• Kịch hình thể trầm lặng giữa đám đông

  Sân khấu
  SKĐS - Kịch hình thể không phải là “món ăn” hấp dẫn tại Việt Nam, nhưng thời gian qua các nghệ sĩ Đoàn kịch hình thể của Nhà hát Tuổi trẻ vẫn kiên trì đều đặn cho “ra lò” những vở diễn được dàn dựng theo xu hướng này.
 • Xiếc Việt đi lên từ khổ luyện

  Sân khấu
  SKĐS - Nhìn vào thực tế hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng ngành xiếc đang ngày càng bị thu nhỏ vì nghệ sĩ rất khó sống được bằng nghề, khâu đào tạo, tuyển dụng cũng rất gian nan.
 • Chương trình giải trí trở về quá khứ: Vì sao cuốn hút?

  Sân khấu
  SKĐS - Chú trọng nội dung, nỗ lực sáng tạo để tạo cảm xúc đối với người xem, một số gameshow, chương trình giải trí theo hướng “ngược thời gian trở về quá khứ” vừa lên sóng truyền hình nước ta đã chinh phục được công chúng.
 • Từ kịch bản lên sàn diễn ở tuồng Quan khiêng võng: Hiện đại mà vẫn đậm đà truyền thống

  Sân khấu
  SKĐS - Một kịch bản viết về nhân vật lịch sử Lê Đại Cang qua những thăng trầm trong 3 triều vua Gia Long - Minh Mạng - Thiệu Trị trải suốt 39 năm làm quan trong nửa đầu thế kỷ XIX được diễn trên sân khấu dễ trở thành những hoạt cảnh minh họa cuộc đời của nhân vật.
 • Văn hóa Việt nhìn từ nền công nghiệp giải trí

  Sân khấu
  SKĐS - Ở một số nước phát triển, công nghiệp giải trí là một ngành kinh tế quan trọng đem lại công ăn việc làm cho rất nhiều người.
 • Cô Mầu đi tiếp thị?

  Sân khấu
  SKĐS - Bàn mãi những chuyện tiêu cực, hay chuyện tai nạn giao thông, máu me be bét, nghe cũng mệt, mà đầu năm lại xúi quẩy. Năm mới năm me.
 • Đầu xuân về với Lễ hội chùa Keo

  Sân khấu
  Lễ hội chùa Keo,chùa Keo,lễ hội,di tích
  SKĐS - Tháng Giêng, nhiều lễ hội truyền thống sẽ diễn ra ở nước ta. Trong đó đáng chú ý là Lễ hội chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) diễn ra vào mùng 4 tháng Giêng âm lịch hàng năm.
 • Trần Lực, người lạ của sân khấu kịch

  Sân khấu
  SKĐS - Trong buổi công diễn ra mắt báo chí, có một số người lo ngại Trần Lực đã mạo hiểm khi dựng vở Nữ ca sĩ hói đầu - thể loại kịch phi lý còn xa lạ với cảm thức của khán giả Việt Nam.
 • Nhiều chương trình đặc sắc ngày 30 Tết Kỷ Hợi

  Sân khấu
  Táo quân 2019,Chiều cuối năm,Tết Kỷ Hợi,Đêm giao thừa
  SKĐS - Trong ngày 30 Tết Kỷ Hợi, khán giả nước nhà sẽ được xem nhiều chương trình đặc sắc phát sóng trên kênh truyền hình Quốc gia (VTV), đặc biệt là các chương trình giải trí.
 • Múa Khát vọng của mùa xuân

  Sân khấu
  SKĐS - Mùa xuân... mặt trời rực rỡ trên trống đồng. Những hình hoa văn, hình chim lạc và những nam nữ vừa chèo thuyền vừa nhảy múa...
 • Táo quân vẫn “nóng”

  Sân khấu
  SKĐS - Sau hơn 1 tháng chuẩn bị, chương trình hài kịch Táo quân2019 do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất vừa hoàn tất các buổi ghi hình và sau khi biên tập, Táo quân 2019 sẽ được phát sóng trên kênh VTV đêm Giao thừa Tết Kỷ Hợi.
 • Mùa lễ hội 2019: Đến hẹn lại... nóng

  Sân khấu
  SKĐS - Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nước ta sẽ bước vào mùa lễ hội. Do đó, việc đảm bảo an toàn, gìn giữ và phát huy yếu tố văn hóa truyền thống và không để xảy ra những sự vụ “vỡ trận” tại lễ hội, sự phản cảm là điểm nóng trong dư luận lúc này.
 • Lúng liếng quan họ

  Sân khấu
  quan họ
  SKĐS - Ai có dịp đến làng Diềm - Viên Xá - Bắc Ninh, thủy tổ của Vua Bà quan họ mới cảm thấy cái nghĩa, cái tình của người quan họ.
 • Rạng rỡ nhan sắc Việt

  Sân khấu
  SKĐS - 2018 là năm nhan sắc Việt lên ngôi với những thành tích đáng tự hào nhất từ trước đến nay trong các cuộc thi quốc tế.
 • “Quả ngọt” khi làm mới tác phẩm sân khấu

  Sân khấu
  làm mới tác phẩm sân khấu,thành quả làm mới tác phẩm sân khấu
  SKĐS - Để giúp tác phẩm sân khấu không bị một màu về cách thể hiện, thời gian gần đây một số nhà hát, nghệ sĩ đã dựng lại các vở diễn cũ nhưng theo cách mới, đan cài nhiều yếu tố đời sống thực tại.
 • Chân dung người đẹp có giá 95 triệu 216 nghìn USD

  Sân khấu
  SKĐS - Năm 2006, gần một thập kỷ sau ngày Dora Maar - người mẫu, người vợ 9 năm của Pablo Picasso qua đời, bức tranh “Dora Maar và chú mèo” - chân dung người nổi tiếng dưới bút lông của danh họa được bán tại hãng bán đấu giá Sotheby’s với giá kỷ lục 95 triệu 216 nghìn USD.
 • Thảm họa ca sĩ, diễn viên lấn sân làm MC

  Sân khấu
  SKĐS - Nhiều ca sĩ, diễn viên trong làng giải trí nước ta thời gian qua đã lấn sân làm người dẫn chương trình (MC) tại những show truyền hình thực tế, sân khấu âm nhạc lớn nhỏ.