Nhìn lại những khoảnh khắc ngày khai giảng trong mùa dịch - Ảnh 2.

Nhìn lại những khoảnh khắc ngày khai giảng trong mùa dịch - Ảnh 3.

Năm học 2021-2022 thật đặc biệt bởi đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Toàn thành phố Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày Chủ nhật (5/9) tại địa điểm trường THCS Trưng Vương, quận hoàn Kiếm và được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2; kênh phát thanh sóng FM) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân trên địa bàn Thành phố được theo dõi.

Không còn hình ảnh nô nức sân trường. Thèm khát được hồ hởi, vội vàng, tất bật, lo toan... là cảm giác của mỗi học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh. Cùng nhìn lại những bức hình cũ để lấy động lực vượt qua những ngày tháng khó khăn và hẹn một ngày tựu trường sôi động hơn thế.

Nhìn lại những khoảnh khắc ngày khai giảng trong mùa dịch - Ảnh 4.

Nhìn lại những khoảnh khắc ngày khai giảng trong mùa dịch - Ảnh 5.

Nhìn lại những khoảnh khắc ngày khai giảng trong mùa dịch - Ảnh 6.

Ngày 5/9, học sinh trong cả nước khai giảng năm học 2020-2021 sau thời gian dài ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 do vậy chương trình khai giảng ngắn gọn, trang trọng ý nghĩa, đảm bảo an toàn, thời gian không quá 45 phút.

Nhìn lại những khoảnh khắc ngày khai giảng trong mùa dịch - Ảnh 7.

Do dịch bệnh đảm bảo cho việc dãn cách trong mùa dịch COVID-19 nên chỉ có lớp 1 và lớp 5 dự lễ khai giảng ở sân trường.

Nhìn lại những khoảnh khắc ngày khai giảng trong mùa dịch - Ảnh 8.

Mặc dù phải đeo những chiếc khẩu trang nhưng những ánh mắt và cử chỉ đủ thấy các em háo hức trong ngày khai trường đến nhường nào.

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH