Rụng tóc do thiếu omega-3

29-03-2023 7:00 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Một số chất dinh dưỡng cần thiết, trong đó có omega-3 giúp đảm bảo cơ thể hoạt động bình thường. Sự thiếu hụt có thể gây tác hại lâu dài, thậm chí dẫn đến bệnh tật. Trong một số trường hợp, chúng có thể dẫn đến rụng tóc.

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách khắc phục6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách khắc phục

SKĐS - Rụng tóc ngày càng trở nên phổ biến ở phụ nữ trẻ độ tuổi sau 30 ở các thành phố lớn. Biết được nguyên nhân để từ đó tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp là cách đơn giản và hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều.

1. Thiếu hụt omega-3 có thể dẫn tới rụng tóc

Axit béo omega-3 là một chất béo không bão hòa đa có thể tìm thấy trong dầu thực vật, quả hạch và hạt cũng như hải sản và cá. Omega-3 có ba loại là axit docosahexaenoic (DHA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit alpha-linolenic (ALA). 

Omega-3 rất cần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và duy trì sự tăng trưởng, phát triển bình thường.

photo-1679980477614

Thiếu hụt omega-3 có thể dẫn đến rụng tóc.

Tóc rụng là điều tự nhiên, nhưng sự thiếu hụt một số chất dinh dưỡng sẽ đẩy nhanh quá trình này và có thể dẫn đến tóc mỏng hoặc thậm chí hói đầu...

Omega-3 cũng ảnh hưởng đến tóc và da đầu. Một trong những giá trị quan trọng của omega-3 là đặc tính chống viêm, giúp ngăn ngừa các nang tóc bị kích thích và do đó ngăn tóc rụng.

Việc thiếu omega-3 liên tục có liên quan đến việc tóc trở nên khô và dễ gãy, sau đó có thể dẫn đến gàu và ngứa da đầu.

Omega-3 giúp bôi trơn tóc, tăng độ phồng, độ đàn hồi và độ sáng, đồng thời giúp giữ cho da đầu không bị quá khô và bong tróc.

photo-1679980480009

Nếu không thể có đủ omega-3 thông qua chế độ ăn uống, có thể bổ sung theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Các triệu chứng khác của sự thiếu hụt omega-3 bao gồm:

2. Làm thế nào để tăng lượng omega-3?

Không khó để đưa omega-3 vào chế độ ăn uống. Nguồn cung cấp omega-3 lớn nhất đến từ các loại cá béo như cá hồi, cá bơn, cá mòi, cá hồi, cá tuyết, cá ngừ và cá trích. Nếu bạn không thích ăn cá, cũng có thể bổ sung dầu cá.

Các loại động vật có vỏ và trứng cũng là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào. Đối với người ăn chay hoặc thuần chay, có thể tìm thấy omega-3 trong các loại hạt, như hạt lanh, dầu hạt cải…

6 lợi ích của Omega-3 đối với da và tóc chị em cần lưu ý6 lợi ích của Omega-3 đối với da và tóc chị em cần lưu ý

SKĐS - Axit béo Omega-3 là một chất béo quan trọng cần bổ sung nhiều vào chế độ ăn uống. đặc biệt là của chị em phụ nữ. Chúng không chỉ có lợi cho tóc và da mà còn cho sức khỏe tổng thể.

Mời độc giả xem thêm video:

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề khángNgọc Bích
Theo EP
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH