DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sa thải 3 giáo viên nhốt trẻ trong tủ đồ, xem xét đóng cửa trường mầm non Maple Bear
L.Nguyên - 19:13 19/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo phòng GDĐT quận Tây Hồ cho biết đã yêu cầu đình chỉ công tác của giáo viên có hành vi nhốt trẻ trong tủ đựng đồ. Đồng thời đang yêu cầu dừng hoạt động của cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point.

Liên quan đến sự việc giáo viên cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (thuộc hệ thống Maple Bear) nhốt trẻ trong tủ đồ, trả lời trên báo chí, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết:  "Chúng tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác của giáo viên có hành vi nhốt trẻ trong tủ đựng đồ. Đây là hành vi không thể chấp nhận được, chúng tôi đang xác định xem bản chất của vấn đề này là gì để có hướng xử lý chính xác hơn".

Ở đây là do năng lực, trình độ hạn chế của giáo viên. Chúng tôi đang yêu cầu chấm dứt toàn bộ hoạt động của cơ sở mầm non này - ông Vũ nói.

Đáng chú ý, trường Maple Bear Westlake Point chưa có giấy phép hoạt động và cũng chưa được giao tuyển sinh. Cách đây 2 tuần, phòng GDĐT đã có văn bản yêu cầu trường dừng hoạt động, nhưng hiện vẫn có học sinh theo học là vì đang giải quyết những vấn đề còn lại.

Trước đó, theo phản ánh của chị L.M.L - người có con đang theo học lớp Panda của Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point, gần đây, con gái chị sợ đi học, giật mình mỗi khi nói đến cô giáo.

Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học thì phát hiện con gái và các bạn khác bị cô giáo vung tay chỉ trỏ, kéo - đẩy bé, để bé 1 mình không dỗ... Camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại.

Được biết nhà trường đã tiến hành sa thải 3 giáo viên có liên quan.


Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Trên trang web của trường cũng đăng tải thư xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở mầm non này tròn việc kỷ luật học sinh. Phía nhà trường cho rằng: "Cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời.

Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận. Vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi.

Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải. Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên của các trường Maple Bear, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, chúng tôi đã gửi ngay thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point – đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này... Một lần nữa chúng tôi xin lỗi phụ huynh về sự cố đáng tiếc này…”.

L.Nguyên

Tin liên quan
Bộ Giáo dục yêu cầu báo cáo về việc 3 trẻ mầm non bị bỏng trong lúc học kỹ năng thoát hiểm
SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam báo cáo sự việc 3 trẻ mầm non bị bỏng khi đang được các cô giáo của nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ dạy về kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ.
Hà Nội tăng học phí các trường mầm non, phổ thông công lập năm học 2019-2020
SKĐS - Hà Nội vừa ra nghị quyết quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn. Nguyên nhân là do mức thu học phí của Hà Nội hiện nay ở một số cấp học, khu vực thấp hơn một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và đồng bằng sông Hồng.
Loạn trường “quốc tế” tự phong
SKĐS - Đặt kèm 2 chữ quốc tế vào tên trường đã được nhiều cơ sở giáo dục sử dụng từ lâu, tuy nhiên, chỉ mới gần đây khi vụ việc thương tâm xảy ra tại Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway, nhiều người mới giật mình về cái mác trường quốc tế mà nhiều trường đang sử dụng để định danh.
Sau vụ Gateway, Hà Nội sẽ công bố danh sách 11 trường quốc tế
SKĐS - Hà Nội chính thức có 11 trường có danh “quốc tế” theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP quy định về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm