Rượu tắc kè bổ thận ích tinh

30-07-2015 09:01 | Giới tính
google news

Tắc kè là nguồn dược liệu phong phú ở nước ta, được Đông y xếp vào loại thuốc bổ dương. Tắc kè có vị mặn, tính ấm, quy vào các kinh phế và thận, có công năng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy, dùng trong các trường hợp ù tai do thận khí kém, liệt dương, di tinh, tiết tinh sớm,

Đàn ông “yếu kém” trong chuyện phòng the thường phải chịu nỗi ám ảnh tâm lý nặng nề, giấu giếm tìm đến các loại tân dược mong muốn được sung sức hơn mà không biết Đông y cũng có những bài thuốc hay, dễ chế biến, an toàn. Xin giới thiệu với các quý ông cách chế rượu tắc kè để chữa trị chứng bệnh khó nói này.

Tắc kè là nguồn dược liệu phong phú ở nước ta, được Đông y xếp vào loại thuốc bổ dương. Tắc kè có vị mặn, tính ấm, quy vào các kinh phế và thận, có công năng bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy, dùng trong các trường hợp ù tai do thận khí kém, liệt dương, di tinh, tiết tinh sớm, nói chung là các hoạt động sinh dục kém…

Rượu tắc kè chữa chứng suy giảm tình dục.

Bài 1:

Ngâm rượu thuốc tắc kè tươi: tắc kè tươi 1 đôi (1 đực, 1 cái), hà thủ ô đỏ 200g, ba kích 200g, nhục thung dung 100g, đẳng sâm 200g, huyết giác 20g, đại hồi hoặc tiểu hồi 10g, trần bì 10g, đường trắng 200g và 4 - 5 lít rượu trắng 35- 400. Tắc kè mổ bỏ hết phủ tạng, chặt bỏ chân, đầu, dùng bông thấm cồn 700, lau sạch máu, sau đó cho rượu trắng, gừng tươi giã nát bóp đều vào tắc kè, để 30 phút cho hết mùi tanh, để cho khô se, ngâm rượu cùng các vị thuốc khoảng 2 - 3 tháng là dùng được. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 20-30ml, uống trước khi đi ngủ hoặc trước khi ăn.

Bài 2:Ngâm rượu thuốc tắc kè khô: tắc kè mổ bỏ hết phủ tạng, rửa sạch bằng cồn 700 hoặc rượu trắng ngâm gừng cho hết mùi tanh. Sau đó phơi hoặc sấy khô. Khi dùng chặt bỏ đầu từ phần mắt và 4 bàn chân, có thể để cả con hoặc chặt thành khúc nhỏ, sao vàng cho có mùi thơm hoặc giã dập. Ngâm 100g tắc kè khô với các vị thuốc như trên.

Bài 3:Ngâm rượu tắc kè đơn độc như sau: tắc kè khô 1 hoặc vài đôi, ngâm với 1 lít rượu trắng 35 - 400, có thể thêm trần bì hoặc vỏ cam vào cho thơm, ngâm trong khoảng 1 tháng là dùng được. Lọc lấy rượu trong uống. Ngày uống chừng nửa cốc con (15 - 30ml). Có thể pha với mật ong cho ngọt. Uống vào buổi tối hoặc sáng sớm. Dùng cho những người hay mệt nhọc, đau xương, đau mình, đau ngang thắt lưng do thận yếu.

BS. Minh Hiền

 

 

 


Ý kiến của bạn
Tags: