DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rượu, thuốc lá - kẻ thù của tình yêu
PGS.TS.BS. Nguyễn Quang Tuấn - 09:02 06/02/2016 GMT+7
Rượu ở một giới hạn nào đó sẽ tạo cảm giác sảng khoái, hoạt động của ý thức bị ức chế một phần, do đó sự căng thẳng tinh thần được giải tỏa, giảm tính tự kiềm chế cũng như các trung tâm ý thức ở vỏ não. Chính những điều này đã làm cho hưng phấn tình dục tăng lên, nhưng nếu uống nhiều rượu thì kết quả sẽ ngược lại.

Kỳ 4: Hạn chế rượu và thuốc lá sẽ tăng cảm hứng cho chuyện ấy

Rượu ở một giới hạn nào đó sẽ tạo cảm giác sảng khoái, hoạt động của ý thức bị ức chế một phần, do đó sự căng thẳng tinh thần được giải tỏa, giảm tính tự kiềm chế cũng như các trung tâm ý thức ở vỏ não. Chính những điều này đã làm cho hưng phấn tình dục tăng lên, nhưng nếu uống nhiều rượu thì kết quả sẽ ngược lại.

Rượu là con dao 2 lưỡi cho chuyện yêu. Có câu châm ngôn nổi tiếng: “Rượu làm tăng ham muốn nhưng làm giảm khả năng”. Ở nước ta, thường lưu truyền câu “tửu sắc”, có nghĩa là khi uống rượu vào làm cho người nam giới thường háo sắc, muốn gần gũi phụ nữ. Vì khi uống rượu, lượng máu dồn đến cơ quan sinh dục nhiều hơn tạo ra cảm giác hưng phấn, khó kiềm chế.
Bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu 1

Trong cuốn Hải Thượng y tông tâm lĩnh của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã đề cập đến tác hại của rượu: “Người đời thượng cổ biết phép dưỡng sinh, thuận theo quy luật âm dương (điều hòa âm dương thích ứng với thời tiết bốn mùa), biết phép tu nhân dưỡng sinh, ăn uống có chừng mực, làm lụng nghỉ ngơi có kỷ luật, không vô cớ làm hao bớt tinh lực, cho nên thân thể họ rất khỏe khoắn, tinh thần họ rất phấn chấn, sống mãi trọn tuổi trời cho đến 100 tuổi mới chết. Người đời nay không như thế, họ uống rượu không tiết chế, họ sinh hoạt trái với những thói thường, như say sưa rồi nhập phòng, họ tham dụng quá mức làm cho tinh khí khô kiệt mà chân nguyên thất thoát hết, họ không biết bảo trì tinh khí cho sung sức, họ không biết sai sử thần khí đúng lúc, chỉ đua đòi trên sung sướng nhất thời mà thực chất trái với lạc thú sinh hoạt bình thường. Làm lụng nghỉ ngơi cũng không theo thói nhất định cho nên mới 50 tuổi thì già cỗi đã thấy rõ”.

Những ảnh hưởng về mặt tính cách hành vi và sinh lý của rượu phụ thuộc vào liều lượng, nồng độ  ethanol trong huyết tương, các thuốc dùng phối hợp có tác dụng cộng hưởng, hay khi có các bệnh lý khác kèm theo và đáp ứng tiếp xúc từ trước đó với rượu. Với liều ethanol vừa phải có thể làm tăng năng lực tình dục ở nam giới, song những liều ethanol vừa phải này cũng làm giảm khả năng cương cứng.

Nhiều nam giới phải cần đến sự trợ giúp của các loại rượu thuốc. Một trong những thảo dược được ưa chuộng để ngâm rượu giúp giữ lửa cho tình yêu là dâm dương hoắc, cầu kỳ và đắt tiền nhất là món dương vật rắn còn tươi cho ít rượu dùng uống ngay. Đây là món đặc sản cao cấp nhưng tác dụng trong “chuyện ấy” thì khó chứng minh.

Thuốc lá giúp bình tĩnh khi bạn cảm thấy căng thẳng, giúp hưng phấn khi bạn mệt mỏi. Thuốc lá cũng cải thiện trí nhớ, giảm mệt mỏi, tăng khả năng thích nghi đau đớn, giảm trầm cảm, tăng cường chuyển hóa (giúp giảm cân), giảm cảm giác đói và cải thiện khả năng thể hiện, khả năng tập trung giải quyết các vấn đề. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người cảm thấy rất khó cai thuốc lá.

Tuy nhiên, thuốc lá là kẻ thù giấu mặt của việc “yêu”. Mỗi điếu thuốc mà bạn hút sẽ tàn phá sức khỏe của bạn. Thậm chí là nếu sau này bạn không bao giờ bị bệnh tim hoặc ung thư thì mỗi điếu thuốc lá bạn hút cũng làm ảnh hưởng đến khả năng yêu của bạn.

Nếu bạn cai thuốc lá, chức năng sinh lý thường sẽ được cải thiện. Ngoài những tác hại lâu dài của thuốc lá về sự bất lực đã nói trên, hút thuốc còn có ảnh hưởng ngay tức thì về sự đáp ứng tình dục.

Bên cạnh lợi ích về sức khỏe tình dục, cai thuốc lá còn nhiều lợi ích khác. Thức ăn sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Bạn sẽ có hơi thở thơm tho hơn. Nếu bạn đã mắc bệnh tim, bỏ thuốc lá sẽ làm giảm tần số và mức độ của những cơn đau thắt ngực, thường là ngay lập tức và những người bị hoặc không bị bệnh tim, bỏ thuốc lá sẽ cải thiện sự thon thả, kiên nhẫn và chơi thể thao tốt hơn. Bạn sẽ ít bị nhiễm khuẩn và cảm lạnh hơn.

PGS.TS.BS. Nguyễn Quang Tuấn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm