sách đỏ Việt Nam
Hoàn thiện chính sách bảo tồn cây thuốc quý: Giữ gìn 'ngân hàng sống' của y học cổ truyền
Y học cổ truyền - 30/10/2025 10:19SKĐS – Hàng trăm loài cây thuốc quý đang dần biến mất do khai thác tự phát và biến đổi khí hậu. Việc khoanh vùng, bảo tồn và phục hồi nguồn dược liệu quý cần được gắn với cơ chế, chính sách cụ thể nhằm gìn giữ nguồn gen và tri thức y học cổ truyền cho các thế hệ sau.
Loài bồ câu có một không hai xuất hiện tại Vườn Quốc gia Côn Đảo
Xã hội - 04/11/2022 20:45SKĐS - Loài bồ câu Nicoba nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, là loài chim có hình thức rất đẹp, quý hiếm, có giá trị cả về khoa học và thẩm mỹ.
Dự báo tình hình ô nhiễm không khí ở Hà Nội tuần tới
Xã hội - 07/12/2025 21:20SKĐS - Theo Hệ thống dự báo chất lượng không khí và cảnh báo sớm cho Hà Nội, trong khoảng hai ngày đầu tuần (8-9/12), chất lượng không khí Hà Nội có thể được cải thiện với chỉ số chất lượng không khí ở ngưỡng trung bình.
Người đàn ông ngoại quốc bị 'giam lỏng' trong khách sạn vì khoản nợ 100.000 tệ
Pháp luật - 07/12/2025 18:09SKĐS - Một vụ giam giữ người trái pháp luật liên quan khoản vay 100.000 Nhân dân tệ tại sòng bạc vừa bị Công an Đà Nẵng triệt phá.
Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng từ bỏ S-400 của Nga để đổi lấy F-35 Mỹ?
Quốc tế - 07/12/2025 10:37SKĐS - Thế bế tắc kéo dài nhiều năm giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ xung quanh câu hỏi "chọn hệ thống phòng không S-400 hay tiêm kích F-35?" đang đứng trước bước ngoặt quan trọng.