Hà Nội

Sài Gòn giản dị và thân thương trong sáng tác mới của Thái Trinh

12-09-2021 8:23 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Saigon Lullaby (tạm dịch: Hát ru Sài Gòn) được phát hành vào đúng sinh nhật của Thái Trinh.

MC Nguyên Khang: Không yêu Sài Gòn sao đượcMC Nguyên Khang: Không yêu Sài Gòn sao được

SKĐS - MC Nguyên Khang là nghệ sĩ tại TP.HCM tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện nơi tuyến đầu trong nhiều ngày qua. Anh chia sẻ: Giúp được ai cũng là điều đáng quý.

Ca khúc pop ballad dịu nhẹ kết hợp giọng hát ngọt ngào của Thái Trinh mang đến cảm giác được vỗ về, xoa dịu nơi người nghe. Lâu nay, ngoài thế mạnh giọng hát, Thái Trinh còn được yêu mến bởi khả năng sáng tác tốt.

Sài Gòn đã và đang mạnh mẽ chiến đấu kiên cường

Nói về Saigon Lullaby, Thái Trinh chia sẻ: "Đây không phải là ca khúc đầu tiên mình viết, nhưng là lần đầu tiên mình tự thu, tự vẽ digital hết mọi thứ, từ artwork, poster đến cả MV. Trừ việc phối nhạc và master thì Đông Phong đỡ hộ mình rồi. Thế nên ngoài việc đây là món quà tặng Sài Gòn, nó còn là món quà sinh nhật "gan dạ" nhất và ý nghĩa nhất mình tự tặng bản thân".

Sài Gòn giản dị và thân thương trong sáng tác mới của Thái Trinh - Ảnh 2.

Thái Trinh đảm nhiệm nhiều vai trò trong sáng tác mới Saigon Lullaby

Giải thích vì sao đặt cho bài hát cái tựa khá "Tây", Thái Trinh nói: "Thật sự mình đã nghĩ rất lâu cho cái tựa, nhưng thấy không thể lựa chọn câu chữ nào khác ngoài chiếc tựa này. Sài Gòn và người Sài Gòn đã và đang mạnh mẽ chiến đấu kiên cường, nhưng mình hiểu, đến cuối ngày, ai cũng vậy, sẽ cần một câu hát ru để thả lỏng tâm tư, để chữa lành, để tin rằng sau một đêm ngủ dậy, ngày mai và nhiều ngày mai nữa, mọi thứ sẽ khác".

Bằng sự cảm nhận tinh tế và sâu sắc, Sài Gòn của Thái Trinh hiện lên vô cùng giản dị, thân thương và chân thực. Từng lời ca, giai điệu thấm và chạm đến tận tim khán giả. Dù là những người được sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, hay là những người chọn Sài Gòn làm quê hương thứ 2, hoặc chỉ là những ai từng đôi ba lần ghé qua Sài Gòn và ở trọ vài ngày,... đều có cảm giác bồi hồi, nhớ thương khi lắng nghe Saigon Lullaby trong thời điểm thành phố này đang phải gồng mình chống chọi với cơn bão COVID-19.

Sài Gòn vui như đứa trẻ/ Sáng nắng trưa chiều có cơn mưa trôi hết đi bao lắng lo/ Sài Gòn luôn giang cánh tay/ Vẫn cứ đón ôm khắp nơi vào lòng/ Chọn chữ nhớ hay chữ thương/ Đêm đến thấy mình thức khuya không thôi vấn vương/ Hay có khi mình từ lâu nay đã quen/ Đã biết đây là nhà...

"Thành phố ôm nỗi buồn người muôn phương xa mới đến/ Giờ bão giông trong lòng vì đi đâu cũng thấy nhớ/ Dù có bao ước hẹn một mai nơi đâu xa xôi/ Vẫn nhớ thương Sài Gòn...".

Khán giả xao xuyến vì âm nhạc của Thái Trinh

Những khán giả thưởng thức ca khúc này đã để lại nhiều phản hồi mà nếu đọc được, có lẽ Thái Trinh sẽ cảm thấy rất hạnh phúc: "Bài hát hay quá. Mới nghe vài lời đầu đã cảm động. Trinh quá đa tài, sáng tác rồi tự vẽ, tự làm video. Một nghệ sĩ thực sự"; "Hay quá Trinh ơi, mong Sài Gòn sớm bình yên trở lại"; "Lời và nhạc làm trái tim người nghe xao xuyến. Cảm ơn Trinh vì bài hát này".

Sài Gòn giản dị và thân thương trong sáng tác mới của Thái Trinh - Ảnh 3.

Ca sĩ Thái Trinh

Một số khán giả khác, sau khi nghe Saigon Lullaby, đã chia sẻ những câu chuyện và tâm sự của họ: "Nhớ Sài Gòn lắm, nhớ bắp xào, hủ tiếu, kẹt xe, bánh tráng nước, nhớ bạn bè ở Sài Gòn,..."; "Cảm ơn Trinh đã cho ra đời một bài hát thật ý nghĩa, làm mình nhớ Sài Gòn những ngày đầu tiên lên đại học, bỡ ngỡ ở bến xe, phòng trọ, con người, phố xá, và cả những cơn mưa bất chợt nữa..."

Đối với các nghệ sĩ như Thái Trinh, giãn cách xã hội vì COVID-19 khiến họ da diết nhớ nghề. Ai cũng mong cuộc sống sớm yên bình trở lại. Nhưng trong lúc chờ đợi, Thái Trinh không để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa. Cô lấp đầy những khoảng trống, xua tan lắng lo và bất an bằng âm nhạc. Và, Saigon Lullaby đã ra đời trong hoàn cảnh như vậy.

Dù chỉ được phát hành dưới dạng animated lyrics video nhưng ca khúc mới của Thái Trinh vẫn đạt được hiệu quả tối đa do khán giả hoàn toàn tập trung vào giọng hát, lời ca và giai điệu. Không chỉ phát hành trên YouTube, Thái Trinh cho biết, Saigon Lullaby cũng sẽ xuất hiện trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như spotify, apple music, nhaccuatui, zingmp3 vào ngày 13/9.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn