"Sắc màu cuộc sống tôi yêu"- nối tiếp niềm tự hào của hội 91-94

Suckhoedoisong.vn - Triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”, triển lãm đầu tiên của nhóm Dân ảnh, thuộc Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 được khai mạc tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền Hà Nội.

Mới đây, triển lãm ảnh “Sắc màu cuộc sống tôi yêu”, triển lãm đầu tiên của nhóm Dân ảnh, thuộc Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 được khai mạc tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền Hà Nội. Triển lãm hội tụ 108 bức ảnh của 108 tay máy trẻ, chuyên và không chuyên. Các tác giả là các cựu học sinh niên khóa 1991-1994 tại Hà Nội, ghi lại vẻ đẹp của con người và khung cảnh của không chỉ thủ đô Hà Nội mà còn của cả ba miền đất nước. Nhưng theo nhà báo - nhiếp ảnh gia Vũ Huyến, chính cảm xúc cùng đam mê nhiếp ảnh đã giúp họ tìm tòi, khám phá những góc nhìn mới lạ, khiến cho nhiều bức ảnh có tính nghệ thuật cao.

Cũng tại triển lãm, màn nhảy flashmob ấn tượng của hơn 500 thành viên gồm bố mẹ và các con thuộc Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94 đã thu hút nhiều khán giả trong khu phố đi bộ đến xem. Trong sắc áo đỏ, các cựu học sinh 91-94 đã hết mình với tiết mục, tạo không khí sôi động và sắc màu rực rỡ cho một góc phố đi bộ.

Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu" là hoạt động kỷ niệm 1 năm ngày thành lập nhóm Dân ảnh 91-94, đồng thời là dịp Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 phát động và truyền tải thông điệp sống đẹp vì một Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Khách đến tham quan triển lãm sẽ có cơ hội được chụp ảnh và in ảnh tại chỗ để làm kỷ niệm, cũng như mua những bức ảnh mà mình ưng ý.

Phố Tràng Tiền rực đỏ và sôi động qua màn nhảy flashmob.

Kết thúc triển lãm đã có  93/108 bức ảnh được bán. Một phần số tiền đấu giá của các bức ảnh trong triển lãm sẽ được các tác giả đóng góp vào Quỹ chia sẻ yêu thương của Nhóm Cựu học sinh phổ thông trung học khóa 1991-1994. Trong lễ bế mạc triển lãm, ban tổ chức cũng đã trao toàn bộ tiền đấu giá bức ảnh Vàng son (tác giả Đỗ Đức), bức ảnh Bình minh trên cảng (tác giả Trần Thị Hương Vân), Hát lời tình yêu (tác giả Nguyễn Việt Hải) cho một bạn có hoàn cảnh khó khăn trường PTTH Quang Trung niên khóa 1991-1994.

Thành lập trươc đó 1 năm, nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994 nói chung và nhóm Dân ảnh 9194 nói riêng đã và đang nỗ lực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động xã hội, cộng đồng. Có thể kể ra đây như hoạt động Hiến máu nhân đạo thường niên phối hơp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức 2 lần trong năm, hay hoạt động làm sạch Hồ Tây, trao tặng thùng rác, góp phần bảo vệ môi trường của thủ đô vừa được tổ chức hồi tháng 6 vừa qua.

Tác giả Đỗ Đức với bức Vàng son được đấu giá cao nhất triển lãm lần này.

Dưới đây là một sô hình ảnh tại triển lãm.

Một góc triển lãm

Màn flashmob ấn tượng

Nhóm F1 cũng tham gia flashmob.

Phố Tràng Tiền tràn ngập màu đỏ cờ hoa

Một số tiết mục ca nhạc triển lãm.

 

Màn flashmob tại lễ khai mạc triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống tôi yêu". Video: Nguyễn Như Cường.

Minh Khoa

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com