Sản phẩm nào đạt OCOP Bình Dương?

11-11-2022 10:40 AM | Thị trường

Tỉnh Bình Dương vừa công bố 19 sản phẩm đạt OCOP đợt 1 năm 2022. Các sản phẩm này đáp ứng điều kiện là sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương; đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và theo quy định.

Nằm trong chương trình Kết nối cung-cầu hàng hoá tỉnh Bình Dương năm 2022 và Triển lãm Trà - Cà phê tỉnh Bình Dương 2022 (BINH DUONG EXPO 2022)., tỉnh Bình Dương đã 19 sản phẩm đạt OCOP đợt 1 năm 2022.

Sản phẩm nào đạt OCOP Bình Dương? - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham dự khai mạc Chương trình Kết nối cung-cầu hàng hóa và Triển lãm Trà - Cà phê tỉnh Bình Dương 2022 (BINH DUONG EXPO 2022).

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương cho biết, năm 2022, có 65 sản phẩm của 40 chủ thể trên địa bàn 06 huyện, thị xã của tỉnh đăng ký tham gia Chương trình OCOP. Qua rà soát hồ sơ, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương đã tổ chức đánh giá, phân hạng cho 65 sản phẩm theo Quyết định số 1048/QĐ-TTg và Quyết định số 781/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả, Hội đồng đã trình UBND tỉnh công nhận 19 sản phẩm của 12 chủ thể đạt sản phẩm OCOP 3 sao (có số điểm từ 50 đến 69 điểm).

Các sản phẩm này đáp ứng điều kiện là sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương; đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc, bao bì, nhãn mác theo xu hướng thị trường tiêu dùng và theo quy định.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Bình Dương có 47 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó 08 sản phẩm đạt 4 sao và 39 sản phẩm đạt 3 sao.

Sản phẩm nào đạt OCOP Bình Dương? - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh (thứ 2 từ trái sang) tham quan gian hàng thuộc Chương trình Kết nối cung - cầu hàng hóa và Triển lãm Trà - Cà phê tỉnh Bình Dương 2022 (BINH DUONG EXPO 2022)

Với mục tiêu phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa) để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân, năm 2020, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 1166/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 phê duyệt Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bình Dương giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025.

Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Dương đề ra mục tiêu 100% số xã trên địa bàn tỉnh có sản phẩm tham gia chương trình OCOP; ít nhất 150 chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP; ít nhất 80 sản phẩm đạt 3 sao trở lên được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, ít nhất 3 sản phẩm đạt 5 sao được chứng nhận sản phẩm OCOP quốc gia.

Sản phẩm nào đạt OCOP Bình Dương? - Ảnh 3.

Chương trình Kết nối cung - cầu hàng hóa và Triển lãm Trà - Cà phê tỉnh Bình Dương 2022 (BINH DUONG EXPO 2022) diễn ra từ ngày 10 đến 14/11/2022.

Tại Chương trình, hơn 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm thủ công mỹ nghệ (sơn mài, gốm sứ, mây tre đan), các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, công nghệ - dịch vụ - du lịch, mỹ phẩm – thời trang, ngành hàng trẻ em... đến các nhà phân phối và người tiêu dùng.

"Triển lãm Trà và Cà phê tỉnh Bình Dương 2022" là nơi để các doanh nghiệp trong ngành trà và cà phê trưng bày, giới thiệu, quảng bá các loại máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu trong ngành sản xuất chế biến. Đây còn là nơi hội tụ của 50 doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống; các thiết bị máy móc ngành quản lý nhà hàng - khách sạn.

Ông Mai Hùng Dũng Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương nói, Chương trình kết nối cung – cầu hàng hoá được xem là một hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng thường niên của tỉnh Bình Dương với quy mô ngày càng phát triển qua các năm.

Cụ thể, năm 2018 có 70 doanh nghiệp với 80 gian hàng; năm 2021 có 113 doanh nghiệp với 115 gian hàng; 2022 có 120 doanh nghiệp với 160 gian hàng tham gia bằng hình thức tổ chức hiện đại và phương châm "Không ngừng đổi mới, không ngừng phát triển hướng đến chuyên nghiệp và hiện đại".

Chương trình đã và đang trở thành kênh kết nối giao thương hữu hiệu cho sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương, giúp cho các Hiệp hội, doanh nghiệp, trang trại, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của Bình Dương và cả nước có thêm kênh gặp gỡ, thiết lập và khai thác mối quan hệ giao thương trong nước và quốc tế, mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh doanh trong hiện tại và tương lai. Qua đó góp phần khẳng định Bình Dương không chỉ là tỉnh, thành đi đầu về công nghiệp – thương mại mà còn có nguồn hàng tiêu dùng dồi dào, phong phú, được sản xuất theo quy trình khép kín, sử dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ tạo ra được những sản phẩm hoàn chỉnh, đạt tiêu chuẩn, chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng trong nước và đang dần vươn xa đến thị trường thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cam kết sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để BINH DUONG EXPO trở thành chuỗi sự kiện thường niên, điểm đến tin cậy, hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như các doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới trên tất cả các lĩnh vực đến giao lưu, kết nối để hỗ trợ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu.

Từ đó, khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng, Việt Nam nói chung trong những năm sắp tới.

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP tỉnh Bình Dương đợt 1, năm 2022

1. Rượu vắt nếp cái hoa vàng 1908 của Công ty TNHH TM DV SX Hùng Thuận Phát

2. Rượu kim ngọc tửu 1908 của Công ty TNHH TM DV SX Hùng Thuận Phát

3. Rượu vắt nếp cẩm 1908 của Công ty TNHH TM DV SX Hùng Thuận Phát

4. Chuối già của Công ty TNHH An Điền

5. Tiêu lốp của hộ hồ tiêu Kiết Tường

6. Trà ASTISO + của Công ty TNHH MTV TM DV SX C.V.C

7. Trà thảo mộc túi lọc ASTISO + của Công ty TNHH MTV TM DV SX C.V.C

8. Trà nấm linh chi của Công ty TNHH MTV TM DV SX C.V.C

9. Trái ổi tươi của HTX nông nghiệp ổi Thanh Kiên

10. Bưởi da xanh của Trang trại Mai Quốc 3

11. Dưa lưới của Hộ SXKD Phúc Đạt

12. Rượu nếp năng lượng của Công ty TNHH Mạnh Hùng Power

13. Linh chi mật ong đông trùng hạ thảo của Hộ kinh doanh Linh chi Trường Sinh

14. Nước uống linh chi đông trùng hạ thảo của Hộ kinh doanh Linh chi Trường Sinh

15. Nước yến bổ dưỡng của Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam, chi nhánh Tân Uyên

16. Nước yến đường phèn của Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam, chi nhánh Tân Uyên

17. Nước yến đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam, chi nhánh Tân Uyên

18. Cải ngọt của HTX dịch vụ nông nghiệp Thạnh Hội

19. Lạp xưởng tươi cô giáo Phượng của Hộ kinh doanh Bùi Phong Sơn.Yến Anh. Ảnh: Yến Nhi
Ý kiến của bạn