Sản phẩm Thảo dược hỗ trợ hạ đường huyết được Viện KHCN Việt Nam – Hàn Quốc lựa chọn hợp tác

05-06-2020 4:15 PM | Y học 360

SKĐS - Sáng ngày 04/06/2020, Hội thảo giữa kỳ “Dự án hợp tác xây dựng viện khoa học và công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST)” được tổ chức thành công tại Hà Nội. Tại hội thảo, sản phẩm của công ty Nam Dược đã vinh dự là thương hiệu tiểu đường được viện Khoa học công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) chọn là đối tác hợp tác phát triển trong thời gian tới.

“Dự án hợp tác xây dựng viện khoa học và công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST)” là dự án khoa học và công nghệ trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST), hoạt động theo điều lệ ban hành tại Quyết định số 1131/QĐ-BKHCN ngày 11 tháng 5 năm 2017, với mục tiêu tạo dựng một mô hình mới nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu ứng dụng tại Việt Nam; cung cấp các giải pháp công nghệ, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa của đất nước.

Hội thảo giữa kỳ Dự án hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

Một trong hai lĩnh vực ưu tiên của VKIST là lĩnh vực công nghệ sinh học, trong đó trọng tâm là tận dụng nguồn thảo dược thiên nhiên phong phú của Việt Nam và kết hợp với kĩ thuật tiên tiến của Hàn Quốc để đạt được kết quả nghiên cứu tốt nhất ứng dụng vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đây cũng là mục tiêu chung của thế giới hiện nay trong việc sử dụng các sản phẩm xanh, có nguồn gốc hữu cơ nâng cao sức khỏe cho con người. Nam Dược cũng là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam đi theo sứ mệnh đó: “Phát triển các sản phẩm gắn với y học cổ truyền, với dược liệu Việt”, nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người Việt.

Phiên họp kết nối trực tuyến với các thành viên BCĐ của Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST) tại Seoul, Hàn Quốc

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

TS. Trần Minh Ngọc, phó cục trưởng Cục quản lý Y, Dược Cổ truyền phát biểu tại Hội thảo

TS Phương Thiện Thương, Trưởng phòng Công nghệ sinh học, VKIST giới thiệu sản phẩm có hướng tiếp cận tốt và lựa chọn hợp tác với để phát triển sản phẩm

Th.s Khuất Văn Mạnh - Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển sản phẩm của Nam Dược chụp ảnh cùng các đối tác được lựa chọn hợp tác tại hội thảo

Thương hiệu Diabetna tự hào là thương hiệu tiểu đường được Viện KHCN Việt Nam – Hàn Quốc lựa chọn hợp tác phát triển
Cũng tại hội thảo, sản phẩm Diabetna chiết xuất từ dây thìa canh chuẩn hóa quốc tế đã vinh dự trở thành sản phẩm thảo dược hỗ trợ hạ đường huyết được Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST) lựa chọn hợp tác, phát triển – Mang đến sản phẩm tốt nhất cho người bệnh tiểu đường.

Theo đánh giá của các nhà khoa học và chuyên gia tại hội thảo, đây là bước phát triển tiếp theo của Đề tài nghiên cứu Tìm ra 9 hoạt chất mới có tác dụng hạ đường huyết trong Dây thìa canh Nam Dược – Nguyên liệu sản xuất sản phẩm được công bố trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Phytochemistry – tạp chí chính thức của Hiệp hội hóa học Bắc Mỹ và Châu Âu đầu tháng 03/2018.

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc và các nhà nghiên cứu của Nam Dược, dưới sự hỗ trợ công nghệ của VKIST.

Có thể nói, việc dự án VKIST tiếp tục lựa chọn TPBVSK tiểu đường Diabetna của công ty Nam Dược để hợp tác, phát triển trong giai đoạn tiếp theo đã một lần nữa khẳng định chất lượng vượt trội của sản phẩm, là người bạn đồng hành tin cậy, hỗ trợ người tiểu đường hạ và ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Tâm Nguyễn
Ý kiến của bạn