Sàng lọc y tế tại Hà Nam phát hiện nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2

17-01-2022 5:58 PM | COVID-19

SKĐS - Thực hiện chiến lược “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Chính phủ, ngành Y tế tỉnh Hà Nam đã chủ động hơn trong việc xét nghiệm và phát hiện F0 tại cộng đồng.

Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Hà Nam điều chỉnh đánh giá cấp độ dịchSố ca mắc COVID-19 tăng mạnh, Hà Nam điều chỉnh đánh giá cấp độ dịch

SKĐS - Trong đợt dịch này, tỉnh Hà Nam ghi nhận 3.285 ca bệnh ở khắp các huyện, thành phố, thị xã.

Tối 17/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 98 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có đến 86 F0 được phát hiện thông qua sàng lọc y tế; các trường hợp còn lại ghi nhận ở khu cách ly tập trung và tại nhà.

Theo CDC Hà Nam, kế trong đợt dịch mới từ ngày 19/9 đến nay, lực lượng y tế phát hiện 1.550 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua sàng lọc tại các cơ sở y tế. Việc triển khai xét nghiệm diện rộng, sàng lọc tại các cơ sở y tế nhằm đánh giá nguy cơ lây nhiễm để phát hiện sớm những trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, không để dịch bùng phát và lây lan rộng.

Sàng lọc y tế tại Hà Nam, phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Từ ngày 19/9 đến nay, tỉnh Hà Nam ghi nhận 3.873 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Đến nay, đã có 3.155 trong số 3.873 bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam khỏi bệnh và ra viện. Số còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh và các cơ sở y tế trên địa bàn.

Hiện, toàn tỉnh còn 31 F1 đang cách ly tập trung và 3.795 F1 cách ly tại nhà.

Do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, CDC Hà Nam khuyến cáo, mặc dù đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, người dân vẫn cần nghiêm túc tuân thủ các quy định 5K của Bộ Y tế, hạn chế tụ tập đông người. Khi có các biểu hiện: ho, sốt, đau họng, mất vị giác… cần gọi điện ngay tới các cơ sở y tế gần nhất.

Xem thêm video được quan tâm:

Cảnh báo 20 dấu hiệu có thể xuất hiện nếu bị nhiễm biến thể Omicron


Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH