DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sài Gòn 18 độ C, lạnh nhất trong 8 năm qua
12:49 15/01/2015 GMT+7
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ miền Bắc, nhiệt độ TP HCM sáng nay xuống còn 18 độ C. Đây được cho là nhiệt độ thấp nhất tại thành phố trong gần chục năm qua.

Theo bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, nhiệt độ sáng sớm nay đo được tại TP HCM là 18 độ C, tức chỉ hơn mức rét đậm 3 độ. Trước đó, nhiệt độ thấp nhất đo được tại TP HCM là 21 độ C vào năm 2008.

lanh-sai-gon.jpg
9h15, nắng vàng rực nhưng không khí vẫn rất lạnh. Ảnh: Hữu Nguyên

Tuy sáng nay Sài Gòn xuất hiện nắng sớm nhưng không thể xua tan cái lạnh cóng tay chân. Trên các tuyến đường xuất hiện nhiều người trùm khăn, bịt khẩu trang và khoác áo lạnh dày. Tại giao lộ Cộng Hòa - Ấp Bắc (quận Tân Bình), cảnh sát giao thông cũng khoác áo lạnh khi điều tiết xe. Hầu hết ở các quán cà phê vỉa hè, khách đều mặc áo kín bưng, liên tục xoa tay.

Nguyên nhân khiến nhiệt độ TP HCM xuống thấp là do ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống. Nền nhiệt thấp (19-21 độ C) sẽ tiếp tục kéo dài trong 1-2 ngày tới, sau đó sẽ tăng trở lại.

Cùng với TP HCM, nhiệt độ tại các tỉnh Nam Bộ cũng xuống khá thấp. Cụ thể, tại Phước Long (Bình Phước) là 16 độ C và thấp nhất là tại Long Khánh (Đồng Nai) giảm còn 15,4 độ C.

Cùng với nhiệt độ thấp, TP HCM và khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện sương mù dày vào sáng sớm.

 

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Hà Nội rét đậm, người dân đốt lửa sưởi ấm
Từ sáng sớm đến 13h chiều nay, nhiệt độ tại Hà Nội đều duy trì ở mức 12 độ C.
Miền Bắc rét đậm, có khả năng xuất hiện băng giá
Đêm nay (8/1), các tỉnh miền Bắc sẽ xuất hiện mưa to trên diện rộng, rét đậm kéo dài và có khả năng xuất hiện băng giá.
Đêm mai, miền Bắc chuyển rét đậm
Đầu tuần, thời tiết miền Bắc khá dễ chịu, ấm áp và có nắng nhẹ, tuy nhiên sang đến đêm 6/1, không khí lạnh tăng cường làm miền Bắc chuyển rét đậm.
Tháng 1.2015: Miền Bắc hứng chịu 2 đợt rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 1 năm nay có khoảng 2 đợt rét đậm, rét hại “tấn công” Bắc Bộ. Các vùng núi cao cần đề phòng băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét đậm
Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, nền nhiệt toàn miền Bắc lại giảm mạnh, có nơi dưới 10 độ C.
Miền Bắc rét đậm, rét hại dịp lễ Noel
Theo cơ quan khí tượng, toàn miền Bắc sẽ đón Noel trong cái lạnh về đêm từ 8 - 11 độ C. Riêng các địa phương vùng núi, nền nhiệt có thể xuống thấp nhất chỉ còn 4- 5 độ.
Rét đậm, rét hại có khả năng sẽ xảy ra vào nửa đầu tháng 12
Đợt rét đậm-rét hại đầu tiên ở vùng đồng bằng Bắc Bộ có khả năng sẽ xảy ra trong nửa đầu tháng 12/2014
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm