Sẵn sàng 1 tỷ đồng và các hàng hóa thiết yếu cho cứu trợ bão số 10

Suckhoedoisong.vn - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuẩn bị 1 tỷ đồng và các hàng hóa thiết yếu chuyển vào các tỉnh miền Trung để sẵn sàng cho cứu trợ bão số 10, được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vài năm trở lại đây.

Để chủ động ứng phó với bão số 10, sẵn sàng cứu trợ kịp thời người dân bị ảnh hưởng thiên tai, ngay trong cuộc họp khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 chiều ngày 14/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuẩn bị 1 tỷ đồng và các hàng hóa thiết yếu chuyển vào các tỉnh miền Trung. Đồng thời cử đoàn công tác ngay trong buổi tối cùng ngày có mặt tại các địa phương có khả năng bão đổ bộ để kịp thời chỉ đạo công tác cứu trợ.

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Nghệ An chặt tỉa cành cây phòng gãy đổ khi bão xảy ra. (Ảnh do HCTĐ Nghệ An cung cấp)

Tại tỉnh Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai Đội Phòng ngừa ứng phó thảm họa xuống địa bàn các huyện: Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn (là những nơi dự kiến bão đổ bộ) để phối hợp cùng các lực lượng tổ chức sơ tán trên 20.000 hộ dân đến điểm trú ẩn an toàn, tổ chức chằng chống nhà cửa cho người dân, chuẩn bị sẵn sàng thùng hàng gia đình, 1.290 thùng bột lọc nước P&G cho các huyện, thành phố, thị xã phục vụ cứu trợ khẩn cấp và chuẩn bị 2 hệ thống lọc nước để vận hành cấp nước sạch miễn phí tại vùng trọng điểm.

Bão số 10 được dự báo là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm trở lại đây. Dự báo khoảng trưa nay 15/9, bão đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung, từ Nghệ An đến Quảng Trị.

HH

Loading...
Bình luận
  • Nguyễn Mạnh Cường (Cuongkrv9@gmail.com)

    Tại sao lại chỉ chuẩn bị có 1 tỷ đồng để ủng hộ. Nó là gì so với mấy triệu người cần giúp. Nó là gì so với nhiều tỷ mà dân "ủng hộ" bắt buộc. Còn tin được hội này không (hội nhân đạo đấy).

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com