DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sản phẩm thay thế rượu có thể gây nguy hại
Hoài An - 18:15 30/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế Canada vừa đưa ra cảnh báo về chế phẩm Pace được quảng cáo là thay thế rượu, chứa hoạt chất 5-methoxy-2-aminoindane (MEAI) có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng.

Pace được bán trên thị trường online. Mặc dù sản phẩm này được quảng cáo như một loại đồ uống nhưng cần được quản lý như thuốc và yêu cầu phải được phê duyệt trước khi bán cho người tiêu dùng. Pace không được Bộ Y tế Canada đánh giá về độ an toàn, hiệu quả, chất lượng và việc bán sản phẩm này không được cấp phép.

MEAI là hoạt chất có trong sản phẩm này có cấu trúc tương tự như amphetamin. Các tác dụng của chất này được biết đến rất hạn chế, đặc biệt khi sử dụng lâu dài với liều lượng cao hoặc sử dụng kèm các chất khác sẽ gây nguy hại. Không có nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của chất này trên người, nhưng người sử dụng đã báo cáo có sự suy giảm chức năng nhiều cơ quan, say nắng, chóng mặt, đổ mồ hôi, buồn nôn và tác dụng phụ lên tim mạch. Giới hạn an toàn liều dùng của hoạt chất này cũng chưa được xác định. Vì vậy, khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm này, nếu đã mua sản phẩm cần ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hoài An

((Theohealthycanadians))

Tin chân bài
Tiểu ra máu, dùng thuốc gì?
SKĐS - Tiểu ra máu là tình trạng trong nước tiểu có hồng cầu. Đây là một triệu chứng gặp trong nhiều bệnh lý của hệ tiết niệu và cần được dùng đúng thuốc điều trị.
Thuốc gì giúp điều hòa kinh nguyệt?
SKĐS - Khi bị rối loạn kinh nguyệt, nhiều chị em tự tìm đến các biện pháp can thiệp mà không có sự thăm khám và chỉ định dùng thuốc hợp lý của các bác sĩ sản khoa khiến bệnh không khỏi, trở nên khó điều trị.
Không tự ý dùng kháng sinh trị Helicobacter Pylori !
SKĐS - Helicobacter pylori viết tắt HP là vi khuẩn sống trong dạ dày có thể gây viêm loét niêm mạc dạ dày - tá tràng. HP còn được xác định là nguyên nhân hàng đầu có thể gây ung thư dạ dày. Ở các nước đang phát triển như nước ta, do yếu kém về điều kiện nguồn nước, thực phẩm và vệ sinh con người, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn này chiếm đến 90% dân số.
Nổi mụn do thuốc, chữa trị thế nào?
SKĐS - Tôi bị viêm amidan phải uống thuốc kháng sinh cefuroxime tới 2 đợt mới dứt bệnh.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm