DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rutin là gì? Rutin có tác dụng gì trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
11:01 18/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rutin là hợp chất Glycosid thuộc nhóm Flavonoid Aglycon được triết xuất từ hoa Hòe, là một loại vitamin P có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, làm bền thành mạch, khi thiếu vitamin này tính chất chịu đựng của mao mạch giảm, dễ đứt vỡ...


Rutin chiết xuất từ hoa Hòe

Hoa Hòe có từ 10-28% Rutin, sau khi thủy phân sẽ cho glucose và quercetin có tác dụng làm bền thành mạch, kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột... Rutin rất dễ tan trong nước, có thể sử dụng nước, kiềm hay cồn để chiết xuất Rutin một cách dễ dàng.

Triệu chứng của bệnh Trĩ

Bệnh Trĩ là do sự căng giãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh Trĩ như: Táo bón lâu ngày, ăn uống và sinh hoạt không điều độ, do thói quen thường ngày, hệ quả của các bệnh về đường ruột...

  • Trĩ cấp độ 1: được xem là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ, với những dấu hiệu đơn giản là xuất hiện một chút máu khi đi đại tiện dính trên giấy vệ sinh, kèm theo đó là cảm giác đau rát vùng hậu môn, khó khăn mỗi lần đi đại tiện.

  • Trĩ cấp độ 2: Hiện tượng chảy máu nhiều hơn và đau rát, kèm theo sa búi trĩ khi đi cầu sau đó búi trĩ sẽ tự động co lên. Người bệnh chỉ cảm thấy hơi khó chịu.

  • Trĩ cấp độ 3: Máu chảy bắn thành tia, búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu, phải dùng tay đẩy mới lên. Giai đoạn này khiến bệnh nhân khó chịu, đau rát, bệnh nhân không thể ngồi thẳng trên ghế.

  • Trĩ cấp độ 4: Giai đoạn này búi trĩ sa thường trực bên ngoài đẩy cũng không lên, hiện tượng đau rát nghiêm trọng, máu chảy thường xuyên gây ẩm ướt, dẫn đến sa trĩ nghẹt, búi Trĩ bị phù nề, sưng to, gây hoại tử bũi Trĩ.

Công dụng của Rutin với bệnh Trĩ

Rutin có công dụng làm giảm "giòn" và tính thẩm thấu của mao mạch, có khả năng làm co mạch, phục hồi sự đàn hồi của mao mạch khi bị tổn thương, duy trì tình trạng bình thường của mao mạch, đảm bảo mao mạch có thể hoạt động bình thường.

Ngoài ra Rutin còn giúp tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt, hạn chế tình trạng co giãn tĩnh mạch Trĩ nên sẽ giảm được tình trạng sa búi trĩ.

Công dụng của Rutin trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

 

Công dụng của Rutin trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Kích thích sự bài tiết của niêm mạch ruột giúp nhuận tràng chống táo bón nguyên nhân chính dẫn đến bệnh Trĩ.

Ngoài ra Rutin được dùng để phòng ngừa những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch, điệu trị suy giãn tĩnh mạch, các trường hợp xuất huyết, như chảy máu cam, ho ra máu, phân có máu, xuất huyết máu do bệnh Trĩ.

Để đạt được hiệu quả tốt hơn thì nên sử dụng Rutin cùng với các thảo dược như: Diếp cáĐương QuyMeriva, Magie. Tuy nhiên đối với người bệnh việc sử dụng các thảo dược trên không hề đơn giản, người bệnh nên tìm đến các chế phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng vừa hiệu quả mà lại rất tiện sử dụng. TPCN An Trĩ Vương là sản phẩm được bảo chế theo công thức trên sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh Trĩ một cách hiệu quả.


TÌM HIỂU NGAY

Tin liên quan
Đi ngoài ra máu tươi "báo động đỏ" của bệnh Trĩ
SKĐS - Bệnh đi ngoài ra máu tươi có thể là biểu hiện của mốt số bệnh nguy hiểm như Trĩ, polip hậu môn, nứt kẽ hậu môn, ung thư trực tràng... Tuy nhiên rất nhiều người thường bỏ qua dấu hiệu này bởi nó không đau đớn và ở vùng tế nhị.
An trĩ vương- Hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh trĩ đã được chứng minh
SKĐS - Kết hợp thuốc và TPCN An Trĩ Vương tăng hiệu quả điều trị bệnh trĩ gần 90%. Các bác sĩ của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương đã thực hiện thành công đề tài nghiên cứu về đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ của TPCN An Trĩ Vương với nhóm bệnh nhân trĩ độ I, II, III. Kết quả cho thấy sự kết hợp giữa thuốc và sản phẩm hỗ trợ này mang lại hiệu quả cao, giúp cải thiện đáng kể và phòng tránh tái phát bệnh trĩ vốn đang rất phổ biến hiện nay.
Siêu thị sức khỏe cho mọi người
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Siêu thị Sức khỏe cho mọi người
Gửi câu hỏi cho chuyên gia
Chuyên gia