DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sáng nay học sinh Hà Nội tựu trường sau kỳ nghỉ Tết dài
Việt Anh - 10:34 02/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (ngày 2/3), hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội (Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021). Đây là buổi học đầu tiên sau ''kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày'' của các em do dịch COVID-19.

Ghi nhận tại Trường THPT Nguyễn Trãi (phố Nam Cao, quận Ba Đình) sáng nay có rất đông các em học sinh đến trường từ sớm, em nào cũng đeo khẩu trang. Tại lối ra vào cổng trường tập trung rất đông đội sao đỏ và giám thị, bảo vệ đứng kiểm tra việc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt cho các học sinh và cả các cán bộ giáo viên.

Theo quan sát, không khí trong ngày đầu đi học trở lại sau đợt nghỉ Tết kéo dài do dịch COVID-19 khá nhộn nhịp, sân trường thoáng đãng, sạch sẽ và luôn có người quét dọn.

Nhiều nơi từ hành lang, trong lớp học đều được dán các tài liệu tuyên truyền về phòng dịch, các cửa phòng học đều được trang bị nước khử khuẩn…

Háo hức trở lại trường, một em học sinh khối 12 hồ hởi: Do nghỉ dài ngày nên em đã quen ngủ dậy muộn. Nhưng hôm nay, dù hơi ngại nhưng em vẫn dạy sớm. Em mong đến lớp sớm gặp bạn bè, thầy cô. Các quy định về 5K em đã nắm rõ và tuân thủ để an toàn cho mình, cho mọi người.

Tương tự, tại Trường THCS Giảng Võ (Phố Trần Huy Liệu, quận Ba Đình), trước cổng trường cũng có dán các bảng thông báo, qui định nội qui cho học sinh trong ngày đi học trở lại. Tại cổng trường có đội ngũ bảo vệ giám sát việc đeo khẩu trang và các học sinh lên lớp đều phải đi qua bàn kiểm tra thân nhiệt, có trang bị nước rửa tay khử khuẩn của đội ngũ cán bộ y tế của nhà trường…

Được biết, Trường THCS Giảng Võ đã tiến hành tổng vệ sinh, phun khử khuẩn tại các khu vực phía ngoài các lớp học và sân trường. Đồng thời, nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Học sinh đến trường đeo khẩu trang đầy đủ

Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp.

Giám thị nhà trường kiểm tra thân nhiệt giáo viên.

Nước rửa tay được trang bị và tài liệu truyền thông phòng chống dịch Covid-19 được dán tại nhiều nơi trong trường.

Trước cửa phòng học cũng được trang bị nước rử tay khử khuẩn.

Tại Trường THCS Giảng Võ, cổng trường cũng có dán các bảng thông báo, qui định nội qui cho học sinh trong ngày đi học trở lại.

Các học sinh lên lớp đều phải đi qua bàn kiểm tra thân nhiệt, có trang bị nước rửa tay khử khuẩn của đội ngũ cán bộ y tế của trường Giảng Võ…

 

 

Việt Anh

Tin liên quan
Học sinh Hà Nội trở lại trường học từ ngày 2/3
SKĐS - Theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội, học sinh các cấp sẽ trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh COVID-19, bắt đầu vào ngày 2/3.
61/63 tỉnh, thành phố đã chốt thời gian cho học sinh trở lại trường
SKĐS - Tính đến nay, 60 tỉnh, thành trên cả nước đã chốt phương án cho hầu hết học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19 bắt đầu từ ngày mai (1/3), riêng Hà Nội là ngày 2/3. Hiện chỉ còn 2 tỉnh chưa chốt lịch cho học sinh học tâp trung trở lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Trường học an toàn đón học sinh đi học sau nghỉ Tết
SKĐS - Từ hôm nay (thứ hai, 1/3/2021), một số địa phương đã quyết định cho học sinh đi học trở lại.
Hà Nội cân nhắc cho các quận huyện quyết định thời gian mở cửa di tích, cơ sở tôn giáo
SKĐS - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội chiều 1/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội cân nhắc trong một vài ngày tới sẽ giao quyền cho các quận huyện quyết định thời gian mở cửa trở lại đối với các di tích, cơ sở tôn giáo.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm