Sân bay Dubai nhộn nhịp chuẩn bị cho sự kiện World Cup

18-08-2022 3:46 PM | Quốc tế

Sân bay quốc tế Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã khởi động kế hoạch nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người nhập cảnh và quá cảnh tại sân bay này trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup), dự kiến từ ngày 20/11 đến 18/12 tại Qatar.

Sân bay Dubai nhộn nhịp chuẩn bị cho sự kiện World Cup - Ảnh 1.

Hành khách ở nhà ga số 3 tại sân bay quốc tế Dubai vào ngày 16/8/2022. Ảnh: AFP

Giám đốc sân bay quốc tế Dubai, ông Paul Griffiths cho biết với vinh dự Qatar trở thành quốc gia Trung Đông đầu tiên được đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này, các nước trong khu vực đã nhất trí sẽ đơn giản hóa các thủ tục hành chính cho cổ động viên quá cảnh qua sân bay này. Cụ thể, các hành khách có thể làm thủ tục "check-in" trực tuyến, nhờ đó hành khách có thể nhập cảnh và xuất cảnh rất nhanh chóng.

Trước đại dịch COVID-19, Dubai là sân bay đón lượng khách quốc tế đông đúc nhất thế giới. Ông Paul Griffiths hy vọng sự kiện thể thao được quan tâm nhất hành tinh này sẽ thu hút sự trở lại của đông đảo hành khách tới sân bay này. Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp World Cup, các hãng hàng không dự kiến tăng số chuyến bay giữa Dubai và Doha.

Các chuyến bay giữa UAE và Qatar khôi phục từ tháng 1/2021 sau khi 2 nước bình thường hóa quan hệ sau 3 năm căng thẳng. Ông Griffiths bày tỏ lạc quan về triển vọng của sân bay Dubai.

Trong nửa đầu năm năm 2022, sân bay Dubai đón 27,8 triệu lượt hành khách, tăng hơn 160% so với cùng kỳ năm 2021. Báo cáo mới nhất cũng cho thấy lưu lượng hoạt động tại sân bay này trong nửa đầu năm 2022 đạt 67,5% so với thời kỳ trước đại dịch bùng phát.

World Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạcWorld Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạc

Nhiều tháng sau khi bốc thăm chia bảng, World Cup 2022 bất ngờ thay đổi ngày khai mạc để đẩy trận đấu giữa Qatar và Ecuador lên trước tiên.


Theo VietnamPlus
Ý kiến của bạn