DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sản vui, nhi khỏe - Mẹ, trẻ bình an
Từ Thành - 21:15 02/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là một trong 2 sologan được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trao giải nhì trong dịp Kỷ niệm 35 năm thành lập. Tới dự Lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa, PGS,TS Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các đơn vị y tế trung ương và địa phương.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khẳng định là vai trò chủ lực của ngành Y tế địa phương

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hiện nay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò là đơn vị chủ lực của tỉnh trên mặt trận chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sản phụ khoa - nhi khoa. Chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện ngày càng được nâng cao.

Một số lĩnh vực mũi nhọn, kĩ thuật chuyên sâu được triển khai áp dụng hiệu quả như: phẫu thuật tim hở, can thiệp tim mạch, sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, lọc máu.... Tỷ lệ bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa (phải ảnh) chúc mừng lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Hiện nay, mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhân, trong đó gần 2/3 là trẻ em. Nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đã được Bệnh viện trực tiếp hỗ trợ hoặc kêu gọi giúp đỡ kinh phí trong quá trình điều trị tại đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa đề nghị tập thể CBCNVC đơn vị cần phải đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý, phát triển đồng bộ ở tất cả các khoa phòng về cả chất lượng và cơ sở vật chất, gắn với thực hiện cơ chế tự chủ.

Đồng thời, có giải pháp đột phá để tạo ra thay đổi vượt bậc trong chất lượng khám, chữa bệnh, nhất là thực hiện 12 điều y đức của người thầy thuốc và lời dạy của Bác Hồ “ Lương y như từ mẫu”. Từ đó, Xây dựng Bệnh viện sản Nhi Nghệ An xứng tầm bệnh viện hạng I, là địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

Từ Thành

Tin liên quan
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Phát triển toàn diện
SKĐS - Chiều 15/5, Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Luôn cảnh giác phòng chống dịch
SKĐS - Trao đổi với PV Báo Sức khỏe&Đời sống về những thành quả bước đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và những việc cần làm trong thời gian tới, TS. Trần Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dịch bệnh tại TP đang được kiểm soát tốt, nhưng nguy cơ xâm nhập còn rất cao và người dân vẫn cần phải giữ vững tâm thế cảnh giác.
Đảng bộ Sở Y tế Nghệ An: Phấn đấu đưa ngành y tế sớm là trung tâm vùng Bắc Trung Bộ
SKĐS - Ngày 7/5/2020, Đảng bộ Sở Y tế Nghệ An trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức đại hội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Được biết, Đảng bộ Sở Y tế là một trong 4 Đảng bộ, chi bộ được Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An chọn tổ chức đại hội điểm.
Nghệ An, “chiến thắng trận đầu”
SKĐS - Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, từ ngay sau Tết Nguyên đán đến nay, những chiến sĩ áo blouse trắng trên tuyến đầu chống dịch ở Nghệ An đã nỗ lực, kiên cường vượt qua khó khăn, thách thức, bất kể ngày đêm, hiểm nguy trước mặt để…”chiến thắng trận đầu”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm