Sản phụ bất ngờ sinh con trên hành trình từ Bình Dương về Sơn La tránh dịch

06-10-2021 9:32 PM | Xã hội

SKĐS - Trong quá trình từ Bình Dương về Sơn La để tránh dịch, sản phụ sinh năm 2002 đã hạ sinh một bé trai nặng 1,9kg khi di chuyển qua địa phận Sơn Tây (Hà Nội).

Các tỉnh Tây Bắc hỗ trợ tiếp nhận hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ từ miền Nam vềCác tỉnh Tây Bắc hỗ trợ tiếp nhận hàng trăm bà bầu, trẻ nhỏ từ miền Nam về

SKĐS - Các tỉnh Tây Bắc đã lên phương án kiểm soát công dân trở về từ các tỉnh phía Nam cũng như hỗ trợ tiếp nhận người già, trẻ em, phụ nữ mang thai trong quá trình di chuyển…

Tối 6/10, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn từ gia đình sản phụ Thào Thị Khoa (sinh năm 2002, trú tại huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La) về việc một chiến sĩ CSGT đã giúp đỡ chị Khoa vượt cạn thành công khi đang trong quá trình về quê tránh dịch.

Cụ thể, vào hồi 22h30 đêm 5/10, Thượng úy Hoàng Tuấn Anh (Đội CSGT số 6) cùng đồng nghiệp tham gia dẫn đoàn, hỗ trợ người dân từ nhiều tỉnh phía Nam qua địa phận TP. Hà Nội để về các tỉnh Tây Bắc tránh dịch. Khi đoàn xe di chuyển đến địa phận TX Sơn Tây thì chiếc ô tô hỗ trợ chở phụ nữ, trẻ nhỏ bất ngờ dừng lại và ra hiệu cầu cứu lực lượng CSGT.

Sản phụ hạ sinh bé trai nặng 1,9kg khi đang trên đường từ Bình Dương về Sơn La tránh dịch - Ảnh 2.

Thượng úy Tuấn Anh thay mặt Đội CSGT số 6 tặng quà chúc mừng mẹ con sản phụ vượt cạn thành công.

Khi tiếp cận, Thượng úy Tuấn Anh phát hiện một người phụ nữ có dấu hiệu trở dạ, sắp sinh nên lập tức nhờ một xe ô tô của người dân để đưa đến bệnh viện gần nhất cấp cứu. Tuy nhiên, khi xe ô tô di chuyển đến cổng bệnh viện thì sản phụ Thào Thị Khoa đã sinh hạ một bé trai nặng 1,9kg ngay trên xe và được các bác sĩ hỗ trợ y tế. Hiện sức khỏe của bé trai và sản phụ Khoa đã ổn định, khỏe mạnh.

Theo Công an TP. Hà Nội, do cuộc sống khó khăn nên chị Thào Thị Khoa cùng chồng là anh Giàng A Vênh (cùng trú tại huyện Phù Yên – Sơn La) vào tỉnh Bình Dương làm việc. Suốt thời gian qua khi dịch COVID-19 bùng phát khiến cuộc sống của 2 vợ chồng gặp vô vàn khó khăn. 

Mới đây, khi tỉnh Bình Dương nới lỏng giãn cách, dù chị Khoa bụng mang dạ chửa sắp đến ngày sinh nở nhưng 2 vợ chồng vẫn quyết định chạy xe máy về quê để tránh dịch và dự định sẽ vượt cạn tại quê.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển qua địa phận Hà Nội, chị Khoa được lực lượng công an hỗ trợ đưa lên xe khách di chuyển qua địa phận, anh Vênh chạy xe máy theo sau thì bất ngờ sinh con.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hạnh phúc của bác sĩ khi thấy F0 liên tục khỏi bệnh COVID-19.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn