• Lễ hội đua thuyền truyền thống trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp mừng ngày Quốc khánh 2/9

  Sân khấu
  đua thuyền,Quảng Bình,2/9,ngày lễ
  SKĐS - Lễ đua thuyền truyền thống được tổ chức thường niên trên dòng Kiến Giang vào dịp cả nước mừng ngày Quốc khánh 2/9. Lễ hội là nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân miền sông nước huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Đây không chỉ là ngày hội vui chơi, đua tài mà còn là lễ cầu yên, cầu thịnh.
 • Khơi thông dòng chảy cho rối Việt

  Sân khấu
  SKĐS - Đứng trước nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên nghệ thuật múa rối Việt Nam luôn vượt qua chính mình khi có các chương trình độc đáo, ý nghĩa để hút người xem.
 • Kịch Lưu Quang Vũ với sân khấu Việt Nam: Sống mãi với thời gian

  Sân khấu
  Lưu Quang Vũ,nhà viết kịch Lưu Quang Vũ,kịch Lưu Quang Vũ
  SKĐS - Đó là đánh giá của hầu hết giới chuyên môn tại Hội thảo “Nhà viết kịch Lưu Quang Vũ với Sân khấu đương đại Việt Nam” diễn ra vào 20/8/2018 tại Hà Nội nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất Lưu Quang Vũ.
 • Đánh thức cải lương bằng Chuông vàng vọng cổ

  Sân khấu
  SKĐS - Bước sang tuổi 13, Chuông vàng vọng cổ - cuộc thi âm nhạc duy nhất ở nước ta dành cho những tài năng đam mê với nghệ thuật cải lương vẫn bền bỉ, giữ vững thương hiệu.
 • Khẳng định sức sống kịch Lưu Quang Vũ

  Sân khấu
  Lưu Quang Vũ
  SKĐS - Trong tháng 8 - 1/9, “Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” diễn ra tại Hà Nội nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ (1988 - 2018).
 • Hướng đi không dễ dàng của sân khấu Việt

  Sân khấu
  sân khấu,ký ức Hội An
  SKĐS - Ngày ấy xứ Đoài, Tinh hoa Bắc Bộ, Ký ức Hội An là những tác phẩm nghệ thuật sân khấu thực cảnh nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng thời gian gần đây.
 • Khi giới trẻ không “mặn mà” với nghệ thuật truyền thống

  Sân khấu
  SKĐS - Các bộ môn nghệ thuật truyền thống (tuồng, chèo, cải lương, ca kịch, xiếc...) đã, đang thiếu vắng người trẻ tiếp nối, kế thừa là thực tế đáng lo ngại ở nước ta.
 • Gameshow giải trí bao giờ có chất?

  Sân khấu
  SKĐS - Dù được kỳ vọng tạo ra tiếng cười và sự thoải mái đối với người xem truyền hình, tuy nhiên, không ít gameshow giải trí ở nước ta gần đây bị công chúng quay lưng vì thiếu tính sáng tạo, bộc lộ sự nhảm nhí. “Bao giờ gameshow giải trí có chất lượng và được cải thiện?” là câu hỏi thường trực nhiều khán giả đặt ra đối với nhà sản xuất, các nghệ sĩ nước nhà.
 • Lễ hội... không tiêu tiền Nhà nước

  Sân khấu
  SKĐS - Lễ hội đường phố Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng diễn ra ngày 29/7 tại khu vực phố đi bộ của Hà Nội, nhân kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (2008 - 2018).
 • Kịch xiếc - Lạ và “chất”

  Sân khấu
  SKĐS - Thời gian gần đây, loại hình nghệ thuật kịch xiếc với những chương trình đặc sắc, mới lạ đã đến với công chúng và chiếm được cảm tình người xem.
 • NSƯT Như Bình người suốt đời đi tìm vẻ đẹp

  Sân khấu
  SKĐS - Buổi diễn ra mắt Huyền thoại thác Yang Bay kết thúc trong tiếng vỗ tay khen ngợi của khán giả, nhà biên đạo múa Như Bình đã ôm lấy các diễn viên, nghẹn ngào: “Chúng ta vừa cùng làm rất tốt một việc tưởng không thể làm được. Tôi tự hào vì kịch múa này từ nay trở thành một phần của Du lịch Yang Bay - Khatoco Khánh Hòa”...
 • Vì sao múa đương đại “sống khỏe”?

  Sân khấu
  múa,múa đương đại,sân khấu
  SKĐS - Dù kén khán giả, phải cạnh tranh với nhiều loại hình nghệ thuật mới, tuy nhiên múa đương đại Việt vẫn có chỗ đứng khi tạo ra không ít tác phẩm chất lượng. Bằng kỹ thuật múa kết hợp yếu tố hiện đại, ballet cổ điển và sự sáng tạo, múa đương đại đã khẳng định được vị trí trong dòng chảy nghệ thuật nước nhà.
 • Khi kỳ vọng trở thành thất vọng

  Sân khấu
  SKĐS - Sau những Vietnam Idol, The Voice, gameshow truyền hình liên tục “đổi món” để khán giả không cảm thấy nhàm chán, gần đây nhất phải kể đến Dự án số 1 - The debut show. Đây là chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc với format thuần Việt do ông bầu kiêm đạo diễn Quang Huy dàn dựng.
 • Thi nhan sắc Việt: Bao giờ thôi... xấu xí?

  Sân khấu
  SKĐS - Dù nhiều đơn vị, cá nhân tổ chức thi nhan sắc chui đã bị cơ quan quản lý ngành văn hóa xử phạt mạnh tay, tình trạng này vẫn diễn ra khiến dư luận bức xúc.
 • Người chuyển giới đầu tiên giành giải Hoa hậu Hoàn vũ

  Thế giới đó đây
  Chuyển giới,hoa hậu,hoa hậu hoàn vũ,Tây Ban Nha
  SKĐS - Angela Ponce, 26 tuổi đã vượt qua 22 thí sinh khác để trở thành người chuyển giới đầu tiên giành ngôi Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha.
 • Ảo thuật siêu phàm có gì đặc sắc?

  Sân khấu
  SKĐS - Trong nhiều chương trình giải trí trên sóng truyền hình hiện nay, Ảo thuật siêu phàm đã, đang được khán giả quan tâm, yêu mến vì sự mới lạ, hấp dẫn.
 • Ghế nóng gameshow - Sức hút khó cưỡng

  Sân khấu
  SKĐS - Trong bối cảnh gameshow (trò chơi truyền hình), nở rộ như hiện nay, cả nghệ sĩ lẫn người bình thường đều nhận ra việc xuất hiện thường xuyên trên tivi là con đường ngắn nhất để công chúng biết tiếng và lấy đó làm đà tiến thân hoặc hâm nóng tên tuổi sau một thời gian chìm nghỉm.