Hà Nội

Sai lầm khi tìm việc làm trực tuyến và giải pháp tại timviec365

25-12-2018 2:00 PM | Xã hội

SKĐS - Tìm việc làm trực tuyến hiện nay là một trong những hình thức khá phổ biến trên thị trường việc làm hiện nay. Tuy nhiên, bởi sự phổ biến và tràn lan nên đã có không ít người tìm việc lạm dụng nó một cách quá mức khiến quá trình tìm kiếm việc làm gặp vô vàn khó khăn.

Những sai lầm phổ biến mà ứng viên thường gặp phải khi tìm kiếm việc làm trực tuyến là gì?

Dùng 1 CV ứng tuyển cho nhiều vị trí

Với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ thông tin và Internet chỉ cần ngồi một chỗ là bạn có thể tìm việc làm vào bất kì thời điểm nào, chỉ với vài thao tác "click" chuột không thể đơn giản hơn được nữa là bạn có thể an tâm ngồi đợi nhà tuyển dụng gọi bạn tham gia phỏng vấn tìm việc làm . Tuy nhiên, quan niệm tìm việc nhanh này sẽ hoàn toàn sai lầm nếu như bạn nghĩ một CV là đủ để ứng tuyển tới mọi vị trí việc làm khác nhau.

Chỉ khi bạn thực sự đầu tư thời gian công sức cho nó thì bạn mới có thể gặt hái được thành công. Và nói đơn giản chính là tìm việc làm ưng ý nhất cho chính mình.

Lỗi chính tả trên CV

Bạn coi nhẹ việc có lỗi chính tả xuất hiện trong hồ sơ xin việc của mình, bạn nghĩ nó không phải là vấn đề to tát khiến nhà tuyển dụng phải loại bỏ bạn. Đây lại là một sai lầm nghiêm trọng trong quan điểm của bạn. Thông qua lỗi chính tả trên CV nhà tuyển dụng sẽ nhận ra bạn là người thiếu nghiêm túc, chuyên nghiệp và khi làm việc cũng sẽ như vậy. Từ đó bạn đã vô tình tạo cơ hội việc làm cho người khác.

Hãy quan tâm, tỉ mỉ tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất khi tìm việc làm.

Để trống thông tin trên hồ sơ trực tuyến

Bạn thấy phiền toái cực kì khi điền thông tin trong hồ sơ trực tuyến  bởi bạn đã cho nó vào hết trong CV gửi kèm theo rồi.  Điều này sẽ bất lợi với bạn bởi hiện nay những kênh tuyển dụng trực tuyến đều phát triển xu hướng tìm kiếm người tìm việc theo từ khóa họ điền trực tiếp trên trang tuyển dụng. Do đó, thông tin càng đủ thì việc bạn nhận được sự để ý sẽ càng cao.

Không ghi rõ vị trí dự tuyển khi tìm việc

CV chính là một tờ giấy giúp bạn đi qua cánh cửa tìm việc, nếu như thiếu vị trí ứng tuyển trên CV cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ cơ hội của chính mình. Bạn cần nhớ một ngày nhà tuyển dụng tiếp nhận hàng trăm đơn ứng tuyển khác nhau, nên nếu như bạn bỏ quên mất mục này thì coi như bạn đã tự tay vứt bỏ hồ sơ xin việc làm của mình rồi.

Giải pháp để bạn tránh xuất hiện những sai lầm khi tìm việc trực tuyến là gì?

Do sai lầm tìm việc trực tuyến thường xuyên xuất hiện, nên hiện nay có khá nhiều người cảm thấy lo lắng với hình thức tìm kiếm việc làm này.

Chính bởi lý do đó, nên timviec365.vn chính thức ra đời để giúp bạn ngăn chặn, xử lý kịp thời những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình tìm việc.

Bởi:

Tại địa chỉ timviec365 bạn sẽ nắm chắc quy trình tìm kiếm việc làm chuẩn nhất, chất lượng nhất và ấn tượng nhất. Từ khâu chuẩn bị cv online , hồ sơ xin việc đến cách viết nội dung trên CV sao cho ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng nhất ngay trong 3s đầu tiên.

 Đặc biệt toàn bộ những tin đăng tuyển dụng việc làm tại đây đặc biệt được kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo uy tín nhất nên sẽ không có trường hợp bạn bị lừa đảo khi tìm việc.

Toàn bộ các thao tác giúp đỡ ứng viên tìm kiếm việc làm xin khẳng định lần cuối là “HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 100%”. Bạn chỉ có thể nhận được thêm lợi mà không bị bất cứ thiệt hại nào cả nếu đồng hành cùng kênh tuyển dụng trong hành trình tìm kiếm việc cho chính mình.

Nhanh chóng CLICK NGAY: timviec365.vn để không gặp phải những sai lầm khi tìm kiếm việc làm trực tuyến, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội hơn cho chính bạn.

Chúc bạn có thể sớm tìm việc làm thành công cùng với trang tuyển dụng hàng đầu timviec365.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH