DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sáng chế ra loại khẩu trang có thể dùng trong khi bơi
Mai Hương - 14:07 08/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Nhật Bản mới đây đã sáng chế ra một loại khẩu trang đặc biệt có thể giúp bảo vệ người dùng khỏi lây nhiễm SARS-CoV-2 khi đi bơi tại các bể bơi công cộng.

Khẩu trang được các chuyên gia đến từ một công ty nhỏ của Tokyo. Khẩu trang đóng kín phần dưới của khuôn mặt, không bị trượt ra ngoài và không cho nước vào bên trong, vì vậy có thể đeo khẩu trang này trong khi bơi.

Các bể bơi tại Nhật Bản bị đóng cửa bởi dịch bệnh COVID-19 đã được mở cửa trở lại từ ngày 1/6. Người ta thấy rằng, loại khẩu trang mới này gần như ngay lập tức được sử dụng phổ biến tại Nhật.

Khẩu trang có thể dùng khi đang bơi.

Đầu tiên loại khẩu trang này được làm thủ công, 10 cái có thể được mua với giá 29 nghìn yên (tương đương khoảng 260 đô la). Sau đó, Hiệp hội các câu lạc bộ bơi lội Nhật Bản nhận thấy tính tiện lợi và hiệu quả của loại khẩu trang này đã đặt mua với số lượng lớn khiến công ty phải mở rộng sản xuất. Đã có hơn 16 nghìn đơn đặt hàng từ 700 tổ chức tại Nhật Bản đặt mua loại khẩu trang này.

Mặc dù nhà sản xuất đã phát triển đến 10 nghìn khẩu trang trong một tháng nhưng các đơn đặt hàng vẫn tiếp tục gia tăng vượt quá con số này.

Mai Hương

(aif.ru 6/6/2020)

Tin liên quan
Người dân Hàn Quốc phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng
SKĐS - Theo quy định của các cơ quan chức năng Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 26/5, người dân khi đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng, taxi phải đeo khẩu trang. Đây là một trong những biện pháp đang được áp dụng ở Hàn Quốc nhằm làm chậm sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh nước này bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường.
Khẩu trang tự diệt khuẩn có thể tiêu diệt coronavirus
SKĐS - Các nhà khoa học Israel đã tạo nên một loại khẩu trang đặc dụng có thể tự làm sạch sử dụng điện do sạc điện thoại cung cấp.
Tăng cường chất lượng, năng lực sản xuất và hỗ trợ xuất khẩu trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 23/5, Bộ Y tế phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm chứng nhận Phù hợp (QUACERT) tổ chức hội thảo " Tăng cường chất lượng, năng lực sản xuất và giải đáp, hỗ trợ xuất khẩu vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19"
3 triệu khẩu trang để tài trợ cho các nước bạn trên thế giới chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 19.5, tại Hà Nội diễn ra lễ trao tặng 3 triệu khẩu trang từ Danameco (dành để tài trợ cho các nước bạn trên thế giới) và 400 nghìn khẩu trang từ AstraZeneca Việt Nam trao tặng cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm