Rụng tóc nhiều có phải do thiếu vitamin?

03-06-2021 7:15 PM | Phòng mạch online

SKĐS - Thời gian gần đây, mỗi lần gội đầu tóc tôi rụng rất nhiều, tôi đã thử đổi các loại dầu gội nhưng vẫn không thuyên giảm.

Liệu có phải do tôi thiếu vitamin không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

minhhang@yahoo.com

Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc, giữa nam và nữ cũng khác nhau. Đối với rụng tóc ở nữ thường do thiếu hụt hoặc rối loạn hormone trong cơ thể. Tình trạng này thường gặp ở phụ nữ thời kỳ sinh nở, trong chu kỳ kinh nguyệt, tiền mãn kinh, mãn kinh... Rụng tóc ở nam giới là do sự mất cân bằng giữa hormone dihydrotestosterone và testosterone.

Một số nguyên nhân khác có thể gặp ở cả nam và nữ như tâm lý căng thẳng, stress, mệt mỏi, lo âu, thiếu ngủ, di truyền, thiếu hụt dinh dưỡng, lạm dụng hóa chất làm tóc, thuốc chống ung thư,... Ảnh hưởng từ một số bệnh lý như viêm da đầu, bệnh tuyến giáp... cũng gây rụng tóc. Nhiều trường hợp rụng tóc nhiều là do tóc không tiếp tục phát triển, dẫn đến hói đầu, thường xảy ra ở nam.

Tùy vào nguyên nhân rụng tóc mà có những phương pháp điều trị khác nhau. Đối với rụng tóc do bệnh lý, hormone, cần đến bác sĩ da liễu khám và điều trị. Các nguyên nhân khác như stress, căng thẳng..., cần cải thiện đời sống tinh thần và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho tóc và da đầu khỏe mạnh hơn.

Nếu bạn đã thay đổi dầu gội, có chế độ ăn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tinh thần thoải mái mà tóc vẫn rụng nhiều thì cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể.

BS. Hạnh Vy


Ý kiến của bạn