Sân bay Nội Bài hạn chế người thân đón, tiễn hành khách ở giờ cao điểm

09-02-2023 8:34 PM | Thời sự

SKĐS - Sân bay Nội Bài sẽ linh hoạt áp dụng phương án hạn chế người đưa tiễn để ưu tiên không gian và đi lại thuận tiện cho hành khách.

Ngày 9/2, đại diện sân bay Nội Bài cho biết lượng khách quốc tế qua cảng đang phục hồi. Ngày cao nhất sân bay tiếp nhận 186 lượt chuyến bay quốc tế, với hơn 27 ngàn lượt khách đi và đến trên các chuyến bay này.

Các đường bay tới các điểm đến Châu Á được ghi nhận đông đúc nhất: Bay sang Hàn Quốc đạt mức khoảng 3,5 ngàn lượt khách đi và đến mỗi ngày, Đài Loan 3,3 ngàn lượt khách, Thái Lan 3,1 ngàn lượt khách, Nhật Bản khoảng 2,7 ngàn lượt khách đi và đến mỗi ngày.

"Trong thời gian tới khi Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch, tạo điều kiện nối lại hoạt động du lịch nước ngoài cho công dân Trung Quốc, lượng khách đi đến từ Trung Quốc và các vùng lãnh thổ chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng…", đại diện sân bay Nội Bài nhận định.

Trong tình hình đông đúc này, sân bay Nội Bài lưu ý hành khách bay quốc tế cần chủ động lên sớm trước 3 tiếng so với giờ khởi hành để làm thủ tục check-in, tránh nguy cơ chậm chuyến do ách tắc giao thông trên đường đến sân bay hoặc ùn ứ cục bộ tại nhà ga trong một số khung giờ "vàng".

Sau khi làm thủ tục check-in thành công, hành khách cần nhanh chóng di chuyển vào khu vực hạn chế để hoàn thiện nhiều thủ tục tiếp theo. Quá trình này, khách bay cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của nhân viên an ninh.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ hạn chế người thân đón, tiễn để giảm áp lực tại nhà ga, đặc biệt vào ban đêm cảng, để tạo luồng đi lại thông thoáng cho hành khách.

Sân bay Nội Bài hạn chế người thân đón, tiễn hành khách ở giờ cao điểm - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Sân bay Nội Bài cũng khuyến khích hành khách download và sử dụng ứng dụng iNIA trên điện thoại di động thông minh để theo dõi các thông tin về chuyến bay, giờ bay, ngày bay, quầy thủ tục, cửa khởi hành hoặc bất cứ sự thay đổi nào của chuyến bay. Việc theo dõi thông tin chuyến bay qua iNIA sẽ giúp hành khách tiếp cận khu vực làm thủ tục chính xác, kịp thời và nhanh chóng.

Với hành khách nối chuyến cần di chuyển giữa hai nhà ga, sân bay Nội Bài bố trí xe nối chuyến miễn phí, hoạt động với tần suất 15 phút/1 chuyến vào ban ngày, 30 phút/1 chuyến vào ban đêm. Vị trí đón khách tại cánh A, tầng 1 - Nhà ga hành khách T1, và cột số 16 – 18 Nhà ga hành khách T2.

Ngoài ra, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân. Trường hợp bay cùng trẻ em mà không có bố mẹ đi cùng, cần hỏi rõ hãng hàng không về thủ tục giấy ủy quyền của chính quyền địa phương theo mẫu quy định.

Đối với hành lý, sân bay Nội Bài lưu ý khách bay bổ sung các dấu hiệu nhận diện như gắn name tag, viết tên, số điện thoại… để dễ dàng khi nhận lại, đồng thời tránh việc bị khách khác cầm nhầm hoặc thất lạc. 

Trường hợp thất lạc, hỏng hóc xảy ra đối với hành lý, hành khách cần báo ngay cho nhân viên của hãng hàng không để kịp thời phối hợp xử lý.

Cục Hàng không yêu cầu tăng cường bay đêm, giảm thiểu chậm, hủy chuyếnCục Hàng không yêu cầu tăng cường bay đêm, giảm thiểu chậm, hủy chuyến

SKĐS - Để đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân dịp cao điểm, Cục Hàng không yêu cầu tăng cường bay đêm, giảm thiểu chậm, hủy chuyến…


Thảo Phượng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH