DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sa Pa lạnh 3 độ C, hoa địa lan và trâu bò “lên đường” đi tránh rét
20:09 13/12/2014 GMT+7
Sáng hôm nay 13/12, vùng núi Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ giảm xuống còn 3 độ C, thấp nhất tính từ đầu mùa đông 2014 tới nay.

 

Dù trời lạnh 3 độ C, nhà thờ đá cổ Sa Pa vẫn hấp dẫn khách du lịch.
Dù trời lạnh 3 độ C, nhà thờ đá cổ Sa Pa vẫn hấp dẫn khách du lịch.
Đưa đầu cơ nghiệp xuống vùng thấp tránh rét.
Đưa "đầu cơ nghiệp" xuống vùng thấp tránh rét.
Cắt cỏ tươi làm thực phẩm cho trâu bò chống rét.
Cắt cỏ tươi làm thực phẩm cho trâu bò chống rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân vùng cao Sa Pa và tỉnh Lào Cai tiếp tục chủ động phòng chống rét cho người và cây trồng, vật nuôi theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai.

Mấy ngày nay, nhiều nhà dân ở các xã Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn (huyện Sa Pa) lại sơ tán đàn trâu bò xuống chăn thả và nhốt tạm tránh rét hại tại xã vùng thấp Cốc San, huyện Bát Xát, cách nhà hơn 30 km. Nhờ cách sơ tán này nên hai năm gần đây, đàn trâu bò của huyện Sa Pa ít bị chết rét so với các năm trước.

Từ bài học chủ quan với mưa tuyết năm trước gây thiệt hại nặng nề cho các nhà vườn trồng hoa địa lan bán dịp Tết Nguyên đán, năm nay UBND thị trấn Sa Pa khuyến khích các gia đình vận chuyển các chậu hoa thương phẩm xuống vùng thấp để tránh rét hại và thúc cho hoa nở đúng dịp Tết Ngyên đán Kỷ Mùi.

Cắt cỏ tươi làm thực phẩm cho trâu bò chống rét.

Rút kinh nghiệm năm trước bị thiệt hại nặng nề do mưa tuyết gây ra, năm nay các gia đình trồng hoa địa lan bán Tết Nguyên đán đã sơ tán toàn bộ các chậu hoa địa lan xuống vùng thấp né rét và thúc cho hoa nở đúng Tết.

Hiện nay đã có hàng ngàn chậu hoa địa lan chuẩn bị bán dịp tết của Sa Pa được nhà vườn sơ tán xuống vùng thấp Lào Cai hoặc chuyển xuống thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) tránh rét hại và mưa tuyết kéo dài.

Đường lên Sa Pa sương mù dầy đặc che khuất tầm nhìn xa.
Đường lên Sa Pa sương mù dầy đặc che khuất tầm nhìn xa.

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM giữa cái rét 10 độ C mùa đông
Trong cái rét cắt da, những người lao động nghèo, người vô gia cư chỉ có tấm chăn mỏng, manh chiếu để chống chọi với mùa đông Hà Nội.
Rét đậm, rét hại có khả năng sẽ xảy ra vào nửa đầu tháng 12
Đợt rét đậm-rét hại đầu tiên ở vùng đồng bằng Bắc Bộ có khả năng sẽ xảy ra trong nửa đầu tháng 12/2014
Miền Bắc có nơi rét 12 độ C, miền Trung mưa lớn kéo dài
Không khí lạnh tác động diện rộng khắp miền Bắc, có nơi còn 12 độ C. Dự báo mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 - 3 ngày tới kèm nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Đề phòng chứng mề đay do giá rét
SKĐS - Khi bị dị ứng với nhiệt độ lạnh, bạn sẽ bị nổi mề đay hoặc phát ban lạnh. Bệnh có thể gây phản ứng nghiêm trọng dẫn đến ngất, sốc và tử vong.
Bắc bộ rét đậm, xuống 9 độ về đêm
Dự báo thời tiết ngày 13/12, thời tiết Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra sương muối.
Miền Bắc rét nhất từ đầu đông
Sáng nay nhiệt độ miền Bắc tiếp tục xuống thấp, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 3 độ C, trung tâm Hà Nội 14 độ C.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm