Hà Nội

Sản phẩm từ dược liệu sạch tiêu chuẩn quốc tế cho người tiểu đường

22-06-2020 8:30 AM | Y học 360

SKĐS - Theo tổ chức Y tế Thế giới, đối với dược liệu trong điều trị bệnh thì tiêu chuẩn GACP (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc) chính là tiêu chuẩn khắt khe nhất cần được đảm bảo. Đó cũng là lý do Công ty Nam Dược luôn chú trọng đầu tư vào vùng trồng Dây thìa canh sạch - nguyên liệu sản xuất sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường.

 

Vùng trồng Dây thìa canh tiêu chuẩn quốc tế cho người tiểu đường

Tính đến nay, Việt Nam có 11 cây dược liệu được trồng theo tiêu chuẩn “Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc” (GACP-WHO) của Tổ chức y tế thế giới. Trong đó, Vùng trồng Dây thìa canh của Nam Dược  - Nguyên liệu sản xuất Diabetna, là Vùng trồng Dược liệu Dây thìa canh đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GACP - WHO do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Với định hướng thuốc Nam dành cho người Việt và luôn cam kết chất lượng, Nam Dược là một trong số ít các công ty chú trọng phát triển vùng trồng Dược liệu sạch. Hiện nay, diện tích vùng trồng Dược liệu Dây thìa canh sạch tiêu chuẩn quốc tế của Nam Dược là 1.400m2 đất và ngày càng được mở rộng để đảm bảo nhu cầu sản xuất của sản phẩm Diabetna.

Người dân thăm Vùng trồng Dây thìa canh sạch tiêu chuẩn quốc tế GACP - WHO của Nam  Dược tại Hải Hậu, Nam Định

Các chuyên gia y tế cho biết, với các loại dược liệu được dùng để bảo vệ sức khỏe như Dây thìa canh, yếu tố sạch là yếu tố quan trọng nhất. Từ nguồn giống tốt, không biến đổi gen; đất không bị nhiễm kim loại nặng; vùng trồng xa các khu công nghiệp, khu chăn nuôi; nguồn nước tưới sạch cho đến quy trình thu hái, chế biến cũng phải sạch: Đảm bảo không dư lượng thuốc trừ sâu, không thuốc kích thích tăng trưởng, không hóa chất bảo quản. Nhờ đó, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và có thể sử dụng lâu dài mà không gây độc hại.

“Màu của Dây thìa canh sau khi đã sấy khô phải có màu xanh, có mùi thơm, còn dược liệu đã sang màu vàng là đã để lâu, dễ mang vi khuẩn, ẩm mốc, ô-xy hóa, dược tính bị suy giảm. Chúng tôi không sử dụng phân bón và thuốc kích thích tăng trưởng trong quá trình trồng Dây thìa canh bởi sẽ khiến chỉ số kim loại nặng và Nitrat sẽ vượt ngưỡng cho phép gấp nhiều lần”- ông Phạm Văn Đông, Giám đốc Nhà máy sản xuất Nam Dược cho biết.

Người dân chăm sóc, nhổ cỏ bằng tay và che phủ bề mặt, rãnh của luống để hạn chế cỏ dại, tuyệt đối không dùng thuốc diệt cỏ.

Nhiều nghiên cứu tại Việt Nam và trên thế giới cũng đã chỉ ra, đối với Dây thìa canh, phần lá và phần ngọn là 2 thành phần chứa hoạt chất cao gấp nhiều lần các bộ phận khác của cây. Do đó, sau khi thu hoạch, Dược liệu Dây thìa canh sạch tiêu chuẩn quốc tế GACP - WHO của Nam Dược sẽ được đưa ngay về Nhà máy sản xuất Nam Dược, trải qua nhiều khâu kiểm tra, sàng lọc, chỉ giữ phần lá và phần ngọn đạt các tiêu chí về tiêu chuẩn dược liệu, có hàm lượng hoạt chất cao, sạch và an toàn để đưa vào sản xuất.

Đây là yếu tố quan trọng góp phần làm nên chất lượng vượt trội của sản phẩm giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả vượt trội so với các sản phẩm từ Dây thìa canh khác trên thị trường.

Đặc biệt, trong nghiên cứu mới nhất về Dây thìa canh được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học, giáo sư của Đại học Quốc gia Seoul – Hàn Quốc và Tiến sĩ Hoàng Minh Châu - Tổng giám đốc Công ty Nam Dược – Việt Nam, nhóm nghiên cứu đã tìm ra 9 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết có trong mẫu Dây thìa canh sạch tiêu chuẩn quốc tế GACP - WHO của Nam Dược (Kết quả nghiên cứu này đã được quốc tế công nhận, kiểm duyệt, đăng trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry đầu tháng 03/2018).

Kết quả nghiên cứu về Dây thìa canh sạch tiêu chuẩn quốc tế của Nam Dược trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry

Việc lựa chọn mẫu nghiên cứu là Dây thìa canh sạch tiêu chuẩn quốc tế GACP - WHO của các nhà khoa học Hàn Quốc và các nhà nghiên cứu của Nam Dược, cùng kết quả của công trình nghiên cứu đã một lần nữa khẳng định chất lượng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh Nam Dược - Nguyên  liệu sản xuất sản phẩm đẩy lùi tiểu đường.

Hiện nay, sản phẩm tiểu đường của Nam Dược được ứng dụng kết quả công trình nghiên cứu quốc tế này vào trong việc nghiên cứu, cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm giúp hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng cho người bệnh tiểu đường.

Tại nhà máy Nam Dược, Dược liệu Dây thìa canh sạch tiếp tục trải qua 12 bước đạt chuẩn GMP - WHO (Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất dược phẩm) để cho ra viên uống hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường - Viên uống được hàng triệu người tiểu đường tin dùng trong suốt 12 năm qua, giúp người bệnh sống vui sống khỏe.

Ông Hoàng Minh Châu - Tổng Giám Đốc Công ty Nam Dược cho biết: “Dây thìa canh dược liệu được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO của Nam Dược có hàm lượng hoạt chất cao nhất (cao gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thông thường), đồng đều trên các lô và an toàn cho người sử dụng. Trong thời gian tới, Nam Dược vẫn sẽ tiếp tục mở rộng Vùng trồng Dược liệu Dây thìa canh sạch tiêu chuẩn quốc tế GACP - WHO, kiểm soát chất lượng dược liệu đầu vào cho hoạt chất cao nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hàng triệu người bị tiểu đường khắp cả nước”.

TPBVSK Diabetna 100% sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa được cam kết trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO


Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Diabetna đạt kết quả tốt nhất:

● Uống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống vào buổi sáng và buổi tối trước bữa ăn 30 phút. Trong ngày, người bệnh có thể sử dụng thêm Trà Diabetna thay cho trà uống hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

● Liệu trình tối thiểu 2 tháng, nếu có điều kiện duy trì sử dụng lâu dài sẽ hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng.

TPBVSK Diabetna có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, xem tại website: https://diabetna.vn/
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tâm Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH