kiến cải tiến xe điện tử điều khiển từ xa phục vụ bệnh nhân tại khu cách ly trong giai đoạn nghi nhiễm COVID-19.

Để giảm lây lan cũng như đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Bệnh viện T.W Huế đã có sáng kiến cải tiến xe điện tử điều khiển từ xa phục vụ bệnh nhân tại khu cách ly trong giai đoạn nghi nhiễm COVID-19.

Được cải tiến từ xe ô tô đồ chơi điều khiển từ xa của trẻ em, “robot” này thay thế đội ngũ nhân viên y tế ở công đoạn đưa thức ăn, thuốc men, nhu yếu phẩm… giúp họ hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân, tránh bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cũng như góp phần giảm lây lan COVID-19 ra cộng đồng.

Tại khu vực điều trị cách ly cho bệnh nhân công việc phục vụ ăn uống và các nhu cầu khác của bệnh nhân được “robot” đảm nhiệm.

Cấu tạo của "robot" rất đơn giản, đó là dùng xe điện tử lắp chíp tự động điều khiển, sử dụng bình điện 12V. Xe có thùng chứa 4 ngăn với sức chứa lên đến 60kg, tốc độ 20km/h và điều khiển được từ xa với khoảng cách 30m, có thể đi qua đến các phòng, các khoa trong bệnh viện.

“Robot” có thể mang đồ ăn, nước uống, đồ dùng phục vụ bệnh nhân... với khối lượng lên đến 60kg.

Người điều khiển thao tác cách xa 30m nên đảm bảo an toàn không nhiễm bệnh.

Với "robot" điều khiển từ xa vậy sẽ giúp các bác sĩ giảm áp lực, tránh bị lây nhiễm trong quá trình điều trị cho bệnh nhân và tiết kiệm được 1 khoản lớn về vật tư thiết bị trong công tác phòng, chống dịch hiện nay.

P.A

(Bệnh viện TƯ Huế)

Tin liên quan
Cách ly, chống lây nhiễm chéo bệnh COVID-19 ở Bình Thuận
SKĐS - Làm việc tại Bình Thuận, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác phòng, chống COVID-19. Ông Sơn cũng nhấn mạnh, cùng với công tác cách ly nghiêm ngặt, việc chống lây nhiễm chéo phải được thực hiện tốt.
BVĐK Trung ương Quảng Nam: Kích hoạt hệ thống phòng dịch
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để sẵn sàng ứng phó với dịch khi có người bệnh và đảm bảo việc sàng lọc, phân luồng, cách ly và quản lý ca bệnh được an toàn, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã nhanh chóng triển khai đồng loạt và xuyên suốt các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
Quảng Ninh sẵn sàng ở mức cao nhất nếu bệnh nhân COVID - 19 tăng
SKĐS - BVĐK tỉnh Quảng Ninh triển khai hàng loạt biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus SARS – nCoV - 2, đảm bảo công tác khám, điều trị, an toàn tại bệnh viện.
Thế giới đã làm gì để khống chế dịch COVID-19?
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng với tốc độ khủng khiếp. Trong khi tình hình châu Á đã lắng dịu thì ở các khu vực như châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm