Sản phẩm dầu ăn giàu Vitamin A tốt cho sức khỏe

09-10-2014 9:00 AM | Đời sống

SKĐS - Hiện nay, thị trường dầu ăn ở nước ta rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn hiệu quả, có lợi cho sức khỏe là điều không phải người tiêu dùng nào cũng rõ.

Hiện nay, thị trường dầu ăn ở nước ta rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn hiệu quả, có lợi cho sức khỏe là điều không phải người tiêu dùng nào cũng rõ. Thậm chí, không ít người dùng dầu sai quy cách, bảo quản không phù hợp, lạm dụng dầu ăn… dẫn đến mang bệnh. Chính vì vậy việc chọn lựa một sản phẩm dầu ăn an toàn cho sức khỏe gia đình là điều mà mọi người đang quan tâm.

Có thể nói dầu ăn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong bất cứ gian bếp nào. Tuy nhiên có một điều bất ngờ rằng rất ít người nội trợ biết sử dụng dầu ăn thế nào cho đúng cách và cân đối để đảm bảo giá trị dinh dưỡng mà dầu ăn mang lại

Cách lựa chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe

Có nhiều người quan niệm rằng dầu ăn nào cũng có chất lượng giống nhau miễn là nó được làm từ cùng loại nguyên liệu. Điều này không hoàn toàn đúng vì chất lượng của dầu ăn, dù có cùng nguyên liệu chế biến, luôn khác nhau bởi quy trình chế biến, bảo quản và các chất dinh dưỡng bổ sung.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia cho thấy, dầu cá cao cấp Ranee có đầy đủ các dưỡng chất tự nhiên có tính năng tương đồng với các sản phẩm dầu cá được chiết xuất từ cá biển phải nhập khẩu từ nước ngoài . Mặt khác, Dầu cá cao cấp Ranee còn có độ tinh khiết rất cao và được bổ sung vitamin A theo chiến lược  quốc gia“ Bổ sung vi chất dinh dưỡng Việt Nam”. Đây là một ứng dụng mới, lần đầu tiên được áp dụng trong thực tế trên sản phầm dầu ăn.

Bổ sung vi chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày đang được nhiều gia đình quan tâm.

Nhằm giúp người tiêu dùng có những nhìn nhận đúng đắn về dòng sản phẩm dầu cá cao cấp Ranee, ngày 08 tháng 10 năm 2014, Viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Sao Mai An Giang sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “ Dầu cá và sức khỏe” tại trung tâm hội nghị White Palace, TPHCM. Ngoài việc nêu lên thực trạng thiếu dinh dưỡng của người Việt Nam trong khẩu phần ăn và kế hoạch bổ sung vi chất vào dầu ăn cũng như những lợi ích của dầu cá đối với sức khỏe con người, hội thảo cũng sẽ công bố kết quả kiểm tra chất lượng và đánh giá cảm quan, tính chấp nhận của sản phẩm Dầu cá cao cấp Ranee - bổ sung Vitamin A đối với cộng đồng do Viện Dinh dưỡng Quốc gia kiểm định.

Sản phẩm Dầu cá cao cấp Ranee – bổ sung vitamin A

Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm, Dầu cá cao cấp Ranee  được bổ sung Vitamin A có chất lượng rất tốt, với những ưu điểm nổi trội. Vì có nhiều thành phần dinh dưỡng tự nhiên rất bổ dưỡng và quý giá đối với sức khỏe con người như các axit béo không no, Omega 3, 6, 9, các thành phần khoáng vi lượng, vitamin E,  EPA, DHA rất tốt cho sức khỏe,  đặc biệt là với sự phát triển của trẻ. Dầu cá cao cấp Ranee – bổ sung vitamin A không chỉ mang đến bữa ăn ngon đầy dưỡng chất cho mọi gia đình qua các món ăn được chế biến như chiên xào hay trộn xalad…, Ngoài ra, Dầu cá cao cấp Ranee còn có tác dụng hỗ trợ như thực phẩm chức năng, giúp cải thiện sức khỏe của con người, cũng như hỗ trợ phòng chống và  giảm thiểu  một số bệnh không lây nhiễm như: tiều đường, ung thư, tim mạch v.v….

Nguồn: Công ty Cổ phần Dầu cá Châu Á cung cấp


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH