DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sáng nay, sẽ khắc phục hoàn toàn lỗi kỹ thuật khiến nhiều trang của UBND TP HCM không thể truy cập
HT - 10:45 20/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, các chuyên gia kỹ thuật dự kiến sẽ hoàn thành khắc phục sự cố này trước 12 giờ ngày 20-8. Sự cố kỹ thuật đã khiến nhiều trang thông tin của UBND TP Hồ Chí Minh không thể truy cập vào sáng 19 -8 .

Mới đây,  Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã có thông tin về sự cố hệ thống mạng thuộc UBND TPHCM xảy ra sáng 19-8. Theo các chuyên gia, đây không phải là cuộc tấn công mạng mà do lỗi kỹ thuật của hệ thống thiết bị.

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, cụ thể vào sáng 19-8, việc truy cập thông tin trên hệ thống mạng thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chập chờn từ 9 giờ đến 11 giờ 30. Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tích cực phối hợp với các chuyên gia khắc phục sự cố.

Đến 12 giờ cùng ngày, các thành phần quan trọng của hệ thống đã chuyển sang vận hành tại các hệ thống dự phòng của trung tâm điều hành mạng QTSC.

Lỗi kỹ thuật khiến nhiều website của UBND Thành phố Hồ Chí Minh không thể truy cập

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay các hệ thống dùng chung quan trọng của thành phố đã hoạt động trở lại bình thường. Đội ngũ kỹ thuật vẫn đang tiếp tục khôi phục hoạt động website và ứng dụng của một số đơn vị. Dự kiến sẽ hoàn thành khắc phục sự cố này trước 12 giờ ngày 20-8.

Trước đó, theo thông tin cập nhật, trong buổi sáng 19-8, nhiều webstie của UBND TP Hồ Chí Minh không thể truy cập, người dùng khi vào trang web đều nhận được thông báo là không thể truy cập. Ví dụ như vào website của Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ: https://vpub.hochiminhcity.gov.vn/, là thông báo không thể truy cập trang web này.

Tương tự, trang web của Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh tại địa chỉ  https://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/, người dân nhận được thông báo “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Những kẻ tấn công có thể đang cố gắng đánh cắp thông tin của bạn từ trang web này (ví dụ: mật khẩu, thư hoặc thẻ tín dụng)...

Nhiều website của sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, UBND quận 7, UBND quận Bình Tân… cũng hiện lên thông báo tương tự.

Trang web của lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hồ Chí Minh; Sở Lao động thương binh và xãhộiTP Hồ Chí Minh; Viện Nghiên cứu Phát triển TP Hồ Chí Minh ... cũng không truy cập được vào sáng 19-8.

Theo  Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM xác nhận, hệ thống website của UBND thành phố Hồ Chí Minh đang gặp sự cố. Các cơ quan, đơn vị đang không thể gửi, nhận công văn điện tử. Người dân cũng tạm thời chưa thể làm thủ tục trực tuyến ở những trang web các sở, ngành, quận, huyện không truy cập được. Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan đang tìm nguyên nhân và hướng khắc phục.

HT

Tin liên quan
Một số website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua trên một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo
Xác định đối tượng tấn công website của các cảng hàng không
SKĐS - Trong các ngày 8, 9, 10/3/2017, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (website tansonnhatairport.vn, cung cấp thông tin lịch trình các chuyến bay, dịch vụ hỗ trợ mặt đất)
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm