Hà Nội

Sáng 25/6, Nghệ An ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 mới có 3 ca liên quan đến chợ đầu mối Vinh

25-06-2021 7:56 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thì trong số 6 ca bệnh mới phát hiện ở Nghệ An có 3 ca liên quan đến chợ đầu mối Vinh, 1 ca đến từ Quảng Ngãi.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tiểu thương và người dân khu vực chợ đầu mối TP Vinh

Sáng 25/6, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, Nghệ An mới phát hiện thêm 6 ca bệnh mắc COVID-19. Trong đó có 5 ca ở trong tỉnh (03 ca liên quan đến chợ đầu mối), 01 ca vãng lai.

Trường hợp mới thứ nhất là P.T.T, 56 tuổi, ở xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Trường hợp này là F1 của bệnh nhân P.S.K đã được công bố trước đó.

P.T.T đã được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính; ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là L.T.T, 33 tuổi. ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), buôn bán rau tại chợ Vinh. L.T.T có tiếp xúc với bệnh nhân H.T.L đã được công bố trước đó.

Ngày 24/6, L.T.T được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện test nhanh SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Trường hợp thứ ba là N.V.H.P, 8 tuổi, ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Bệnh nhân N.V.H.P là con trai của bệnh nhân L.T.T.

Ngày 24/6, bệnh nhân N.V.H.P được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ tư là N.T.Đ, 20 tuổi, ở xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), buôn bán ở chợ đầu mối Vinh.

Ngày 24/6, bệnh nhân N.T.Đ được test nhanh 03 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ năm là L.T.H, 47 tuổi, ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn (Nghệ An), nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối Vinh.

Ngày 24/6, bệnh nhân L.T.H có biểu hiện mệt mỏi, đau rát họng đi khám TTYT huyện Nam Đàn và được test nhanh COVID-19 hai lần cho kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ở CDC Nghệ An

Trường hợp thứ sáu là T.T.T, 48 tuổi, ở thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân là lái xe chở hàng đông lạnh từ xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi ra TP Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh giao hàng.

Ngày 24/6, trên đường đi, bệnh nhân xin được test nhanh COVID-19 ở Bệnh viện Minh An (Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế Nghệ An phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, đồng thời tiến hành phun hóa chất khử khuẩn khu vực có bệnh nhân COVID-19.

Như vậy, trong 6 ca mới được phát hiện sáng 25/6 mắc COVID-19 thì có 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh; 1 ca đến từ Quảng Ngãi.

Tính từ 13/6 đến sáng 25/6, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh có 32 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 01 ca, Quỳ Hợp có 01 ca, Nam Đàn có 02 ca, Đô Lương có 01 ca, TX Hoàng Mai có 02 ca, Nghĩa Đàn có 01 ca, Nghi Lộc có 01 và Quỳnh Lưu có 01 ca. 


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;