Sáng nay, thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội thi môn cuối cùng

19-06-2022 6:54 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng 19/6, hơn 106.000 thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội làm bài thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút theo hình thức tự luận. Đây là môn thi cuối trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên.

Mục sở thị công tác vệ sinh phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10Mục sở thị công tác vệ sinh phòng thi có F0 sau ngày đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10

SKĐS - Đối với các phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, thuộc diện F0 đều phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi.

Theo đánh giá của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố, ngày đầu kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Các điểm thi đều duy trì tốt các điều kiện, hỗ trợ tối đa cho thí sinh dự thi và bảo đảm an ninh, an toàn ở mọi khâu.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhắn nhủ tới các thí sinh: "Hôm nay, thí sinh làm bài thi môn toán, đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập. Các em hãy duy trì tốt việc chấp hành quy chế thi và yên tâm, tập trung làm bài. Các điểm thi sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi và bảo đảm quyền lợi tối đa cho các em".

Sáng nay, thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội thi môn cuối cùng - Ảnh 2.

Sáng nay, thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng của kỳ thi là môn Toán trong thời gian 120 phút.

Tối 18/6, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội đã có thông tin về tình hình tổ chức ngày thi đầu tiên - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội với môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại Hà Nội ghi nhận: Công tác tổ chức kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng tiến độ. Tổng số điểm thi trên toàn TP là 203 với 4.550 phòng thi, ngoài ra còn có 60 điểm thi dự phòng.

Toàn TP có 106.609 thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi thi môn Ngoại ngữ có 105.615 thí sinh đến dự thi; vắng 994 thí sinh; không cán bộ coi thi nào vắng mặt. Với môn Ngữ văn thi sáng 18/6, có 105.628 thí sinh đến dự thi; vắng 981 thí sinh. Có 26 cán bộ coi thi vắng và đều đã được thay thế, bổ sung kịp thời.

Nhìn chung công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi; đề thi được giáo viên, thí sinh đánh giá vừa sức, nằm trong chương trình học. Các điểm thi nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Toàn TP có 41 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký dự thi. Các thí sinh này được bố trí làm bài thi tại phòng thi riêng. Số phòng thi dự phòng đã sử dụng cho thí sinh diện F0 là 37.

Sáng nay, 19/6, thí sinh sẽ dự thi môn cuối cùng của kỳ thi là môn Toán trong thời gian 120 phút. Sau khi kết thúc buổi thi Toán, ngày 20/6, những học sinh đăng ký thi chuyên tiếp tục cuộc đua giành suất vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Hà Nội hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10Hà Nội hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

SKĐS - Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.


Đỗ Vi - Tuấn Anh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH