Hà Nội

Sàng lọc tại cơ sở y tế, Hà Nam phát hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19

24-10-2021 8:26 PM | Y tế

SKĐS - Trong số các ca dương tính vừa phát hiện thông qua sàng lọc tại cơ sở y tế ở Hà Nam, có 1 trường hợp lây nhiễm khi đi chăm con nhỏ điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Hà Nam phát hiện 418 ca dương tính tại khu cách ly trong đợt dịch mớiHà Nam phát hiện 418 ca dương tính tại khu cách ly trong đợt dịch mới

SKĐS - Trong đợt dịch mới, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 831 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 418 trường hợp phát hiện tại khu cách ly.

Tối 24/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa và 4 bệnh nhân được phát hiện thông qua sàng lọc tại cơ sở y tế.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470 ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9 đến 19 giờ ngày 24/10, Hà Nam ghi nhận 842 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

Trong số đó, có 40 ca dương tính thông qua sàng lọc tại cơ sở y tế; 54 ca cộng đồng, còn lại được phát hiện ở các khu cách ly, khu phong tỏa và tại nhà.

Sàng lọc tại cơ sở y tế, Hà Nam phát hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý.

Hiện UBND tỉnh Hà Nam đã có quyết định về việc phân loại cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo quyết định, Hà Nam xác định đối với cấp tỉnh ở mức cấp 2 - nguy cơ trung bình (vùng vàng).

Đối với cấp huyện: Cả 6 huyện, thị xã và thành phố ở cấp 2 - nguy cơ trung bình (vùng vàng).

Có 88 đơn vị là cấp 1 - nguy cơ thấp (vùng xanh).

Trải qua 35 ngày "chiến đấu" với bệnh tật, đã có 584 bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nam được điều trị khỏi bệnh và ra viện. Số còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện dã chiến số 1 và các cơ sở y tế trên địa bàn.

Xem video đang được quan tâm:

Phát hiện xe khách có người mắc COVID-19 chạy chui từ Bình Dương ra Hà NộiCao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH