DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sẵn sàng 1 tỷ đồng và các hàng hóa thiết yếu cho cứu trợ bão số 10
HH - 10:26 15/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuẩn bị 1 tỷ đồng và các hàng hóa thiết yếu chuyển vào các tỉnh miền Trung để sẵn sàng cho cứu trợ bão số 10, được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vài năm trở lại đây.

Để chủ động ứng phó với bão số 10, sẵn sàng cứu trợ kịp thời người dân bị ảnh hưởng thiên tai, ngay trong cuộc họp khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 chiều ngày 14/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chuẩn bị 1 tỷ đồng và các hàng hóa thiết yếu chuyển vào các tỉnh miền Trung. Đồng thời cử đoàn công tác ngay trong buổi tối cùng ngày có mặt tại các địa phương có khả năng bão đổ bộ để kịp thời chỉ đạo công tác cứu trợ.

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Nghệ An chặt tỉa cành cây phòng gãy đổ khi bão xảy ra. (Ảnh do HCTĐ Nghệ An cung cấp)

Tại tỉnh Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai Đội Phòng ngừa ứng phó thảm họa xuống địa bàn các huyện: Quảng Trạch, Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn (là những nơi dự kiến bão đổ bộ) để phối hợp cùng các lực lượng tổ chức sơ tán trên 20.000 hộ dân đến điểm trú ẩn an toàn, tổ chức chằng chống nhà cửa cho người dân, chuẩn bị sẵn sàng thùng hàng gia đình, 1.290 thùng bột lọc nước P&G cho các huyện, thành phố, thị xã phục vụ cứu trợ khẩn cấp và chuẩn bị 2 hệ thống lọc nước để vận hành cấp nước sạch miễn phí tại vùng trọng điểm.

Bão số 10 được dự báo là cơn bão nguy hiểm và mạnh nhất trong vài năm trở lại đây. Dự báo khoảng trưa nay 15/9, bão đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung, từ Nghệ An đến Quảng Trị.

HH

Tin chân bài
Kinh nghiệm lái xe trong mùa mưa bão
An toàn nhất là ở trong nhà khi trời mưa bão, khỏi lo thủy kích hay tai nạn. Nhưng không phải ai, và lúc nào cũng tránh được việc ở ngoài đường khi mưa bão.
Cảnh giác với tai nạn về điện mùa mưa bão
SKĐS - Mỗi khi có mưa bão, tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ tai nạn về điện gây chết người.
Phòng bệnh thường gặp sau mưa bão
SKĐS - Sau mưa, bão, lũ lụt, vô số vi sinh vật từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật.
An toàn thực phẩm mùa bão lũ
SKĐS - Trong khi bão, lũ xảy ra, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh,
Tin liên quan
Bình luận
  • Nguyễn Mạnh Cường (Cuongkrv9@gmail.com)
    Tại sao lại chỉ chuẩn bị có 1 tỷ đồng để ủng hộ. Nó là gì so với mấy triệu người cần giúp. Nó là gì so với nhiều tỷ mà dân "ủng hộ" bắt buộc. Còn tin được hội này không (hội nhân đạo đấy).
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm