DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rút cây kim nằm gọn trong khuỷu tay bệnh nhi 12 tuổi
Pv - 08:35 23/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Sản Nhi Nghệ An vừa lấy thành công cây kim trong khuỷu tay của bệnh nhi 12 tuổi

Ngày 20/9/2018, khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận bệnh nhân Trần Đ.N (12 tuổi), quê ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nhập viện trong tình trạng tay trái bị sưng đỏ, phù nề, hạn chế vận động co duỗi.

  

Theo người nhà bệnh nhi cho biết, một tuần trước, trong lúc chơi đùa, cháu Ninh không may bị kim khâu đâm vào khuỷu tay trái và cháu đã tự rút kim ra ngoài. Tuy nhiên, vết thương không đỡ mà mấy ngày sau càng sưng phù lên, khó cử động tay. Gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khám.Cây kim được lấy ra trong khuỷu tay bệnh nhi


Bs.Nguyễn Văn Thưởng khoa CTCH-Bỏng cho biết, qua phim chụp X.Quang, các bác sĩ phát hiện một dị vật kim khí đang nằm trong khuỷu tay của bệnh nhi. Cháu Ninh nhanh chóng được nhập viện để tiến hành phẫu thuật.

 

Các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, kết hợp với khoa Gây mê, dưới sự hỗ trợ của máy C – arm (màn hình tăng sáng) đã phẫu thuật lấy ra dị vật là chiếc kim dài 2 cm từ cánh tay trái của bệnh nhân, đây là mảnh đầu kim bị gãy còn sót lại trong tay bệnh nhân.

Sau phẫu thuật bệnh nhi tỉnh táo, sức khỏe ổn định.

BS. Thưởng cũng cho biết thêm máy C-am sử dụng trong phẫu thuật kết xương giúp bác sĩ Kiểm soát việc nắn chỉnh đường gẫy xương về giải phẫu mà không cần mổ mơ rổ gẫy. Với sự hỗ trợ của máy C-am thời gian phẫu thuật được rút ngắn, giảm mất máu, hạn chế những tai biến có thể xảy ra, người bệnh phục hồi nhanh sớm trở lại sinh hoạt bình thường. 

Pv

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm