Sản phụ mổ nhiều lần, thụ tinh trong ống nghiệm lại mắc rau tiền đạo cài răng lược nguy hiểm được mổ đẻ an toàn

26-10-2021 09:52 | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vừa thực hiện thành công ca mổ đẻ cho sản phụ mổ nhiều lần, thụ tinh trong ống nghiệm với bệnh lý rau tiền đạo cài răng lược nguy hiểm.

Được coi là ca mổ khó vì sản phụ mổ nhiều lần lại thụ tinh trong ống nghiệm với bệnh lý rau tiền đạo nhưng chị Đ.T.Đ đã được các bác sĩ Bệnh viện phụ sản Hà Nội thực hiện ca mổ đẻ thành công.

Sản phụ Đ.T.Đ 37 tuổi tiền sử mổ đẻ cũ, mổ chửa ngoài tử cung, mổ viêm phúc mạc ruột thừa, điều trị hiếm muộn tại Khoa Hỗ trợ sinh sản và Nam học do BSCKII Phạm Thuý Nga - Trưởng khoa thực hiện kỹ thuật IVF. Trong quá trình theo dõi thai kỳ các bác sĩ đã chẩn đoán chị có bệnh lý rau tiền đạo - rau cài răng lược, cần theo dõi chặt chẽ. Đây được xác định là một ca bệnh khó, đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật cao.

Sản phụ mổ nhiều lần, thụ tinh trong ống nghiệm lại mắc rau tiền đạo cài răng lược nguy hiểm được mổ đẻ an toàn - Ảnh 1.

Mẹ con chị Đ sau ca mổ thành công mẹ tròn con vuông.

Ngày 21/10/2021 theo chỉ định của bác sĩ, chị Đ nhập viện tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. BSCKII Nguyễn Hùng Sơn - Trưởng khoa đẻ D3 đã mổ cho chị.

Sau quá trình hội chẩn, ca mổ đã được tiến hành, trong quá trình mổ BS Nguyễn Hùng Sơn phát hiện chị Đ bị rau tiền đạo - rau cài răng lược thể increta.

Tuy nhiên với chuyên môn và kỹ thuật tốt, ca mổ đã hết sức an toàn và thành công tốt đẹp. Cả hai mẹ con chị Đ đều khỏe mạnh, chị Đ bảo tồn được tử cung đồng thời đón chào con trai nặng 3700g.

Chị Đ.T.Đ chia sẻ: Tôi vô cùng hạnh phúc vì mẹ tròn con vuông, ơn trời cả hai mẹ con đều khỏe mạnh, tôi cảm thấy vô cùng đúng đắn khi lựa chọn Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là nơi sinh nở. Đội ngũ y bác sĩ ở đây rất nhiệt tình và chu đáo, gia đình tôi rất yên tâm.

Đại diện phía Bệnh viện cũng cho biết: Rau cài răng lược là một bệnh hiếm gặp, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con trong khi sinh nở. Đây lại là một ca bệnh khó do sản phụ có nhiều vết mổ trước đó.

Sau khi mổ thành công cho chị Đ, chúng tôi thở phào nhẹ nhõm và vui mừng, bởi ngay từ đầu đã xác định đây là ca mổ khó nên chúng tôi cẩn thận từng khâu chuẩn bị đến chuyên môn.

Nhìn thấy sản phụ mẹ tròn con vuông chúng tôi thấy hạnh phúc và tự hào về nghề của mình.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội được công nhận là BV tuyến cuối chuyên ngành Sản phụ khoaBệnh viện Phụ sản Hà Nội được công nhận là BV tuyến cuối chuyên ngành Sản phụ khoa

SKĐS - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến vừa ký ban hành Quyết định số 2963/QĐ-BYT ngày 17/5 về việc bệnh viện khám, chữa bệnh tuyến cuối chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa Phụ sản khoa tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Xem thêm video đang được quan tâm

Chính thức công bố cấp độ dịch COVID-19 trên toàn TP. HCM.
PV
Ý kiến của bạn