DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sàng lọc, tiêm phòng HPV giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung
BS P.Liên - 07:00 09/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, sàng lọc và tiêm phòng có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Theo Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, năm 2016 gần 13.000 phụ nữ ở Mỹ có chẩn đoán ung thư cổ tử cung và hơn 4.100 người tử vong do bệnh này. FDA muốn phụ nữ nhận thức được cách bảo vệ họ khỏi ung thư cổ tử cung.

Vaccin Gardasil 9 được FDA phê chuẩn bảo vệ chống 9 týp HPV và có thể phòng ngừa khoảng 90% số trường hợp ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, hậu môn. Vaccine này cũng bảo vệ chống mụn cóc sinh dục và được phê chuẩn để sử dụng cho cả nam và nữ từ 9 đến 26 tuổi.

Marion Gruber, giám đốc văn phòng nghiên cứu về vaccine của FDA lưu ý, Gardasil 9 không dùng để điều trị HPV hoặc ung thư cổ tử cung. “Phụ nữ, gồm cả những người đã tiêm phòng, nên tiếp tục tiến hành xét nghiệm Pap để phát hiện ung thư cổ tử cung và những thay đổi tiền ung thư”.

Xét nghiệm Pap và xét nghiệm HPV là hai cách để phát hiện ung thư cổ tử cung. Nếu xét nghiệm Pap phát hiện bất thường, có thể tiến hành thêm các xét nghiệm như một xét nghiệm Pap khác, xét nghiệm HPV và sinh thiết cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung thường không gây đau, đồng nghĩa là nhiều phụ nữ có thể bị bệnh mà không biết. Điều này cho thấy việc xét nghiệm là rất quan trọng. FDA cho biết, phát hiện ung thư càng sớm, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn.

BS P.Liên

(Theo Healthday)

Tin liên quan
Thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung
SKĐS - Một số loại thực phẩm tự nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị HPV, giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả
SKĐS - Chào bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi, đã lập gia đình hơn một năm nay vẫn chưa có tin vui, mặc dù chúng tôi không dùng biện pháp nào cả. Đi khám bác sĩ có kết luận tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bác sĩ cho tôi hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có mang thai được không? Cách chữa và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào mới đạt được hiệu quả? Tôi xin cảm ơn.(Lê D. – Hà Nội)
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?
SKĐS - Viêm lộ tuyến cổ tử cung là do lộ tuyến bị tổn thương sau đó phát triển ra bên ngoài gây viêm nhiễm. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không đây là câu hỏi hiện đang được nhiều quan tâm đến.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt điện không ?
SKĐS - Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây vô sinh và nghiêm trọng hơn là ung thư cổ tử cung. Một trong các phương pháp trị bệnh thường thấy là đốt điện để diệt lộ tuyến. Tuy nhiên phương pháp này lại có thể để lại nhiều biến chứng đáng tiếc, khiến các chị em vẫn băn khoăn rằng liệu viêm lộ tuyến cổ tử cung có thực sự nên đốt điện hay không?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm