rượu thuốc

Nhân các vụ ngộ độc do rượu thuốc, bác sĩ khuyến cáo người dân không tự ý ngâm dùng

Nhân các vụ ngộ độc do rượu thuốc, bác sĩ khuyến cáo người dân không tự ý ngâm dùng

Thầy giỏi – thuốc hay - 11/04/2023 11:09

SKĐS - Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo từ các bác sĩ Y học cổ truyền về những nguy hiểm khi tự ý sử dụng rượu thuốc nhưng các ca ngộ độc, thậm chí tử vong do rượu thuốc vẫn xảy ra.

Rượu thuốc ngâm lá cây chữa bệnh có tốt?

Rượu thuốc ngâm lá cây chữa bệnh có tốt?

Dược - 20/04/2021 11:52

SKĐS -Dùng rượu thuốc ngâm lá cây chữa bệnh từ xưa đến nay đã được sử dụng trong dân gian rất nhiều. Tuy nhiên, tác dụng của loại rượu thuốc này thế nào mỗi người sử dụng cần phải có sự tư vấn của bác sĩ để không xảy ra tình trạng đáng tiếc.

Rượu thuốc bổ khí huyết tuổi trung niên 

Rượu thuốc bổ khí huyết tuổi trung niên 

Thầy giỏi – thuốc hay - 23/02/2021 19:23

SKĐS - Theo quan niệm Đông y, các vị thuốc thường được sử dụng để ngâm rượu được phân làm 2 nhóm chính là rượu ngâm động vật (các bộ phận của động vật) hoặc rượu ngâm dược liệu.

Rượu thuốc hồi xuân của phái đẹp

Rượu thuốc hồi xuân của phái đẹp

Sức khỏe sinh sản - 13/03/2020 08:05

SKĐS - Nói đến rượu người ta thường nghĩ đến rượu là thứ đặc thù dành cho phái mạnh. Tuy nhiên trong y học cổ truyền có những bài rượu thuốc tốt cho cả phái yếu, điển hình sách xưa còn tương truyền phương rượu thuốc hồi xuân mang tên Thốc kê tửu của Võ Tắc Thiên.

Rượu thuốc xoa bóp trị bệnh khớp

Rượu thuốc xoa bóp trị bệnh khớp

Thầy giỏi – thuốc hay - 25/11/2019 13:39

SKĐS - Một số vị thuốc Y học cổ truyền ngâm rượu có thể dùng xoa bóp xương khớp hoặc vị trí tổn thương đau mà da không có vết thương hở nhằm mục đích hỗ trợ điều trị các chứng đau mỏi các khớp xương, đau cơ, tê cánh tay, đau nhức chân, đau thắt lưng…

Rượu thuốc cho quý ông lười yêu

Rượu thuốc cho quý ông lười yêu

Sức khỏe sinh sản - 08/11/2019 16:28

SKĐS - Khi nam giới chán yêu cũng là lúc cậu nhỏ gặp vấn đề. Thế nhưng ít người dám công nhận chuyện gặp rắc rối vì yếu với vợ nên lâu dần không còn ham muốn khiến vợ sinh nghi.

Rượu thuốc có cường tráng như đồn thổi?

Rượu thuốc có cường tráng như đồn thổi?

Thầy giỏi – thuốc hay - 02/10/2019 06:28

SKĐS - Trong y văn của y học phương Đông, ít thấy các bài thuốc ngâm rượu.

Rượu thuốc chữa đau lưng, tăng cường sinh lực

Rượu thuốc chữa đau lưng, tăng cường sinh lực

Sức khỏe sinh sản - 27/09/2019 07:32

SKĐS - Đau lưng theo Đông y là do thận kém, là một chứng bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung và cao niên. Bệnh không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Sau đây là 7 bài rượu thuốc bổ thận, hỗ trợ điều trị đau lưng, mỏi gối; di tinh, nhằm tăng cường sinh lực cho nam giới, bạn đọc có thể tham khảo áp dụng.

Rượu thuốc dùng trong mùa thu

Rượu thuốc dùng trong mùa thu

Thầy giỏi – thuốc hay - 21/09/2019 14:20

SKĐS - Tiết thu, dương khí dần dần thu liễm bế tàng, âm khí từ từ tăng trưởng, thời tiết chuyển đổi từ nóng sang lạnh. Đây là giai đoạn quá độ của “dương tiêu âm trưởng”, mưa ít gió nhiều, độ ẩm trong không khí giảm với đặc tính khô hanh là chủ khí, dễ gây hao tổn chất dịch trong cơ thể.

Rượu thuốc khiến chàng thêm “cứng cáp”

Rượu thuốc khiến chàng thêm “cứng cáp”

Sức khỏe sinh sản - 07/09/2019 07:42

Nam giới đi uống rượu nhiều thậm chí say xỉn nhưng lại không biết được lợi ích từ rượu mình đang uống và uống như thế nào cho đạt hiệu quả tốt với sức khỏe. Dân gian thường có câu “rượu ông uống bà khen”.

3 bài rượu thuốc “ông uống, bà khen”

3 bài rượu thuốc “ông uống, bà khen”

Sức khỏe sinh sản - 27/08/2019 18:31

SKĐS - Nam giới đi uống rượu nhiều thậm chí say xỉn nhưng lại không biết được lợi ích từ rượu mình đang uống nên... lãng phí.

Rượu thuốc giúp mọc tóc, đen tóc

Rượu thuốc giúp mọc tóc, đen tóc

Thầy giỏi – thuốc hay - 19/06/2019 14:03

SKĐS - Kho tàng Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc, vị thuốc giúp làm đen tóc, mọc tóc. Trong phạm vi bài viết xin được giới thiệu các bài thuốc được sử dụng dưới dạng rượu thuốc, có thể dùng uống trong hoặc bôi ngoài, có tác dụng giúp đen tóc, mọc tóc.

Rượu thuốc hỗ trợ quý ông "trên bảo dưới không nghe"

Rượu thuốc hỗ trợ quý ông "trên bảo dưới không nghe"

Sức khỏe sinh sản - 13/05/2019 09:57

SKĐS - Có những loại rượu thuốc không phản tác dụng nếu quý ông biết cách dùng thậm chí còn mang lại hiệu quả cao khắc phục điểm yếu của cậu nhỏ.

Rượu thuốc giúp quý ông ... say vợ

Rượu thuốc giúp quý ông ... say vợ

Sức khỏe sinh sản - 28/03/2019 12:38

Khi nghĩ ra cách chế rượu thuốc, người xưa đều nhằm vào đối tượng là nam giới, vì thế có rất nhiều loại rượu có thể giúp các quý ông bồi bổ sinh lực, tăng khả năng sinh lý.

Rượu thuốc giúp âm hưng, dương khởi

Rượu thuốc giúp âm hưng, dương khởi

Sức khỏe sinh sản - 20/03/2019 21:45

SKĐS - Ông bà ta có câu: “Khách đến nhà không trà thì rượu”. Trong không gian đất trời vào xuân, khi khách đến nhà, rượu là thức uống quen thuộc được chủ nhà mang ra đãi khách.

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH
Quy định mới về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Quy định mới về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới

Xã hội - 08/06/2023 11:14

SKĐS - Nghị định mới ban hành sửa đổi bổ sung một số điều liên quan đến nguyên tắc hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới; điều kiện về cơ cấu tổ chức, nhân lực của đơn vị đăng kiểm và các trường hợp đơn vị này bị đình chỉ hoạt động.

[Infographics] Nguy cơ đại dương trở thành “quả bom hẹn giờ”

[Infographics] Nguy cơ đại dương trở thành “quả bom hẹn giờ”

Quốc tế - 08/06/2023 07:36

Trước tình trạng đại dương nóng lên đang gia tăng với tốc độ rất nhanh, nhân loại cần cùng hành động, trân trọng, bảo vệ đại dương cũng như toàn bộ hành tinh xanh của chúng ta.

Rượu thuốc có giúp bổ dương, cường tinh?

Rượu thuốc có giúp bổ dương, cường tinh?

Sức khỏe sinh sản - 19/03/2019 06:13

SKĐS - Trong thời đại ngày nay, sự ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, thực phẩm không sạch và các stress trong công việc đã làm giảm chất lượng đời sống tình dục.

Ly rượu thuốc bổ, khỏe…

Ly rượu thuốc bổ, khỏe…

Sức khỏe sinh sản - 08/03/2019 14:43

SKĐS - Bài thuốc này được tôi lập phương từ yêu cầu của cuộc sống, nhưng không phải từ… bạn nhậu mà là từ một cặp vợ chồng hiếm muộn. Ly rượu thuốc không những bổ mà còn khỏe. Bài thuốc có thể áp dụng để chữa vô sinh, đồng thời nâng cao thể trạng cho người bệnh, vừa bổ thận lại tráng dương và đặc bi

Các phương rượu thuốc dân gian

Các phương rượu thuốc dân gian

Sức khỏe sinh sản - 01/03/2019 14:45

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, việc lựa chọn các thứ rượu có tác dụng trừ hàn, kích thích tiêu hoá, nâng cao năng lực hoạt động của tỳ vị, phòng chống các bệnh xương khớp... là hết sức cần thiết

Cẩn trọng với rượu tự ngâm

Cẩn trọng với rượu tự ngâm

Thầy giỏi – thuốc hay - 25/02/2019 17:34

SKĐS - Không phải dược liệu nào cũng lành tính và không phải cứ nghĩ ngâm càng nhiều là càng bổ. Nhiều người không biết, cứ cho tất cả những thứ được nghe đồn là rất tốt vào cùng bình rượu, cuối cùng lành ít dữ nhiều.

Dùng rượu bồi bổ sức khỏe sao cho đúng?

Dùng rượu bồi bổ sức khỏe sao cho đúng?

Thầy giỏi – thuốc hay - 03/02/2019 07:22

SKĐS - Từ lâu các thầy thuốc Đông y đã coi rượu như một vị thuốc, sử dụng nó để nâng cao sức khỏe và chữa trị nhiều bệnh tật.

Rượu thuốc trị “liệt âm”

Rượu thuốc trị “liệt âm”

Sức khỏe sinh sản - 10/11/2018 18:17

SKĐS - Trong y học cổ truyền, suy giảm ham muốn tình dục thuộc phạm vi các chứng bệnh như “liệt âm”, “lãnh âm”… và đã được người xưa trị liệu bằng nhiều phương pháp...

Người mẹ vượt qua quan niệm 'chết toàn thây', hiến tạng con trai để cứu 6 người Trên những nẻo đường bác ái

Người mẹ vượt qua quan niệm 'chết toàn thây', hiến tạng con trai để cứu 6 người

SKĐS - Đã 6 năm trôi qua, người mẹ vẫn không thể quên giờ khắc vị bác sĩ nói với bà: “Con trai chết não nhưng vẫn có thể cứu được nhiều người khác, nếu đồng ý hiến tạng”...

Chuyên ngành tâm thần vất vả, áp lực, nhưng điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ còn nhiều khó khăn CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA LÃNH ĐẠO BỘ Y TẾ

Chuyên ngành tâm thần vất vả, áp lực, nhưng điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ còn nhiều khó khăn

SKĐS - Chuyên ngành Tâm thần là chuyên ngành đặc biệt, bởi đối tượng người bệnh có những đặc điểm khác người bệnh thông thường, đòi hỏi cán bộ y tế vừa cần có chuyên môn tốt, vừa cần có những kỹ năng riêng, trong đó có những kỹ năng mang tính xã hội, thế nhưng điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ còn nhiều khó khăn, áp lực.

Cựu điệp viên tình báo A10 về già không muốn thảnh thơi an nhàn Cuộc thi viết SỰ HY SINH THẦM LẶNG lần thứ VI

Cựu điệp viên tình báo A10 về già không muốn thảnh thơi an nhàn

SKĐS - Mái tóc bạc trắng, giọng nói chậm rãi, hiền từ, bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh Duy khiến những ai từng gặp ông một lần trong đời khó có thể quên. Ông là người đã chữa trị cho hàng nghìn thanh niên sa ngã vào con đường nghiện ngập và được họ trìu mến gọi bằng "bố già" hoặc đơn giản "bố Duy".

Xúc động lời cảm ơn từ trái tim của bệnh nhân được bác sĩ giải thoát khỏi những cơn đau NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM VƯỢT KHÓ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Xúc động lời cảm ơn từ trái tim của bệnh nhân được bác sĩ giải thoát khỏi những cơn đau

SKĐS - Bất cứ bệnh nhân nào được PGS.TS Bùi Văn Giang khám và điều trị bệnh đều có ấn tượng tốt về người bác sĩ giản dị trong đối nhân xử thế, tỉ mỉ, tận tâm trong làm nghề và đặc biệt luôn quan tâm đến bệnh nhân của mình kể cả sau khi bệnh nhân đã xuất viện.

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID -19 ở Yên Bái đạt mức cao hơn trung bình cả nước Hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID -19 ở Yên Bái đạt mức cao hơn trung bình cả nước

SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Yên Bái cho biết, tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 của địa phương này đạt mức cao, như người thuộc đối tượng phải tiêm mũi nhắc lại lần 2, mũi 4 đạt 97,8% (cao hơn so với toàn quốc là 87,5%).

Phòng mạch online

Mắc sỏi thận, nhất định bạn phải biết những điều sau đây

SKĐS - Sỏi thận là bệnh lý rất thường gặp và có thể ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, sỏi thận thường tiến triển âm thầm, người bệnh tình cờ phát hiện khi đi khám sức khỏe định kỳ hoặc có dấu hiệu đau lưng, đau hông kéo dài.