Salmonella

Cách tốt nhất phòng ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Cách tốt nhất phòng ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Cảnh giác thực phẩm - 01/09/2024 14:30

SKĐS - Thưởng thức ẩm thực địa phương thường là điều mà du khách mong đợi khi đi du lịch. Tuy nhiên, nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ tăng lên khi ăn những món ăn mới lạ.

Vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc sau đêm Trung thu nguy hiểm ra sao?

Vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc sau đêm Trung thu nguy hiểm ra sao?

Bệnh thường gặp - 06/10/2023 12:41

SKĐS - Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong phân của 2 trẻ bị ngộ độc sau ăn bánh đêm Trung thu tại chung cư Palm Heights (TPHCM). Hàng loạt người khác cũng có biểu hiện ngộ độc nghi do ăn bánh su kem bị nhiễm khuẩn từ trước. Vậy, vi khuẩn Salmonella có trong loại thức ăn nào, nguy hiểm ra sao?

Nguy cơ nhiễm Salmonella gây ngộ độc, cần chú ý gì khi chế biến thực phẩm?

Nguy cơ nhiễm Salmonella gây ngộ độc, cần chú ý gì khi chế biến thực phẩm?

Cảnh giác thực phẩm - 09/03/2023 17:09

SKĐS - Salmonella là một loại vi khẩn gây tiêu chảy cấp tính có liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Để phòng ngừa lây nhiễm các bệnh tiêu hóa nói chung và bệnh do Salmonella nói riêng, cần thực hiện một số biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm theo khuyến cáo dưới đây

Thực phẩm nào có thể nhiễm khuẩn Salmonella - nguyên nhân được hướng đến trong vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang?

Thực phẩm nào có thể nhiễm khuẩn Salmonella - nguyên nhân được hướng đến trong vụ ngộ độc tại trường iSchool Nha Trang?

Cảnh giác thực phẩm - 22/11/2022 07:05

SKĐS - Theo thông báo tối ngày 21/11 của Sở Y tế Khánh Hòa, từ kết quả phân lập mẫu bệnh phẩm hướng đến nguyên nhân ban đầu gây ra ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang do vi khuẩn Salmonella.

Bỉ: Nhà sản xuất socola số 1 thế giới tạm dừng nhà máy sau khi phát hiện vi khuẩn Salmonella

Bỉ: Nhà sản xuất socola số 1 thế giới tạm dừng nhà máy sau khi phát hiện vi khuẩn Salmonella

Quốc tế - 01/07/2022 10:05

SKĐS - Tập đoàn Thụy Sĩ Barry Callebaut - công ty hàng đầu thế giới sản xuất socola, ngày 30/6 cho biết họ đã ngừng sản xuất socola tại nhà máy ở Wieze (Bỉ) sau khi phát hiện ra vi khuẩn salmonella trong một số sản phẩm.

Lan truyền cách sai lầm trong bảo quản trái bơ – có thể là nguồn nuôi dưỡng vi khuẩn nguy hiểm

Lan truyền cách sai lầm trong bảo quản trái bơ – có thể là nguồn nuôi dưỡng vi khuẩn nguy hiểm

Cảnh giác thực phẩm - 08/06/2022 10:19

SKĐS - Hiện đang là mùa của quả bơ, giá thành khá rẻ và nhiều người muốn giữ cho quả bơ tươi đã học theo cách bảo quản bơ sai lầm trên mạng xã hội. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã lên tiếng cảnh báo điều này.

Malaysia thu hồi lô bơ đậu phộng nhập khẩu từ Mỹ nghi nhiễm khuẩn salmonella

Malaysia thu hồi lô bơ đậu phộng nhập khẩu từ Mỹ nghi nhiễm khuẩn salmonella

Quốc tế - 31/05/2022 09:55

SKĐS - Ngày 30/5, Bộ Y tế Malaysia đã ra lệnh thu hồi một lô bơ đậu phộng được sản xuất tại Mỹ do lo ngại lô hàng này nhiễm vi khuẩn salmonella.

Bạn đã biết cách ăn rau và trái cây an toàn?

Bạn đã biết cách ăn rau và trái cây an toàn?

Cảnh giác thực phẩm - 16/11/2021 09:06

SKĐS - Một chế độ ăn uống với nhiều rau xanh và trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đôi khi rau và trái cây có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu không được trồng với quy trình sản xuất an toàn. Vì vậy, bạn cần lựa chọn và chế biến chúng một cách an toàn.

12 lưu ý khi mua, bảo quản và chế biến trứng để bảo đảm sức khoẻ

12 lưu ý khi mua, bảo quản và chế biến trứng để bảo đảm sức khoẻ

Cảnh giác thực phẩm - 10/11/2021 09:06

SKĐS - Trứng là một thực phẩm quen thuộc, chứa nhiều dinh dưỡng, ăn trứng đúng cách rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không ít người có thói quen, sở thích ăn trứng chần, trứng rán sơ qua thậm chí hút trứng sống. Điều này có hại như thế nào cho sức khoẻ của bạn ?

Từ vụ ngộ độc do ăn phải hành tây nhiễm khuẩn, chuyên gia khuyến cáo 5 nhóm người không nên ăn hành tây để tránh 'rước họa'

Từ vụ ngộ độc do ăn phải hành tây nhiễm khuẩn, chuyên gia khuyến cáo 5 nhóm người không nên ăn hành tây để tránh 'rước họa'

Cảnh giác thực phẩm - 02/11/2021 13:14

SKĐS - Ăn phải hành tây nhiễm khuẩn Salmonella, hơn 650 người đã phải đối mặt với một số triệu chứng như tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày...

Thực phẩm nhiễm Salmonella

Thực phẩm nhiễm Salmonella

Dinh dưỡng - 30/04/2018 19:44

SKĐS - Thời gian gần đây trên một số thông tin đại chúng cho biết nhóm nghiên cứu thuộc Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford thấy thực phẩm ở TP.HCM bị nhiễm vi khuẩn Salmonella với tỉ lệ rất cao (khoảng 70%).

Tìm thấy vi khuẩn Salmonella và tồn dư kháng sinh trong thịt

Tìm thấy vi khuẩn Salmonella và tồn dư kháng sinh trong thịt

Thời sự - 06/02/2018 08:51

SKĐS - Trên 2/3 các mẫu thịt từ TP. HCM được kiểm tra bị nhiễm vi khuẩn Salmonella không gây bệnh thương hàn, theo một nghiên cứu mới của Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng ĐH Oxford – Anh quốc (OUCRU).

Tăng cường các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về HIV/AIDS

Tăng cường các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về HIV/AIDS

Xã hội - 02/11/2024 21:07

SKĐS - Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm vừa có công văn phát động trong cả nước Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2024 từ ngày 10/11 đến ngày 10/12/2024...

Bắt 3 đối tượng liên quan hành vi xâm phạm chỗ ở người khác

Bắt 3 đối tượng liên quan hành vi xâm phạm chỗ ở người khác

Pháp luật - 02/11/2024 17:14

SKĐS - Mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp đất đai, nơi ở với chị A., các đối tượng đập phá, chửi bới, đuổi chị A. ra khỏi chỗ ở gây mất an ninh trật tự.

Hy vọng ngừng bắn tiêu tan khi Israel tăng cường không kích Gaza và Lebanon

Hy vọng ngừng bắn tiêu tan khi Israel tăng cường không kích Gaza và Lebanon

Quốc tế - 02/11/2024 14:36

SKĐS - Triển vọng về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và các nhóm Hamas, Hezbollah gần như bị xóa bỏ khi Israel vẫn tiếp tục các cuộc không kích.