DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sản phẩm thay thế rượu có thể gây nguy hại
Hoài An - 18:15 30/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế Canada vừa đưa ra cảnh báo về chế phẩm Pace được quảng cáo là thay thế rượu, chứa hoạt chất 5-methoxy-2-aminoindane (MEAI) có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe người sử dụng.

Pace được bán trên thị trường online. Mặc dù sản phẩm này được quảng cáo như một loại đồ uống nhưng cần được quản lý như thuốc và yêu cầu phải được phê duyệt trước khi bán cho người tiêu dùng. Pace không được Bộ Y tế Canada đánh giá về độ an toàn, hiệu quả, chất lượng và việc bán sản phẩm này không được cấp phép.

MEAI là hoạt chất có trong sản phẩm này có cấu trúc tương tự như amphetamin. Các tác dụng của chất này được biết đến rất hạn chế, đặc biệt khi sử dụng lâu dài với liều lượng cao hoặc sử dụng kèm các chất khác sẽ gây nguy hại. Không có nghiên cứu lâm sàng về tác dụng của chất này trên người, nhưng người sử dụng đã báo cáo có sự suy giảm chức năng nhiều cơ quan, say nắng, chóng mặt, đổ mồ hôi, buồn nôn và tác dụng phụ lên tim mạch. Giới hạn an toàn liều dùng của hoạt chất này cũng chưa được xác định. Vì vậy, khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm này, nếu đã mua sản phẩm cần ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Hoài An

((Theohealthycanadians))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm