'Rừng thế mạng' chốt sổ 2021, đụng bom tấn nước ngoài ngày đầu năm 2022

31-12-2021 10:26 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - ‘Rừng thế mạng’ là phim Việt cuối cùng ra rạp trong năm 2021, khép lại tháng ngày trầm lắng của điện ảnh nước nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

3 lý do diễn viên Trúc Anh bị nhà sản xuất phim ‘Ngốc ơi tuổi 17’ khởi kiện3 lý do diễn viên Trúc Anh bị nhà sản xuất phim ‘Ngốc ơi tuổi 17’ khởi kiện

SKĐS - Drama diễn viên Trúc Anh với nhà sản xuất phim Ngốc ơi tuổi 17 – bà Dung Bình Dương có thêm diễn biến căng thẳng.

2021, năm buồn phủ bóng phim Việt chiếu rạp

Ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, nhất là làn sóng COVID-19 thứ tư ở nước ta, rạp chiếu phim hầu như cửa đóng then cài trong khoảng 10 tháng. Hàng loạt phim Việt hứa hẹn ăn khách đã phải hoãn, hủy công chiếu vì rạp chiếu không thể mở cửa. 2021 có thể nói là một năm buồn của các nhà sản xuất, những người làm điện ảnh khi COVID-19 tác động lên cả quá trình thực hiện cũng như phát hành.

Phim Việt chiếu rạp 2021: 'Rừng thế mạng' chốt sổ một năm trầm lắng  - Ảnh 2.

Trạng Tí phiêu lưu ký vừa ra rạp hồi tháng 4/2021 thì phải dừng chiếu vì đợt dịch COVID-19 lần thứ tư.

Theo thống kê, chỉ có 12 phim Việt được chiếu rạp trong năm 2021, bao gồm: Võ sinh đại chiến, Cậu Vàng, Em là của em, Sám hối, Mỹ nhân thần sách, Kiều@, Kiều, Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả, Bố già, Song song, Trạng Tí phiêu lưu ký, Thiên thần hộ mệnh. Mọi năm, khoảng 40 phim Việt ra rạp nên con số của 2021 là quá ít. Dẫu vậy ai cũng hiểu COVID-19 là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Trong các phim vừa công chiếu thì gặp đợt dịch COVID-19 lần thứ tư phải hoãn lại gồm Trạng Tí phiêu lưu ký (17,5 tỷ doanh thu), Thiên thần hộ mệnh (40 tỷ). Cả hai tác phẩm đang có doanh thu tốt, báo hiệu sự khởi sắc thì giữa đường đứt gánh, chưa thể sắp xếp ra rạp trở lại làm khán giả hụt hẫng. 12 phim kể trên ra rạp thì có đến hơn nửa bị khán giả chê vì chất lượng kém và doanh thu thảm bại. Riêng chỉ có Bố già, Gái già lắm chiêu V có doanh thu cao, nhất là phim của Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đạo diễn đã lập kỷ lục với hơn 400 tỷ sau đợt công chiếu hồi tháng 3/2021.

Ra mắt cùng thời điểm, Gái già lắm chiêu V : Những cuộc đời vương giả bị cái bóng Bố già lấn át nên doanh thu chỉ hơn 55 tỷ đồng, nhưng chất lượng phim của bộ đôi Bảo Nhân – Nam Cito được ghi nhận. Gái già lắm chiêu V tuy còn một số hạn chế nhưng bối cảnh đẹp, xa hoa lộng lẫy và diễn xuất nổi bật của NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Kaity Nguyễn... để lại cảm tình với khán giả.

Phim Việt chiếu rạp 2021: 'Rừng thế mạng' chốt sổ một năm trầm lắng  - Ảnh 3.

Song song có Nhã Phương đóng chính nhưng doanh thu èo uột với hơn 3 tỷ đồng.

Phim Song song của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng làm lại từ tác phẩm Mirage của Tây Ban Nha. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Nhã Phương nhưng chính nữ diễn viên này bị khán giả "kêu" nhất vì diễn dở. Về nội dung, Song song không thay đổi nhiều các tình tiết so với kịch bản gốc của nhưng tồn tại nhiều "hạt sạn". Cách dựng phim có lúc quá chậm rãi, có khi lại quá hấp tấp khiến người xem bị hoang mang. Những đoạn đinh cao trào bị đẩy quá nhanh và đưa nhân vật đến những hành động, quyết định vô cùng chóng vánh. Song song đánh mất yếu tố hồi hộp của một tác phẩm kinh dị. Phim chỉ thu về khoảng 3,4 tỷ đồng sau khi ra rạp.

Phim Việt chiếu rạp 2021: 'Rừng thế mạng' chốt sổ một năm trầm lắng  - Ảnh 4.

Phim Kiều của nhà sản xuất Mai Thu Huyền chỉ có 2,7 tỷ doanh thu phòng vé dù được kỳ vọng trước khi công chiếu.

Bết bát nhất là 2 tác phẩm điện ảnh được lấy cảm hứng từ Truyện Kiều. Phim Kiều @ (đạo diễn Võ Thành An) bị người xem quay lưng vì có nhiều cảnh lạm dụng xác thịt, bóp méo hai nguyên tác. Kiều @ chỉ đạt doanh thu khoảng 1 tỷ đồng, được cho là lỗ nặng so với chi phí bỏ ra nhiều lần. Tương tự, phim Kiều của đạo diễn – nhà sản xuất Mai Thu Huyền cũng chỉ có 2,7 tỷ doanh thu phòng vé. Đa số người xem đánh giá phim Kiều có kịch bản non nớt, diễn xuất của diễn viên nhạt nhòa và phim có những cảnh nóng phi nghệ thuật.

Phim Việt chiếu rạp 2021: 'Rừng thế mạng' chốt sổ một năm trầm lắng  - Ảnh 5.

Sám hối bết bát với chỉ hơn 1 tỷ đồng sau khi ra rạp.

Không tạo được dấu ấn nên các phim còn lại cũng có doanh thu èo uột. Em là của em do Ngô Kiến Huy đóng chính với màn giả gái cũng chỉ mang về 15,8 tỷ; Cậu Vàng lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học của Nam Cao nhận trái đắng với 3,7 tỷ đồng sau đợt công chiếu. Sám hối cũng bết bát vì doanh thu phòng vé chỉ hơn 1 tỷ đồng.

Rừng thế mạng chốt sổ 2021, khởi đầu 2022 và đương đầu bom tấn nước ngoài

Phim Việt chốt sổ 2021 và ra rạp Tết dương lịch 2022 là Rừng thế mạng của đạo diễn Trần Hữu Tấn. Tác phẩm từng hoãn chiếu vài lần trong năm qua bởi ảnh hưởng của đại dịch. Do tiền sản xuất và các chi phí phát sinh khác lên đến 20 tỷ đồng, nhà sản xuất Rừng thế mạng đối mặt với nhiều nỗi lo nên mạo hiểm trình làng trong lúc rạp chiếu mới trở lại trong trạng thái "thích ứng an toàn". Cả ê-kíp làm phim mới đây đã ôm nhau khóc vì cuối cùng đứa con tinh thần của họ đã được đến với khán giả, dù những nỗi lo về mặt doanh thu còn đó.

Phim Việt chiếu rạp 2021: 'Rừng thế mạng' chốt sổ một năm trầm lắng  - Ảnh 6.

Rừng thế mạng thuộc thể loại kinh dị, tâm linh.

Rừng thế mạng thuộc thể loại kinh dị, tâm linh và lấy cảm hứng từ tai nạn thảm khốc của một phượt thủ trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng. Trong một chuyến đi, phượt thủ Kiên bị lạc đoàn, phải đơn độc trải qua cuộc chiến sinh tồn giữa rừng. Anh đối mặt với cơn đói, vết thương và những nguy hiểm từ thiên nhiên. Đây là phim Việt Nam đầu tiên về chủ đề sinh tồn.

Qua những hình ảnh cũng như tình tiết kỳ bí, tâm linh dần được hé lộ, nhiều khán giả đã bày tỏ sự tò mò về tác phẩm điện ảnh này. Bộ phim được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều cú twist bất ngờ và trải nghiệm thú vị cho khán giả trong thời điểm rạp chiếu mở cửa trở lại. Phim truyền tải được cảm xúc về tình cảm gia đình, tình bạn, một số cảnh quay đẹp. Theo giới chuyên môn, nhìn chung đây là tác phẩm tâm huyết, chỉn chu của nhà sản xuất.

Phim Việt chiếu rạp 2021: 'Rừng thế mạng' chốt sổ một năm trầm lắng  - Ảnh 7.

Bộ phim của đạo diễn Trần Hữu Tấn đã nhiều lần hoãn chiếu do ảnh hưởng của đại dịch.

Tuy nhiên, thời điểm Rừng thế mạng ra rạp cũng là lúc phải đương đầu với những bom tấn của nước ngoài. Đó là Spider-Man: No way home do Jon Watts đạo diễn. Bộ phim này đã cán mốc 1 tỉ USD trên toàn thế giới, giờ đây xuất hiện tại trường Việt Nam. Ngoài ra, rạp Việt trong Tết dương lịch 2022 còn có The Matrix Resurrections (đạo diễn Lana Wachowski); Venom: Let there be carnage, Doraemon: Stand by me 2; Boss Baby: Family business; Clifford the big red dog… Đây đều là những bom tấn của Hollywood hứa hẹn sẽ... càn quét rạp chiếu trong nước.

Phim Việt chiếu rạp 2021: 'Rừng thế mạng' chốt sổ một năm trầm lắng  - Ảnh 8.

Rừng thế mạng sẽ đối đầu với bom tấn Spider-Man: No way home do Jon Watts đạo diễn.

Rừng thế mạng liệu có thể làm nên chuyện trước các bom tấn của nước ngoài hay không?, thời gian sẽ đưa ra câu trả lời. Nhưng với các diễn viên, nghệ sĩ làm phim này, họ vui mừng vì trải qua bao cảm giác đợi chờ, phim đã ra rạp. "Tôi tự hào về bộ phim và thấy Rừng thế mạng dũng cảm khi đương đầu với phim bom tấn nước ngoài, vẫn giữ lịch và trở thành tác phẩm Việt đầu tiên ra rạp sau giãn cách" - diễn viên Thùy Anh chia sẻ.

HuyR, cha đẻ bản hit ‘Anh thanh niên’ bất ngờ tái xuất, kiện công ty quản lýHuyR, cha đẻ bản hit ‘Anh thanh niên’ bất ngờ tái xuất, kiện công ty quản lý

SKĐS - Sau gần 1 năm vắng bóng trong đường đua âm nhạc, ca sĩ HuyR – chủ nhân bản hit ‘Anh thanh niên’ vừa tái xuất, cho biết sẽ kiện công ty quản lý cũ.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn