DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rùng mình xem 9 món ăn kinh dị nhất trên thế giới
08:56 17/07/2015 GMT+7
Trứng vịt lộn là món ăn nổi tiếng ở Việt Nam và là một trong những món ăn kinh dị nhất trên thế giới. Trứng vịt thường được thưởng thức sau khi cho ấp nở từ 16 - 20 ngày.

Món ăn này được coi là vị thuốc bồi bổ cơ thể. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam, món trứng vịt lộn còn được sử dụng ở Philippines, Campuchia, Lào và Trung Quốc. Món mũi nai là món ăn của người dân ở miền Bắc Mỹ. Người ta thường tặng mũi nai cho người lớn tuổi như một món quà. Để chế biến món này, người ta đem thui mũi nai trên lửa. Sau đó, đầu bếp sẽ loại bỏ mọi chiếc lông nhỏ rồi cuối cùng cho vào nồi linh nhừ với các loại gia vị nêm vừa miệng.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi

Trứng vịt lộn là món ăn nổi tiếng ở Việt Nam và là một trong những món ăn kinh dị nhất trên thế giới. Trứng vịt thường được thưởng thức sau khi cho ấp nở từ 16 - 20 ngày. Món ăn này được coi là vị thuốc bồi bổ cơ thể. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam, món trứng vịt lộn còn được sử dụng ở Philippines, Campuchia, Lào và Trung Quốc.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi-Hinh-2

Món nhãn cầu cá ngừ, Nhật Bản được đánh giá là món ăn ngon nhưng chỉ có rất ít người dám thưởng thức món ăn hiếm có và độc đáo này. Tại các nhà hàng Nhật Bản, món nhãn cầu cá ngừ thường phục vụ những thực khách có "thị hiếu đặc biệt". Món ăn ghê rợn này được chế biến bằng cách luộc nhãn cầu cá ngừ rồi nêm nếm gia vị vừa miệng.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi-Hinh-3

Casu Marzu là món pho mát truyền thống vùng Sardinia, Italy gây kinh hãi cho nhiều người. Món pho mát có giòi này có công thức chế biến từ hàng ngàn năm trước. Khi ăn, những con giòi dài khoảng 8 mm vẫn ngọ nguậy trong miếng pho mát.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi-Hinh-4

Nhà hàng Guolizhuang ở Bắc Kinh, Trung Quốc là nơi phục vụ những món ăn làm từ dương vật động vật, trong đó có món dương vật nai. Những món ăn được chế biến từ dương vật các loài động vật được cho là sẽ giúp cải thiện "chuyện ấy" của nam giới. Người Trung Quốc đã ăn món ăn gây kinh hãi này từ hàng nghìn năm trước.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi-Hinh-5

Đầu cừu là món ăn xuất xứ từ Nam Phi. Đối với món đầu cừu, phần tai và mắt được đánh giá là những phần ngon nhất.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi-Hinh-6

Tại Kentucky, Mỹ, não sóc là món đặc sản. Tuy nhiên, đến cuối những năm 1990, các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn món này vì chúng có thể chứa biến thể của bệnh bò điên. Giới chức trách Kentucky đã phát hiện 11 trường hợp nhiễm bệnh do thường xuyên ăn món não sóc.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi-Hinh-7

Món thịt dơi là một trong những món ăn kinh dị trên thế giới. Khi đến Thái Lan, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức món đặc sản này. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ can đảm ăn món thịt dơi có hình thù kỳ dị như thế này.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi-Hinh-8

Stinkheads - món đầu cá hồi chôn sống là món ăn truyền thống của người Eskimo, Alaska. Người ta sử dụng đầu và ruột cá hồi cho vào thùng nhựa hoặc túi nilong, sau đó chôn sâu xuống đất từ 4 - 6 tuần. Sau đó, người ta sẽ thưởng thức món ăn đặc sản này sau khi toàn bộ đầu và ruột cá bị phân hủy hoàn toàn, thối rữa và bốc mùi.

9 mon an kinh di nhat tren the gioi-Hinh-9

Món mũi nai là món ăn của người dân ở miền Bắc Mỹ. Người ta thường tặng mũi nai cho người lớn tuổi như một món quà. Để chế biến món này, người ta đem thui mũi nai trên lửa. Sau đó, đầu bếp sẽ loại bỏ mọi chiếc lông nhỏ rồi cuối cùng cho vào nồi linh nhừ với các loại gia vị nêm vừa miệng.

Tâm Anh (theo The Richest)

 

(Theo Kiến thức)

Tin liên quan
Những món ăn kinh dị trên thế giới
Nhện đen, sâu, côn trùng chiên, thịt dơi hay pho mát giòi là những món ăn khiến thực khách trên thế giới hãi hùng.
Những bài kiểm tra Ngữ văn 'kinh dị' khiến người đọc té ngửa
Giải thích về câu tục ngữ 'Gần mực thì đen', một học sinh cho biết: 'Mực là con mực dùng để viết'.
7 món ăn siêu kinh dị thách thức máu liều của bạn
Bạch tuộc sống, nhện chiên, ếch sống... bạn có dám thử?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm