DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sang sông ở bến Ơ Kìa!
Phạm Hoa - 04:08 15/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật diễn ra sáng 14/6 tại Hà Nội, với ý tưởng biến khu vườn xanh mát thành một bến sông tưởng tượng và công chúng cùng tham gia vào hành trình của chuyến đò sang sông.

Sang Sông ở bến Ơ Kìa! trưng bày những sáng tác ảnh đen trắng với chủ đề bến sông và những con người nơi làng quê của nhà quay phim - NSND Nguyễn Hữu Tuấn. Ở đó, những câu chuyện riêng tư, những tâm tình ấp ủ, những lời qua tiếng lại, những tin đồn hay những giai thoại dân gian, những nết – nếp – nét trong con người và văn hoá Việt Nam, cứ thế hiện ra, rõ nét mà lãng mạn, trữ tình. Tất cả đều xoay quanh những bến sông, bến đò, những dòng chảy trôi nơi làng quê Việt Nam. Đến một ngày, những bến đò, bãi sông ấy chỉ còn trong ảnh.

 

 

Sự kiện là cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa các nghệ sĩ, các nghệ nhân đến từ nhiều ngành nghệ thuật khác nhau, với sự giám tuyển - tổ chức và dẫn dắt của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Những câu chuyện của Sang sông ở bến Ơ Kìa không chỉ được kể ra qua những bức ảnh đen trắng hiếm có. Nó còn được bồi đắp, cắt nghĩa, nhìn nhận, phóng chiếu qua những sắp đặt nhỏ, những ngẫu hứng tươi mới, những lời ca tiếng đàn từ nghệ nhân, nhà văn, nhà làm phim, nhạc sĩ, hoạ sĩ... và từ chính công chúng tham gia.

 

 

“SANG SÔNG ở bến Ơ KÌA!” là ý tưởng được tổ chức và dẫn dắt bởi đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Đây là hoạt động nằm trong trong chuỗi sự kiện VÌ MỘT HÀ NỘI ĐÁNG SỐNG – do Nhóm làm việc vì sự tham gia của người dân (PPWG) kết hợp với Ơ Kìa Hà Nội, Okia Cinema, Mắt Trần, Hà Nội bộ hành, ECUE, tài trợ bởi sứ quán Đan Mạch. Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7 năm 2020 tại các không gian công cộng khác nhau của thành phố.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

 

Phạm Hoa

Tin liên quan
Triển lãm họa nhạc của nghệ sĩ Pháp
SKĐS - Từ 19/6 đến ngày 31/8/2020, Viện Pháp tại Hà Nội - L’Espace tổ chức triển lãm Họa nhạc của nghệ sĩ Pháp Jacob Reymond, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho khán thính giả Hà Nội.
Triển lãm trực tuyến lên ngôi
SKĐS - Hình thức trực tuyến (online), được xem là nhịp cầu nối các nghệ sĩ với công chúng bất chấp dịch bệnh cản đường.
Triển lãm về môi trường - sân chơi để giới trẻ nhận thức đúng về môi trường
SKĐS - Với mong muốn được lan tỏa sâu sắc thông điệp bảo vệ môi trường, ngày 15/11 tới đây, CLB Hóa học trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên ( Đại Học Quốc Gia Hà Nội) sẽ tổ chức Hội chợ, triển lãm về chủ đề bảo vệ môi trường mang tên LiberVita 2019.
Khi công nghệ 4.0 bước vào triển lãm
SKĐS - Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm là lĩnh vực nghệ thuật đề cao tính sáng tạo của cá nhân, cụ thể là các nghệ sĩ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn